Lặng lẽ đặt bao lì xì vào hũ gạo, cả năm Thần Tài phù hộ, sớm có ngày giàu sang

Các cụ xưa cho rằng, trước khi đổ gạo vào hũ thì nên đặt dưới đáy hũ một phong bao lì xì đỏ, bên trong có để một ít tiền mặt.

Đối với người Việt, cơm là món ăn chính trong mỗi bữa ăn của gia đình, vậy nên hũ gạo cũng là thành phần không thể thiếu của mỗi nhà.

Theo quan niệm xưa, hũ đựng gạo phải là hũ được làm bằng sành, sứ hoặc gỗ. Trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Thổ, gạo được trồng từ đất mà lớn lên nên thuộc mệnh Thổ, hũ gạo được làm bằng sành, sứ cũng là mệnh Thổ, hũ gỗ tức Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ làm lợi cho Thổ, qua đó giúp con đường tiền tài hanh thông, thu hút tài lộc.

Lặng lẽ đặt bao lì xì vào hũ gạo, cả năm Thần Tài phù hộ, sớm có ngày giàu sang-1

Các cụ xưa cho rằng, trước khi đổ gạo vào hũ thì nên đặt dưới đáy hũ một phong bao lì xì đỏ, bên trong có để một ít tiền mặt. Sau đó, đổ gạo lên trên phong bao này. Phần gạo ở trên sẽ giúp giữ được tiền tài, ra ít vào nhiều.

Không chỉ thế, ngày đầu năm mới, dù có nghèo mức nào người ta vẫn cố gắng mua gạo về đổ đầy hũ để cầu mong một năm ấm no, may mắn. Nếu để hũ gạo bị vơi, công việc đầu năm sẽ gặp nhiều khó khăn bất trắc.

2. Những điều tuyệt đối không được quên khi đặt hũ gạo trong nhà

- Không để hết gạo trong hũ

Theo phong thủy, vật chứa đựng, nhất là những vật mang ý nghĩa tốt lành, chứa vận may, tài lộc thì không bao giờ được để trống rỗng. Thêm vào đó, càng không nên để ai đổ sạch hũ gạo đi, vì đây là điều kị trong phong thủy.

Lặng lẽ đặt bao lì xì vào hũ gạo, cả năm Thần Tài phù hộ, sớm có ngày giàu sang-2

Bạn nên đổ đầy hũ gạo ngay từ khi vơi còn một nửa và tốt nhất là dùng hũ gạo sâu (tượng trưng cho sự no đủ) để tránh những điều xui xẻo và giữ vận may luôn ở trong nhà.

- Hũ gạo phải luôn đậy kín và kê cao, để nơi kín đáo

Hũ gạo đặt ở vị trí sạch sẽ, kê cao để tránh những chỗ bụi bẩn, ẩm mốc, chuột gián thể hiện sự quý trọng và bảo vệ tài lộc của gia đình. Không chỉ vậy, việc đậy kín hũ gạo sẽ tránh được ẩm mốc, kiến, gián,... bò vào ăn gạo, không tốt cho sức khỏe.

Người Á đông còn quan niệm rằng hũ gạo giống như cái kho cất giữ tài lộc, thịnh vượng của gia đình, nên cần được cất giữ ở chỗ kín đáo, tuyệt đối không để người lạ nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Tốt nhất nên đặt hũ gạo ở một vị trí khuất nhưng dễ lấy ở trong bếp.

Lặng lẽ đặt bao lì xì vào hũ gạo, cả năm Thần Tài phù hộ, sớm có ngày giàu sang-3

- Không đặt hũ gạo hướng Đông và Đông Nam

Phong thủy xưa quan niệm rằng gạo được trồng lên từ đất, nên hũ gạo sẽ thuộc thổ. Hướng Đông, Đông Nam là mộc, mộc khắc thổ, nên nếu đặt hũ gạo ở vị trí này sẽ khiến nhà cửa gặp vận xui, kinh tế đi xuống, gặp nhiều trắc trở.

Nên đặt hũ gạo theo hướng Tây hoặc Đông Bắc vì đây là hướng của hành Thổ.

- Không nên dùng hũ nhựa để đựng gạo

Dùng hũ nhựa để đựng gạo về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe, hơn thế theo phong thủy, gia chủ sẽ kém may mắn nếu dùng hũ nhựa. Nên dùng hũ bằng gốm sứ, gỗ hay đất sét bởi năng lượng từ gạo sẽ được phát ra bền vững, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lang-le-dat-bao-li-xi-vao-hu-gao-ca-nam-than-tai-phu-ho-som-co-ngay-giau-sang-d228274.html

Tết Nguyên Đán

Tin tức mới nhất