Lan Khuê vào bếp, trình bày hấp dẫn nhìn mà 'ứa nước miếng'
Không cần mất quá nhiều thời gian, bạn đã có món bột chiên trứng vàng ươm với cách làm cực kì đơn giản.
Thời điểm thực hiện giãn cách xã hội, nhiều sao Việt khi ở nhà dành thời gian vào bếp và chứng tỏ khả năng nữ công gia chánh, Lan Khuê cũng là trường hợp điển hình. Cô thường xuyên vào bếp nấu nướng, chiêu đãi ông xã và con trai các món ăn ngon.
Dù làm dâu nhà hào môn, sống trong nhung lụa, song người đẹp này vẫn có niềm đam mê đặc biệt với việc bếp núc. Từ món Á, món Âu đều không làm khó được Lan Khuê.
Mới đây, Lan Khuê lại trổ tài làm món bánh bột chiên hấp dẫn. Bột chiên là món ăn dân dã được bắt nguồn từ Trung Hoa và được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Đây là món ăn khá nổi tiếng ở Sài Gòn.
Món ăn này có thể dễ dàng thưởng thức vào bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay thậm chí là món ăn chơi của nhiều người.
Miếng bột chín có lớp vỏ giòn rụm nhưng lớp ruột lại mềm dẻo nóng hổi, hòa quyện với vị béo của trứng, cùng mùi hành phi thơm nức và nước tương sẽ tạo nên một món ăn thật hấp dẫn
Để món bánh bột chiên ngon, khi pha bột bạn nên cho từ từ lượng nước, sao cho bột không quá lỏng cũng không quá đặc, vì phần bột sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn này.
Xì dầu bạn nên chọn loại ngon, pha thêm chút tương ớt vào để tạo nên độ sệt hấp dẫn.
Công thức làm bánh bột chiên hấp dẫn
Nguyên liệu:
Nước: 360ml
Bột gạo: 250ml
Bột năng: 20g
Dầu ăn: 15ml
Muối: 1 chút
Trứng gà: 1 quả
Xì dầu, tương ớt
Đu đủ bào sợi, hành lá
Cách làm:
Cho bột gạo, bột năng và chút muối vào âu trộn đều, sau đó đổ từ từ phần nước vào rồi trộn đều bột lên cho bột mịn. Thêm chút dầu ăn vào âu rồi đánh bột lên.
Lót 1 lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn bánh, sau đó cho hỗn hợp bột vào âu. Để bột nguội bớt đi rồi bạn cho bột vào hấp.
Cho xửng hấp lên nồi, đổ nước vào đun sôi lên rồi cho khuôn bột vào xửng. Cho lên bếp hấp khoảng 8 – 10 phút cho đến khi bột cứng lại và có độ đàn hồi là bột đã chín.
Bạn lấy bột ra để bột nguội hẳn.
Khi bột nguội, lấy bột ra khỏi khuôn rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Cho bột lên chảo chiên đến khi thấy bột chín đều cả 2 mặt.
Đập thêm 1 quả trứng đã đánh tan lên mặt bột rồi chiên tiếp đến khi trứng chín. Rắc chút hành lá cắt nhỏ lên mặt bột chiên rồi lấy ra khỏi chảo.
Cho bột chiên lên đĩa, cho thêm chút đu đủ xanh bào lên trên. Pha xì dầu loãng cùng với chút đường, thêm tương ớt rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Theo Emdep
-
2 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
5 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
7 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
9 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
11 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
15 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
23 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
54 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước