Lễ Thất tịch tới nơi rồi, hội FA còn ngại gì mà không nấu chè đậu đỏ ăn để thoát ế thành công
Món chè đậu đỏ tự nấu ăn vừa ngon, đảm bảo an toàn lại vừa có người yêu thì ngại gì mà thử.
Dân mạng tương truyền với nhau rằng vào ngày Thất Tịch, ngày 7/7 âm lịch, nếu ăn đậu đỏ thì sẽ thoát kiếp FA, còn ai có người yêu rồi thì đường tình duyên sẽ càng thêm thuận lợi. Bởi trong tiếng Trung đậu đỏ có nghĩa là "hồng đậu", hay còn gọi là đậu tương tư.
Lời tương truyền ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch sẽ sớm có người thương.
Chưa biết bí kíp này có linh nghiệm hay không nhưng từ năm ngoái, ngay sau khi lời tương truyền được chia sẻ râm ran thì hội "ế" đông đến mức chẳng mấy đã khiến chè đậu đỏ khắp nơi hết sạch. Vậy nên mới dẫn đến trình trạng "kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra", hoặc "đánh chén" cả bát đậu đỏ mà ối người vẫn lẻ bóng đi về.
Nhưng chớ bỏ cuộc bởi "thất bại là mẹ thành công" nên năm nay khi ngày lễ Thất Tịch đang đến rất gần, hội FA hãy lăn vào bếp. Món chè đậu đỏ tự nấu ăn vừa ngon, đảm bảo an toàn lại vừa có người yêu thì ngại gì mà không thử.
Như anh chàng Tuấn Anh (Biên Hòa) chia sẻ, dù đã ăn một chèn chè đậu đỏ nhưng vẫn cô đơn suốt một năm qua. Anh tự nhủ "chắc chưa đủ nên vẫn chưa có bồ" nên năm nay cũng đã nấu một nồi chè đậu đỏ, "quyết tâm ăn tiếp và ăn nguyên tuần" để sớm có người thương.
Món chè đậu đỏ do anh Tuấn Anh tự nấu tại nhà..
Công thức nấu chè đậu đỏ được anh Tuấn Anh bật mí như sau:
Phần chè
Nguyên liệu
- Đậu đỏ: 300gr
- Đường phèn: 100gr
- Lá dứa: 2 lá
- Nước cốt dừa lon: 150ml
- Muối: 2gr
- Sữa đặc: 15gr
Cách làm
- Đậu đỏ ngâm trong nước tầm 5-6 tiếng. Sau đó đem đi luộc khoảng 30 phút.
- Sau khi đậu đỏ đã chín mềm, nêm đường vào nồi, nấu thêm 15 phút nữa thì cho lá dứa vào và tắt bếp.
- Cho nước cốt dừa vào chảo, đun lửa nhỏ. Khi nước hơi sôi, bỏ sữa và muối vào. Khuấy đều tránh bị cháy, đến khi sôi và hơi sệt thì tắt bếp.
Phần trân châu dừa
Nguyên liệu
- Cơm dừa khô: 100gr
- Bột năng: 100gr
- Nước sôi: 80ml
- Nước củ dền và nước lá dứa tạo màu
Cách làm
- Dừa cắt nhỏ hạt lựu, ngâm nước muối cho không bị thâm. Sao đó, ngâm vào nước củ dền và lá dứa tạo màu trong khoảng 10 phút.
- Pha bột năng trong một bát nước sôi (chú ý nước phải còn sôi trên bếp) sao cho khi kéo dai, không dính tay.
- Ủ bột khoảng 10 phút, sau đó nặn trân châu với nhân dừa.
- Đặt một nồi nước sôi, cho trân châu vào nấu. Sau khoảng 5 phút, trân châu sẽ nổi lên, chuyển sang trong suốt thì tắt bếp.
- Vớt trân châu ra, cho vào tô nước lạnh ngâm khoảng 10 phút tạo độ dai.
Bước cuối cùng chỉ cần múc chè đậu đỏ ra bát, thêm trân châu vào và thưởng thức.
Anh Tuấn Anh còn nhắn nhủ: "Ai còn độc thân vui tính thì ngày 7/7 này đừng quên ăn chè đậu đỏ, còn ai có người yêu rồi thì ăn để tình yêu thêm phần ngọt ngào nhé".
Chúc các bạn ngon miệng và "thoát ế" thành công!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
10 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
10 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
12 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
15 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
18 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
19 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
20 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
20 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
21 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
21 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước