Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Lịch trình của ca Covid-19 sống ở Vinhomes Ocean Park

Sau khi có kết quả dương tính Covid-19, công an đã cho phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân tại tòa S202, Vinhomes Ocean Park.

Trường hợp này là anh N.Đ.C., sinh năm 1982, làm việc tại Công ty TNHH may Tinh Lợi, Khu công nghiệp Lai Vu, Kim Thành, Hải Dương. Tại đây đã xác định ca mắc  Covid-19 được Bộ Y tế công bố là BN4706.

Kết quả điều tra dịch tễ xác định lịch trình di chuyển của bệnh nhân C. như sau:

Lịch trình của ca Covid-19 sống ở Vinhomes Ocean Park-1
Tòa nhà nơi bệnh nhân sinh sống bị phong tỏa

Ngày 7-9/5, bệnh nhân đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp để đi làm. Cả ngày bệnh nhân làm việc tại cơ quan đến tối mới về nhà.

Ngày 10/5, tại cơ quan, bệnh nhân có tiếp xúc với F1 của BN4706. Tối, bệnh nhân về nhà chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 11-14/5, bệnh nhân làm việc bình thường. Trong đó, ngày 12/5, bệnh nhân có ở lại cơ quan không về nhà.

Sáng 15/5, bệnh nhân về quê thăm bố mẹ tại Diệp Nông, Hưng Hà, Thái Bình bằng xe riêng. Ở quê nhà đang xây, có nhóm thợ xây đang làm việc nhưng bệnh nhân khai không tiếp xúc trực tiếp, chỉ tiếp xúc với bố mẹ. Khoảng 20h30, bệnh nhân về nhà tại Hà Nội, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 16/5, khoảng 7h30, bệnh nhân ăn sáng tại quán bún ốc ở gần nhà. Sau đó, bệnh nhân có lái xe đưa vợ đi chợ Bún ở Đa Tốn, Gia Lâm. Bệnh nhân chỉ ở trên xe còn vợ vào chợ 1 mình. Sau đó, bệnh nhân về nhà, không đi đâu, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 21/5, bệnh nhân C. đã ra khai báo tại TTYT Gia Lâm và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi biết có người dương tính tại công ty, anh C. đã khai báo với Trạm Y tế và được TTYT huyện Gia Lâm lấy mẫu ngày 21/5 gửi CDC Hà Nội. 7h30 sáng 22/5, anh nhận kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Hiện, CDC Hà Nội tiếp tục điều tra xác minh lịch sử đi lại và các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan tới bệnh nhân để xử lý khi có kết quả khẳng định.

MT
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/lich-trinh-cua-ca-covid19-song-o-vinhomes-ocean-park-n-262692.html

SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất