Lên mạng hỏi các 'cao nhân' cách làm canh khoai mỡ, cô gái bị hội chị em 'ném đá'
"Chắc chị phải có suy nghĩ gì khác người, chứ có ai "thông minh" như vậy đâu?" - là những bình luận mỉa mai của dân mạng về bài đăng của cô gái.
Canh khoai mỡ là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình của người dân miền Trung. Bởi nó dễ ăn, lạ miệng và nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng cách bổ khoai mỡ không phải ai cũng biết, nhiều người phàn nàn rằng làm xong mấy củ khoai thì tay cũng mẩn ngứa vì nhựa.
Mới đây, một cô gái có tên là T. đã đăng đàn hỏi các chị em nội trợ cách sơ chế khoai mỡ. Theo đó cô viết: "Mỗi lần ăn canh là y như rằng... có cao nhân nào chỉ cách để không bị vậy không?".
Bài đăng của cô gái nhận về mưa "gạch đá". Không biết cô gái cố ý để câu like hay là ngô nghê thật?
Bài đăng của cô gái nhận về nhiều lượt quan tâm. Tuy nhiên phần đông đều ném đá và không đồng ý với cách cô gái chế biến củ khoai mỡ. Cách cô đang làm vừa không khoa học mà lại rất mất vệ sinh.
Cô gái không hề rửa sạch sẽ phần vỏ của khoai dính bùn đất mà đã bổ ra để nạo ruột. Cách làm của cô như vậy sẽ khiến ruột khoai dính bụi đất và rất khó gột rửa. Để nguyên như vậy mà chế biến thì khi thưởng thức sẽ ăn cả đất. Dù cô có nấu ngon đến mấy thì món ăn cũng sẽ bị đổ đi.
Cách sơ chế khoai mỡ của cô gái rất mất vệ sinh và ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.
Nhiều người bình luận gay gắt: "Có phải chị buôn bán online, đang cần câu like, câu fame không?", "người bình thường không thể "thông minh" như thế được", "đứa trẻ trước khi ăn quả nó còn biết đem rửa mà củ khoai lấm lem thế kia bạn này không biết vệ sinh nó sao?"...
Tuy nhiên cũng có thể do bạn nữ này "đoảng" thật. Sau khi được hội chị em chỉ ra cái sai, mong rằng cô gái sẽ có cách chế biến món ăn này đúng đắn hơn.
Theo Trí Thức Trẻ
-
2 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
38 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước