Lễ trao giải âm nhạc bị phản ứng vì không có ai hát live

Nhiều khán giả thắc mắc về việc các nghệ sĩ có thực sự trình diễn live trên sân khấu lễ trao giải âm nhạc Melon 2023. NewJeans là nhóm nhạc bị nghi ngờ hát nhép nhưng được chính chương trình lên tiếng giải oan.

Melon Music Awards 2023 ít được bàn luận hơn mọi năm do thiếu vắng những tên tuổi lớn như BTS, BlackPink. Bù lại, lễ trao giải có sự góp mặt của nhiều nhóm nhạc thế hệ bốn đang rất nổi tiếng tại Hàn như NewJeans, aespa, IVE… Điều khiến một bộ phận khán giả băn khoăn là liệu các nhóm nhạc tham gia có thực sự hát live.

Trên các diễn đàn Hàn Quốc, bài viết thu hút lượng tương tác lớn khi cho rằng thực tế “không ai hát live” tại lễ trao giải âm nhạc Melon 2023. Bình luận nổi bật trên Instagram, nhận hơn 200 lượt thích cho biết: "Hôm qua tại lễ trao giải, không có ai hát trực tiếp...".

Tranh luận bắt đầu nổ ra, một số người chỉ trích, đặt vấn đề về sự phổ biến của hát đè, trong khi những người khác lên tiếng bảo vệ, nêu tên những nghệ sĩ đã hát live, như Kiss Of Life, SHINee, Stayc, aespa và Riize.

Có tài khoản cho rằng thần tượng là những vũ công giỏi, tất cả đều không xứng với danh hiệu ca sĩ: “Họ là ca sĩ mà. Ca sĩ thì phải nên hát”, "Vai trò của họ khác với vai trò vũ công như thế nào nếu họ không hát trực tiếp?", "Thật trớ trêu khi chúng ta gọi họ là ca sĩ khi họ không thể hát trực tiếp các bài hát của chính mình", "Điều gì khiến họ khác biệt với các vũ công phụ họa nếu họ không hát live?", "Tôi nghĩ tôi chỉ xem thần tượng là nghệ sĩ chứ không phải ca sĩ"... các bình luận để lại.

Tuy vậy, những ý kiến tranh cãi chỉ là phỏng đoán của một bộ phận khán giả. Các sân khấu tại của dàn nghệ sĩ Melon Music Awards 2023hầu hết đều sử dụng hát đè, không có bằng chứng về việc họ hát nhép.

Lễ trao giải âm nhạc bị phản ứng vì không có ai hát live-1
NewJeans là nhóm nhạc bị nghi ngờ hát nhép nhưng được chính chương trình lên tiếng giải oan.

Sân khấu trình diễn của NewJeans bị nghi ngờ hát nhép vì khẩu hình miệng của các thành viên không khớp với nhạc. Giải thích về vấn đề này, phía Melon nhận lỗi về mình và cho biết: “Ở trường quay đã xảy ra lỗi audio bị chậm”.

Câu trả lời của Melon giúp NewJeans được giải oan về chuyện hát nhép nhưng khiến người hâm mộ bất mãn về cách làm việc. NewJeans cũng là nghệ sĩ duy nhất có sân khấu bị lỗi.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/le-trao-giai-am-nhac-bi-phan-ung-vi-khong-co-ai-hat-live-post1592649.tpo

thần tượng Kpop Kpop

Tin tức mới nhất