Làm mới chiếc quần jeans bằng cách tự cắt

Chỉ với đường cắt đơn giản và một chút khéo léo, bạn có thể biến hóa chiếc quần jeans cũ trở thành món đồ thời thượng.

Quần jeans, biểu tượng của sự trẻ trung và năng động, từ lâu đã trở thành món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của mọi tín đồ thời trang. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, những chiếc quần jeans cũ kỹ có thể khiến bạn nhàm chán và thiếu đi sự thu hút.

Đừng vội vã "chia tay" chúng, hãy biến hóa chúng thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo với những đường cắt đầy sáng tạo

Cắt gấu quần jeans

Cách cắt đơn giản nhất là cắt theo đường thẳng. Bạn sử dụng phấn may hoặc thước kẻ để vẽ đường cắt trước khi thực hiện, điều chỉnh độ dài mong muốn và cắt bằng kéo sắc bén. Với cách làm này, chiếc quần jeans của bạn vẫn giữ được sự thanh lịch mà trở nên mới mẻ hơn.

Làm mới chiếc quần jeans bằng cách tự cắt-1
Hiệu ứng tua rua đầy tinh tế khiến cho kiểu quần sở hữu sức hút khó cưỡng

Một trong những cách tạo điểm nhấn đơn giản cho chiếc quần là cắt gấu theo đường rách ngẫu nhiên, theo kiểu dáng mong muốn. Hiệu ứng tua rua đầy tinh tế khiến cho kiểu quần sở hữu sức hút khó cưỡng. Có thể kết hợp với các chi tiết trang trí như thêu vá để tăng thêm phần độc đáo.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng kéo hoặc dao rách để cắt gấu quần theo đường chéo hoặc đường zig-zag. Cách làm này phù hợp với các cô nàng cá tính, yêu thích phong cách bụi bặm, phong khoáng.

Cắt rách gối

Bạn có thể cắt rách gối đơn giản để tạo điểm nhấn cho chiếc quần jeans. Bạn sử dụng kéo hoặc dao lam để cắt hai lỗ nhỏ ở vị trí đầu gối, điều chỉnh kích thước và hình dạng theo sở thích.

Ngoài ra cũng có thể làm mới chiếc quần với cách cắt gối theo kiểu ''vết xước'', tạo vẻ ngoài bụi bặm, cá tính. Bạn sử dụng kéo hoặc dao lam để cắt những đường xước ngẫu nhiên ở vị trí đầu gối. Để tăng thêm phần độc đáo, bạn có thể kết hợp với các chi tiết trang trí như thêu vá, đính cườm,...

Làm mới chiếc quần jeans bằng cách tự cắt-2
Quần jeans rách gối mang đến vẻ bụi bặm, cá tính cho người mặc.

Một cách khác để hô biến chiếc quần của bạn trở nên độc đáo hơn là cắt một khoảng rách lỡn ở vị trí đầu gối. Cách làm này mang đến vẻ ngoài phóng khoáng, táo bạo. Bạn có thể thêm các chi tiết trang trí như tua rua, xước xát để tăng thêm phần cá tính.

Cắt cạp quần jeans

Bạn có thể cắt cạp quần theo đường ngang. Cách làm này giúp hạ thấp cạp quần, tạo cho bạn cảm giác thoải mái và năng động. Bạn hãy sử dụng phấn may hoặc thước kẻ để vẽ đường cắt trước khi thực hiện, điều chỉnh độ rộng của cạp quần theo sở thích.

Làm mới chiếc quần jeans bằng cách tự cắt-3
Vẽ đường cắt chữ ''V'' ở cạp quần trước khi thực hiện cắt.

Để tạo điểm nhấn độc đáo, quyến rũ cho quần jeans, hãy cắt cạp quần theo kiểu ''V''. Vẽ đường cắt chữ ''V'' ở cạp quần trước khi thực hiện cắt. Bạn có thể kết hợp với các chi tiết trang trí như thêu vá, đính cườm để tăng thêm phần độc đáo.

Ngoài ra bạn cũng có thể cắt cạp quần theo kiểu "lệch vai" để mang đến vẻ ngoài cá tính và phá cách. Cách làm này có thể điều chỉnh độ lệch của cạp quần theo sở thích.

Cắt ngắn thành quần shorts

Đầu tiên hãy xác định độ dài mới mà bạn mong muốn cho chiếc quần jeans. Bạn có thể tham khảo chiều dài của những chiếc quần jeans ưa thích khác hoặc dựa trên sở thích cá nhân.

Làm mới chiếc quần jeans bằng cách tự cắt-4
Cắt ngắn quần jeans thành quần shorts là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất để biến quần jeans cũ thành mới nhanh chóng.

Khi thực hiện, hãy đặt quần jeans lên mặt phẳng, trải đều hai ống quần. Dùng kéo cắt ngang hai ống quần theo đường thẳng, đảm bảo độ dài của hai bên ống quần bằng nhau. Dùng chỉ may cùng màu với quần jeans để may lại phần gấu quần, tạo đường cắt thêm tinh tế và gọn gàng.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/lam-moi-chiec-quan-jeans-bang-cach-tu-cat-ar877071.html

quần jeans

Tin tức mới nhất