Lấy chồng xa nhà 4.000km, cô gái Việt Nam chuẩn nàng dâu số hưởng!

Cuộc hôn nhân của chị Lê Thị Thương và thầy giáo người Thượng Hải khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi đời sống vô cùng hạnh phúc.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bài viết của một nàng dâu Việt “khoe” bố mẹ chồng ngoại quốc khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Theo nàng dâu này chia sẻ, bố mẹ chồng dù đã ngoài 70 tuổi nhưng vô cùng tâm lý, biết cách chăm sóc và quan tâm con dâu từ những cái nhỏ nhất.

Mọi việc từ việc ăn uống hằng ngày, chăm sóc con cháu… đều được ông bà lo liệu chu toàn. Thậm chí, mẹ chồng còn thường xuyên khen con dâu trước mặt người thân, họ hàng khiến cô nàng cũng cảm thấy “nức mũi”. 

Lấy chồng xa nhà 4.000km, cô gái Việt Nam chuẩn nàng dâu số hưởng!-1

Nguyên văn bài chia sẻ của nàng dâu như sau: 

“Lấy được chồng tốt thì ấm vào thân,

Có bố mẹ chồng tốt thì ấm từ chân lên đầu!

Sinh Chiên 11 tháng bố mẹ chồng vẫn chưa cho động tay vào việc gì, chỉ là cái tính mình ngồi yên một chỗ là không chịu được nên quẩy hết cái này rồi lại tới cái kia. 

Hôm nào bố mẹ không sang thì chồng bê bữa sáng lên tận mồm, còn hôm nào bố mẹ sang thấy con dâu với con trai ngủ tới 9-10 giờ chưa dậy là biết Chiên nó cáu đêm rồi lại mang đồ ăn sáng lên phòng cho con dâu ăn, ông bà bế Chiên xuống phòng dưới cho hai vợ chồng ngủ tiếp.

Tuy đồ ăn ông bà bày không đẹp mắt lắm nhưng không phủ nhận bố mẹ chồng chiều mình thực sự.

Vợ chồng mình đẻ Chiên khi bố mẹ đã ngoài 70 tuổi. Mẹ chồng mình nhìn đồ của bọn nhỏ bây giờ cái gì cũng tò mò, vì mẹ chưa được thấy cũng chưa được dùng bao giờ, từ cái bỉm mẹ cũng bảo mẹ không biết thay vì ngày xưa toàn quấn tã làm gì có bỉm rồi nói: 'Con chăm Chiên rồi bố mẹ và chồng con sẽ chăm con'.

Câu nói khiến mình thấy nuôi Chiên dù có vất vả thế nào thì khi nghĩ tới cũng ấm lòng.

Biết mình khó tính, mua cái gì cho Chiên mình cũng xem xét các thứ xong mới cho Chiên dùng nên bà toàn cho tiền, cứ quy thẳng ra tiền rồi bảo chúng mày giờ nuôi con khoa học hiện đại, bố mẹ lớn tuổi rồi không hiểu cái ý, nhiều khi muốn mua cho Chiên nhưng sợ mua sai không dùng được nên mẹ cứ cho tiền con mua gì thì mua.

Mẹ chồng thì đi đâu cũng khen con dâu, khen từ hội chị em của mẹ khen tới họ hàng. Nhiều khi tụ tập họ hàng thấy các dì khen mình quá mà mình ngượng đỏ cả mặt vì thực sự cảm thấy bản thân mình không được như thế, nhưng vì mẹ khen nhiều quá, khen mấy năm liền thành ra các dì các cậu đều tin. 

Ngày thường, có cái gì ngon cũng phần con dâu, lần nào sang nhà chơi là cũng đùm lớn đùm bé, cái gì ngon hay hiếm là ghi rõ của tên mình để chồng mình đỡ ăn vụng trước.

Ngày trước mình chưa thuê giúp việc mà chỉ thuê lao công dọn theo giờ, có những hôm chưa kịp gọi người dọn thì bố mẹ sang lau dọn cho từ tầng hầm lên tầng thượng, lau xong hai ông bà lại rủ nhau đi về. 

