Lạnh rồi làm ngay nồi thịt nấu đông ăn là chuẩn nhất
Tiết trời se se lạnh, thực hiện một nồi thịt nấu đông cho mọi người trong gia đình thưởng thức là một gợi ý rất hay đấy!
Nguyên liệu làm món ăn:
- Thịt lợn ngon: 500g
- Bì lợn làm sạch: 100g
- Nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1
Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Bì lợn làm sạch cắt miếng nhỏ.
Bước 2
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, thái sợi. Cà rốt tỉa hoa.
Bước 3
Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho thịt vào xào qua, tiếp đó cho bì lợn, mộc nhĩ, nấm hương vào đảo cùng.
Bước 4
Để các nguyên liệu sôi lên rồi thêm vào nồi 3 bát ăn cơm nước lọc rồi đun nồi thịt cho sôi, thêm 1 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, đảo cho đều, sau đó vặn lửa nhỏ, đun nồi thịt li riu trên bếp. Đun khoảng 15 phút thì cho cà rốt tỉa hoa vào nấu cùng. Khi nồi thịt còn xâm xấp mặt nước, miếng thịt mềm, nhừ thì rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.
Bước 5
Để thịt nguội bớt, cho thịt vào các khay, hộp, để nguội hẳn rồi đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn cho thịt nấu đông cho ra đĩa, dùng dao sạch và sắc cắt từng miếng vừa ăn.
Bát cơm nóng hổi, ăn cùng miếng thịt đông ngọt mềm, thơm lừng của nấm hương, hơi cay cay của tiêu bắc sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng. Sẽ rất tuyệt nếu ăn thịt đông kèm dưa muối chua đấy nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
48 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước