Phi Nhung qua đời vì Covid-19

Làm sáng tỏ tin đồn Phi Nhung qua đời từ 1 tháng trước

Giữa lúc người thân, đồng nghiệp, khán giả không giấu được xúc động trước sự ra đi của Phi Nhung, MXH xuất hiện nhiều thông tin gây hoang mang dư luận.

Trưa ngày 28/9, showbiz Việt nhuốm màu buồn ảm đạm khi hay tin Phi Nhung vĩnh viễn ra đi sau gần 40 ngày kiên cường chiến đấu với Covid-19.

Gia đình, đồng nghiệp và toàn thể khán giả không khỏi xót xa khi một tài năng, một trái tim nhân hậu đã trở về với cõi vĩnh hằng.

Giữa lúc nhiều người vẫn còn chưa nguôi ngoai trước sự mất mát này thì trên các diễn đàn MXH lại xuất hiện luồng thông tin gây hoang mang dư luận. Trong đó có tin đồn giọng ca Bông Điên Điển đã mất từ 1 tháng trước nhưng đến ngày 28/9 mới công bố. Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Làm sáng tỏ tin đồn Phi Nhung qua đời từ 1 tháng trước-1

Trên TS.BS Trương Dương Tiển - Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu khu D, BV Chợ Rẫy cho biết, ca sĩ Phi Nhung được chuyển đến khoa Hồi sức Cấp cứu Khu D lúc 21 giờ 33 phút ngày 26/8/2021, trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, thở máy.

Đến ngày 5/9, tình trạng của cô có cải thiện tích cực, đã tỉnh, hiểu và thực hiện được y lệnh của bác sĩ. Tuy nhiên đến đêm 6/9, Phi Nhung bị tràn khí màng phổi 2 bên, chuyển biến xấu, nguy kịch tưởng như không qua khỏi. Ngày 7/9, sau khi hội chẩn, nữ ca sĩ được phẫu thuật màng phổi 2 bên và đặt ECMO.

Ngày 24/9, ê-kíp điều trị quyết định phẫu thuật để cầm máu và giải quyết tình trạng tràn khí màng phổi phải cho nữ ca sĩ. Đến đêm 27/9, cô bắt đầu trở nặng và tụt huyết áp, các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức.

Tuy nhiên, trưa ngày 28/9, Phi Nhung bắt đầu yếu dần, các chỉ số sinh tồn giảm dần. Dù các y bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h15 tại bệnh viện.

Làm sáng tỏ tin đồn Phi Nhung qua đời từ 1 tháng trước-2Làm sáng tỏ tin đồn Phi Nhung qua đời từ 1 tháng trước-3
Trong lúc tham gia các công tác thiện nguyện, giúp đỡ bà con tại vùng dịch TP.HCM, Phi Nhung tiếp xúc với F0. Sau đó, nữ ca sĩ được chẩn đoán mắc Covid-19 và nhập viện Gia An 115

Làm sáng tỏ tin đồn Phi Nhung qua đời từ 1 tháng trước-4
Đêm 26/8, Phi Nhung chuyển viện Chợ Rẫy (Quận 5, TP.HCM) để điều trị tích cực. Tuy nhiên, sau 1 tháng kiên cường chống chọi, nữ ca sĩ trút hơi thở cuối cùng vào 12 giờ 15 phút ngày 28/9

Làm sáng tỏ tin đồn Phi Nhung qua đời từ 1 tháng trước-5
Chính vì vậy, mọi tin đồn trên là hoàn toàn sai sự thật

Làm sáng tỏ tin đồn Phi Nhung qua đời từ 1 tháng trước-6
Con gái ruột của Phi Nhung công bố cáo phó cho nữ ca sĩ. Hiện tại, thủ tục hậu sự của giọng ca "Bông Điên Điển" sẽ do Việt Hương đứng ra chuẩn bị

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/bv-cho-ray-thong-tin-qua-trinh-dieu-tri-covid-19-cua-phi-nhung-lam-sang-to-tin-don-nu-ca-si-qua-doi-tu-1-thang-truoc-22021299191158833.htm

COVID-19 Phi Nhung

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Phi Nhung qua đời vì Covid-19