Còn đi du lịch thì khỏi nói, trong nước hay ngoài nước chưa bao giờ thiếu quà cho con dâu, cái gì hay cái gì đẹp, cái gì lạ cũng tha lôi về cho con.

Mẹ chồng đi đâu cũng nói: 'Kiếp này tôi thèm một đứa con gái nhưng ông trời lại bắt tôi đẻ con trai, thật may là con trai tôi cưới được con dâu hợp tôi lắm, tôi nghĩ rồi hợp đến vậy thì chắc chắn kiếp trước nó là con gái tôi nên kiếp này quay lại làm con dâu.

Ngày trước con trai mãi không chịu lấy vợ, bạn bè nhiều người nhắm nó lắm cứ đòi mai mối mãi mà nó không thèm, nghe nó còn không thèm nghe, nhìn ảnh nó cũng không thèm nhìn, thì ra là vì nó đợi đúng vợ nó bây giờ nó mới chịu yêu rồi cưới'. 

Kiếp này tuy gả chồng xa nhưng ai hỏi mình vẫn nói cho mình chọn lại một nghìn, một tỷ lần mình vẫn chọn gả cho chồng mình vì xa tí nhưng bao năm làm dâu mình chưa hiểu cảnh tủi là gì”. 

Lấy chồng xa nhà 4.000km, cô gái Việt Nam chuẩn nàng dâu số hưởng!-2
Chị Thương bên mẹ chồng tâm lý

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều tương tác của cộng đồng mạng. Ai nấy đều bày tỏ sự ngưỡng mộ trước cuộc sống hôn nhân trong mơ của cô gái này. Nhiều người còn khẳng định, đây đích thị là nàng dâu có số hưởng nhất rồi!

Được biết, cô gái trong câu chuyện là Lê Thị Thương (29 tuổi, quê Hải Dương). 8 năm trước, cô sang Thượng Hải du học tại Trường Đại học Kỹ thuật Công trình Thượng Hải.

Tại đây, 9X bén duyên với thầy giáo Hạ Dĩ Dương (40 tuổi) - giảng viên môn Hình họa. Sau thời gian kết bạn, trò chuyện, cả hai quyết định yêu nhau. Đến năm 2017, cặp đôi chính thức thành vợ chồng. Họ tổ chức đám cưới ở cả Việt Nam và Thượng Hải.

Dù lấy chồng xa nhà gần 4.000km nhưng cô gái Việt chưa bao giờ cảm thấy tủi thân, trống vắng bởi ông xã lúc nào cũng yêu thương, nhất là sự tâm lý, quan tâm, chăm sóc từ bố mẹ chồng. 

Lấy chồng xa nhà 4.000km, cô gái Việt Nam chuẩn nàng dâu số hưởng!-3
Chị Thương hạnh phúc bên chồng

“Từ ngày yêu, khi mới về ra mắt bố mẹ là mẹ chồng đã rất quan tâm mình rồi. Ngày đó mình còn học đại học ở trong ký túc của trường nên vật chất mọi thứ cũng khá thiếu thốn, mẹ chồng thường xuyên mua các loại thuốc bổ hay vitamin gửi chồng mình mang cho mình uống. Từ những hành động quan tâm tưởng chừng như bình thường ấy, mình đã biết chồng mình có bố mẹ tuyệt vời”. 

Cho đến khi về làm dâu, dù đã ra ở riêng nhưng bố mẹ chồng của chị Thương vẫn thường xuyên qua lại để phụ giúp công việc cho con cái, từ nấu nướng đến dọn dẹp nhà cửa.

Thậm chí, thấy con dâu rất gầy, mẹ chồng còn căn dặn bố chồng khi nấu nướng phải sử dựng nước mắm truyền thống của Việt Nam để con ăn ngon miệng hơn. 

