Lê Bê La gây phẫn nộ khi chia sẻ loại thuốc điều trị Covid-19

Bài viết sưu tầm về cách phòng ngừa Covid-19 của Lê Bê La gây tranh cãi lớn. Đáng chú ý, cô còn khẳng định cả gia đình mình đang sử dụng loại thuốc này.

Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca dương tính tăng nhanh. Để phòng chống dịch, TPHCM cùng một số địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, khuyến cáo mọi người thực hiện 5K và tiến hành tiêm vaccine diện rộng.

Giữa thời điểm nóng, diễn viên Lê Bê La mới đây bất ngờ đề cập tới câu chuyện phòng và chữa Covid-19. Đây là bài viết được nữ diễn viên sưu tầm đăng tải lên trang cá nhân, nội dung xoay quanh việc khuyên mọi người cân nhắc sử dụng "thuốc địa long" để ngăn ngừa, điều trị.

Đáng chú ý, bài viết còn khuyến cáo "dùng địa long trước khi tiêm vaccine thì sẽ an toàn, không bị sốc hay rủi ro tính mạng".

Lê Bê La gây phẫn nộ khi chia sẻ loại thuốc điều trị Covid-19-1Lê Bê La gây phẫn nộ khi chia sẻ loại thuốc điều trị Covid-19-2
Chia sẻ trên trang cá nhân của Lê Bê La vào sáng 7/8.

"Nên khuyên bảo nhau hiểu và dùng địa long (địa long tức giun đất) để bảo vệ an toàn tính mạng trong dịch bệnh khốc liệt này.... Nên nuôi nhiều địa long trong nhà để làm thuốc, làm thực phẩm cứu đói, và phóng sinh địa long về với thiên nhiên", trích trong bài viết sưa tầm của Lê Bê La.

Bài viết sưu tầm về cách phòng ngừa Covid-19 của Lê Bê La vừa đăng tải đã gây ra tranh cãi lớn. Không ít ý kiến lên án nữ diễn viên vì chia sẻ câu chuyện sưu tầm mang tính võ đoán, thiếu kiểm chứng, thậm chí là phản khoa học.

Netizens cho rằng việc tốt nhất để phòng ngừa dịch bệnh hiện tại là mỗi người hãy nâng cao ý thức, tuân thủ theo khuyến cáo 5K, tiêm vaccine...

Số đông cư dân mạng khuyên Lê Bê La nên chắt lọc nội dung chia sẻ, bởi cô là người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất định.

Lê Bê La gây phẫn nộ khi chia sẻ loại thuốc điều trị Covid-19-3Lê Bê La gây phẫn nộ khi chia sẻ loại thuốc điều trị Covid-19-4
Lê Bê La gây phẫn nộ khi chia sẻ loại thuốc điều trị Covid-19-5
Lê Bê La khẳng định cả nhà mình dùng "địa long".

Lê Bê La gây phẫn nộ khi chia sẻ loại thuốc điều trị Covid-19-6Lê Bê La gây phẫn nộ khi chia sẻ loại thuốc điều trị Covid-19-7
Cư dân mạng gay gắt phản đối bài đăng võ đoán.

Liên quan tới vấn đề này, tháng 5/2021, Công an tỉnh Bắc Ninh đã xử phạt 2 tài khoản Facebook vì chia sẻ bài viết  về "thuốc địa long" có thể ngăn ngừa lây nhiễm và trị dứt Covid-19.

Tờ Thanh Niên dẫn lời cơ quan chức năng cho biết, những tài khoản này đã vi phạm điểm d, khoản 1, điều 101, Nghị định 15 ban hành ngày 3/2/2020 của Chính phủ, bị phạt hành chính mỗi người 5 triệu đồng.

Còn Người Lao Động cho hay, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao nhanh chóng xác minh thông tin, trao đổi với phòng nghiệp vụ thuộc với Sở y tế tỉnh về phác đồ điều trị bệnh Covid-19.

Theo đó, căn cứ quyết định của Bộ Y tế thì sản phẩm "địa long" không có trong danh mục điều trị.

Lam Hà
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/le-be-la-gay-phan-no-khi-chia-se-loai-thuoc-dieu-tri-covid19-n-272429.html

COVID-19 Lê Bê La

Tin tức mới nhất