7 quả trứng gà
4 muỗng canh nước tương
500ml nước
½ muỗng canh đường
1 muỗng cafe muối
½ muỗng cafe tiêu
2 hoa hồi
2 lá nguyệt quế
Vài hạt tiêu nguyên
Cách làm
Bắc nồi nước sôi lên bếp và luộc trứng cho chín. Trứng chín thì ngâm qua nước
lạnh rồi bóc sạch vỏ.
Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi đun sôi ở lửa nhỏ.
Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho trứng vào kho khoảng 20 phút thì tắt lửa, chờ
nguội và thưởng thức.
Thành phẩm
Lăn vào bếp và làm ngay nồi trứng kho đi, bạn sẽ phải hối hận vì mình không biết làm món ăn vừa ngon vừa dễ này sớm hơn đấy! Trứng kho kiểu này khi ăn rưới phần nước xốt lên cơm nóng rồi ăn từng miếng trứng đậm đà ngon lắm! Điểm đặc biệt của món ăn này là càng kho càng ngon, nên bạn có thể làm nhiều một chút, bữa sau kho lại càng thấm và ngon hơn.
Theo Trí Thức Trẻ