“Cho tới hiện tại, từ các loại thuốc bổ cho tới các thực phẩm bồi bổ sức khoẻ như hải sâm khô, bào ngư, tổ yến, nhuỵ hoa nghệ tây... mình đều được mẹ chồng mua cho. Mỗi khi đi du lịch, có cái gì hay, ngon, bố mẹ lại mua về cho mình.

Ngày trước khi chưa có dịch Covid-19 mình cũng thường xuyên về Việt Nam thăm bố mẹ đẻ, nhưng từ khi dịch bệnh bùng phát cộng với việc mình mới sinh con nhỏ cho tới nay mấy năm rồi mình không được về Việt Nam thăm gia đình. Vì vậy bố mẹ chồng luôn động viên, an ủi vì sợ mình tủi thân”, chị Thương chia sẻ. 

Lấy chồng xa nhà 4.000km, cô gái Việt Nam chuẩn nàng dâu số hưởng!-4

Lấy chồng xa nhà 4.000km, cô gái Việt Nam chuẩn nàng dâu số hưởng!-5
Chị Thương và bố mẹ chồng rất thân thiết

Lấy chồng xa nhà 4.000km, cô gái Việt Nam chuẩn nàng dâu số hưởng!-6
Bố mẹ chồng của chị Thương

Theo chị Thương chia sẻ, chị cũng từng xảy ra mâu thuẫn trong việc chăm sóc con cái với mẹ chồng nhưng được mẹ tha thứ và tôn trọng mọi ý kiến nên chị càng thấu hiểu, yêu thương gia đình chồng hơn. 

Chia sẻ về kỷ niệm cảm động nhất với bố mẹ chồng, cô gái quê Hải Dương tâm sự: “Điều mình cảm động nhất là lần mình đón bố mẹ và các bác bên gia đình mình tới Thượng Hải để tham dự hôn lễ của vợ chồng mình.

Lúc đó tuy khác biệt về ngôn ngữ nhưng bố mẹ chồng mình vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho người thân của mình, tuy không thể giao tiếp trực tiếp nhưng qua hành động và những ngôn từ bố mẹ chồng nhờ mình phiên dịch cho bố mẹ đẻ đã khiến mình rất cảm động. 

Bố mẹ chồng hứa sẽ coi mình như con gái, sẽ thay bố mẹ ruột chăm sóc mình để bố mẹ mình được yên tâm. Chính vì vậy cho tới thời điểm này mẹ ruột mình luôn nói vô cùng yên tâm giao mình cho bố mẹ chồng chăm sóc, tuy xa nhà nhưng bố mẹ mình cũng cảm thấy mãn nguyện khi mình có một gia đình chồng như vậy”. 

Lấy chồng xa nhà 4.000km, cô gái Việt Nam chuẩn nàng dâu số hưởng!-7
Bà và cháu nội

Lấy chồng xa nhà 4.000km, cô gái Việt Nam chuẩn nàng dâu số hưởng!-8

Lấy chồng xa nhà 4.000km, cô gái Việt Nam chuẩn nàng dâu số hưởng!-9

Sau nhiều năm về chung một nhà, vợ chồng chị Thương chưa một lần cãi nhau hoặc xảy ra xích mích. Là người điềm đạm và khiêm nhường, mỗi khi có chuyện không vui, ông xã của Thương sẽ xử lý ngay, tránh ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. 

“Vợ chồng mình có được cuộc sống hôn nhân luôn hòa thuận, êm ấm như hiện tại mình nghĩ một phần lớn là do cách dạy dỗ, vun vén cũng như thương con cái hết mực của bố mẹ chồng. Mình luôn thầm cảm ơn vì điều đó”, chị Thương khẳng định.

Theo Infonet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://infonet.vietnamnet.vn//gia-dinh/chuyen-nha/lay-chong-xa-nha-4-000km-cuoc-song-hon-nhan-cua-co-gai-viet-gay-nguong-mo-nang-dau-so-huong-day-roi-415992.html

lấy chồng xa hôn nhân

Tin tức mới nhất