Lạnh gáy đi trong khu vườn với hàng trăm bức tượng bị bỏ hoang

Những ánh mắt vô hồn, những nụ cười bí hiểm của những bức tượng khiến ai nấy đều cảm thấy như bị ám ảnh.

Lạnh gáy đi trong khu vườn với hàng trăm bức tượng bị bỏ hoang-1
Nằm ở thị trấn Osawano, Nhật Bản, ngôi làng có cái tên gây sự hiếu kì cho rất nhiều người: Fureai Sekibutu no Sato có nghĩa là Ngôi làng nơi Phật ở.

Lạnh gáy đi trong khu vườn với hàng trăm bức tượng bị bỏ hoang-2
Được biết ông Furukawa đã chi trả đến 6 tỷ yên cho một nhà điêu khắc người Trung Quốc để tạo ra những bức tượng này. Ông có một giấc mơ là muốn được xây dựng một công viên độc đáo, nơi mà mọi người vừa có thể tới tham quan vừa có thể thư giãn.

Lạnh gáy đi trong khu vườn với hàng trăm bức tượng bị bỏ hoang-3
Ông cũng tạc chân dung cho mình đặt ngay ở góc công viên

Lạnh gáy đi trong khu vườn với hàng trăm bức tượng bị bỏ hoang-4
Tại đây, có khoảng hơn 800 bức tượng Phật, đàn ông, phụ nữ đặt khắp các lối đi.

Lạnh gáy đi trong khu vườn với hàng trăm bức tượng bị bỏ hoang-5Lạnh gáy đi trong khu vườn với hàng trăm bức tượng bị bỏ hoang-6
Tuy nhiên cây cối ở đây lại khá rậm rạp, các bức tượng lại không được bảo dưỡng nên qua một thời gian đã bong tróc và bắt đầu phủ rêu xanh. Cảnh tượng này khiến nhiều người có cảm giác rằng mình như ở trong một khu rừng cấm hoặc nơi đây có phải là hang ổ của nữ thần rắn Medusa không.

Lạnh gáy đi trong khu vườn với hàng trăm bức tượng bị bỏ hoang-7
Mục đích ban đầu của ông Furukawa là tạo ra một không gian để thư giãn, tuy nhiên nơi đây lại biến thành một khu du lịch nổi tiếng về những bí ẩn ma quái bên trong những bức tượng.

Lạnh gáy đi trong khu vườn với hàng trăm bức tượng bị bỏ hoang-8Lạnh gáy đi trong khu vườn với hàng trăm bức tượng bị bỏ hoang-9
Vì những bức tượng được tạc quá đỗi chân thật nên nhiều lúc du khách cảm giác như có những ánh mắt đang dõi theo mình.

Lạnh gáy đi trong khu vườn với hàng trăm bức tượng bị bỏ hoang-10Lạnh gáy đi trong khu vườn với hàng trăm bức tượng bị bỏ hoang-11Lạnh gáy đi trong khu vườn với hàng trăm bức tượng bị bỏ hoang-12
Cây cối mọc cao che khuất đi một phần của bức tượng cùng với tiếng gió lùa tạo ra những âm thanh ghê rợn khiến cho nhiều người cảm thấy thót tim mỗi khi quay đầu ngước nhìn lại.
 


Theo Dân Việt


phong cảnh đẹp Du lịch

Tin tức mới nhất