Lê Phương từng trầm cảm vì thừa cân

Tăng gần 30kg khi mang bầu và sinh con gái thứ hai khiến diễn viên Lê Phương cảm thấy bế tắc, có lúc khóc một mình vì sợ khó quay lại với nghề diễn.

- Chị đã nỗ lực giảm cân như thế nào để chuẩn bị trở lại với công việc?

Trước khi lên bàn mổ, tôi nặng 81kg và sau khi đẻ xong là 72kg. Trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, tôi vọt lên 76kg và bây giờ đã giảm được khoảng 10-15kg.

Ban đầu, tôi đặt ra mục tiêu phải về số cân cũ là 53-54 kg nhưng giờ đã có suy nghĩ khác rồi. Tôi có thể không về số cân cũ nhưng việc tập tành giúp cơ thể cân đối và hoàn chỉnh hơn trước là được. Tôi nghĩ rằng rèn luyện cho sức khỏe dẻo dai, tăng độ bền, gọt giũa những khuyết điểm về hình thể quan trọng hơn là chỉ chăm chăm nhìn vào số cân nặng.

Lê Phương từng trầm cảm vì thừa cân-1
Lê Phương khi mới sinh em bé được vài tháng.

- Chuyện ngoại hình ám ảnh chị thế nào sau khi sinh con gái thứ hai? 

Đối với tôi, đó thực sự là ám ảnh kinh hoàng. Đã có lúc tôi stress kinh khủng, bế tắc vì chuyện ngoại hình. Tôi không rõ trầm cảm sau sinh là như thế nào nhưng lúc nào cũng nghĩ đến cân nặng và lẩm bẩm "chết rồi, chết rồi".

Đã có lúc tôi to đến mức không mua được bất kỳ mẫu quần áo yêu thích nào mà vừa với size của mình. Đồ mặc nhà tôi cũng phải lấy của mẹ để mặc. Mỗi khi đi ra đường, tôi phải dùng áo thun, quần jean và dép của chồng. Cứ vớ được cái gì là mặc cái đó nên nhiều lúc tôi tự hỏi không biết mình có phải phụ nữ không nữa.

Nhiều lần mua đồ online, khi người ta hỏi cân nặng để tư vấn size, tôi đã nói bớt bớt lại rồi mà vẫn không có size để mặc. Những lúc ấy, tôi thấy mắc cỡ, tủi thân và thậm chí là sụp đổ lắm. Với một diễn viên, sắc vóc là điều rất quan trọng và tôi biết mình không thể trở lại với thân hình quá khổ như vậy. Thực sự là đã có lúc tôi rất bế tắc.

- Đâu là khoảnh khắc khiến chị buồn phiền nhất vì tăng cân quá nhiều?

Tôi yêu vở Tiên Nga vô cùng nhưng ba đợt diễn đều diễn ra đúng lúc tôi không thể tham gia được. Lần đầu tiên là khi tôi mới mang bầu, lần thứ hai là khi tôi mới sinh được một ngày và lần thứ ba là sau sinh được ba tháng, khi tôi chưa lấy lại được vóc dáng.

Lần thứ ba ấy, tôi đã khóc một mình rất lâu, cảm thấy buồn, tủi thân vì nghĩ rằng người ta cũng sinh con mà sao 3 tháng đã có thể thon gọn, tự tin trở lại công việc còn mình thì lại như thế này. Tôi đã thấy mình thật là tệ. Thế nhưng, đó cũng là động lực để tôi thêm quyết tâm tập luyện.

Lê Phương từng trầm cảm vì thừa cân-2
Lê Phương bên ông xã Trung Kiên, mẹ đẻ và mẹ chồng sau khi sinh bé Bông.

- Thấy chị stress về chuyện ngoại hình, ông xã động viên ra sao? 

Tôi thấy may mắn khi có chồng, gia đình chồng rất thông cảm và chia sẻ với nỗi lo lắng của mình. Mọi người hiểu sắc vóc quan trọng thế nào với một diễn viên. Nhiều nhà yêu cầu con dâu phải nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn đến năm 1-2 tuổi nhưng nhà chồng tôi rất thoải mái, tiến bộ nên lúc nào cũng bảo tôi cứ yên tâm mà nuôi con rồi đến khi nào Bông được 6 tháng thì có thể cho con ăn dặm và bắt đầu kiêng cữ, tập luyện lấy lại vóc dáng. 

Mỗi khi thấy tôi soi gương và lộ vẻ thẫn thờ hay suy tư, anh ấy đều bảo "tội nghiệp vợ yêu". Mỗi lần tôi than thở là đôi mắt anh ấy lại long lanh. Tôi nhìn thấy ở đó sự xót xa, cảm thông. Chỉ cần như vậy là tôi đã thấy an ủi lắm rồi. Ở bên người đàn ông biết trân trọng mình, người đàn bà nào cũng cảm thấy bình yên.

- Ngoài động viên tinh thần, anh ấy còn làm gì cho chị?

Khi tôi bắt đầu tập tành, anh ấy sẵn sàng làm món tôi thích. Ví dụ, bất kỳ khi nào vợ nói thèm bít tết, anh ấy sẽ vào bếp làm cho tôi ngay. Anh ấy cũng sẵn lòng trông con để tôi yên tâm đi tập.

Tôi vẫn nhớ hôm đầu tiên giao con cho anh ấy và khi trở về thấy con bé nằm khóc còn bố thì nằm nhìn, cảnh đó khiến tôi vừa buồn cười vừa thương gần chết (cười). Thấy vợ về, anh ấy vội ẵm con lên đưa cho tôi dỗ dành rồi giải thích lia lịa: "Em ơi, anh năn nỉ quá trời mà con vẫn không nín!". Lúc đó, tôi nhận ra đàn ông không phải ai cũng giỏi, cũng khéo trong việc chăm con nhưng chỉ cần họ sẵn sàng san sẻ, giúp đỡ mình mọi chuyện đã là hạnh phúc lắm rồi. 

Lê Phương từng trầm cảm vì thừa cân-3
Lê Phương mướt mồ hôi khi tự tập luyện ở nhà trong thời gian cách ly xã hội.

- Chị bắt đầu tập tành thế nào?

Khi con được 6 tháng, tôi mới bắt đầu tập luyện bằng cách mặc áo gió chạy bộ dưới công viên, hoặc xuống phòng tập gym của tòa nhà để đi bộ trên máy. Từ khi xảy ra dịch bệnh và phòng tập đóng cửa, tôi mua tạ về tự tập tại nhà. Dù tập nặng nhưng tôi rất hứng khởi chứ không hề thấy mệt mỏi.

Ngoài chăm chỉ tập luyện, tôi kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung một số vitamin, thảo dược cần thiết cho cơ thể... Ông xã hay nói tôi là "người phụ nữ quyết tâm nhất" mà anh ấy từng gặp vì tôi đã muốn làm gì thì không ai có thể ngăn cản, đã quyết tâm là sẽ làm cho được.

Nhờ đi đúng hướng, tôi đạt hiệu quả rõ rệt. Ai gặp tôi bây giờ cũng bảo tôi đã gọn hơn ngày xưa rất nhiều và thường không đoán được tôi nặng bao nhiêu. Mục tiêu của tôi là sẽ giảm thêm 5-7 kg nữa thôi. Mọi người sẽ sớm nhìn thấy một Lê Phương thật khác (cười).

Theo Ngoisao.net

Xem link gốcẨn link gốc https://ngoisao.net/hau-truong/le-phuong-tung-tram-cam-vi-thua-can-4089089.html

Phạm Trung Kiên Lê Phương

Tin tức mới nhất