Lộ diện thêm một món ăn 'không đội trời chung' với hội ghét bếp
Những ai thuộc hội ghét bếp tốt nhất nên né xa món này, chứ không thì rất dễ gặp tình cảnh trớ trêu như cô gái dưới đây.
Dù có là thành viên của hội ghét bếp hay không thì vẫn phải công nhận một điều, nhiều loại nguyên liệu nếu không biết cách sơ chế hay nấu nướng thì vẫn rất dễ "toang". Điển hình nhất chính là con mực, sơ chế không đúng cách thì túi mực rất dễ bị vỡ ra và khiến món ăn có màu… đen thui!
Mới đây, một cô gái đăng ảnh vào hội ghét bếp khoe một "thảm hoạ bếp núc" do mình tạo ra. Thứ nguyên liệu trở thành tâm điểm chú ý chính là bắp cải tím. Không nhiều người nghĩ khi luộc lên, nó lại tạo ra cảnh tượng đáng sợ đến vậy.
(Ảnh: Sầm Ngọc/ Ghét bếp, không nghiện nhà)
Trong ảnh, có thể thấy phần nước luộc chuyển sang màu "tím lịm tìm sim", còn những miếng bắp cải thì loang lổ chỗ trắng, chỗ tím, chỗ xanh trông cứ như… bị đột biến!
Bình luận về khoảnh khắc này, nhiều người phải công nhận bắp cải tím nếu không chế biến đúng cách thì rất dễ khiến món ăn có màu kinh dị. "Có lần mình đem đi nấu với mì tôm, cuối cùng nó ra cái màu như nước cống. Loại này tốt nhất chỉ nên đem đi làm salad hoặc gỏi thôi" - một cô gái cho hay.
Hiện tượng thường thấy khi bạn mang bắp cải tím đi luộc
Phổ cập kiến thức cho hội ghiền món ăn này thì tùy theo nồng độ pH của đất mà lá của bắp cải tím sẽ có những màu khác nhau. Ở đất chua, lá sẽ đỏ hơn, ở đất trung tính, lá sẽ có màu tím hơn, trong khi đất kiềm sẽ tạo ra các loại cải có màu hơi xanh vàng.
Đặc biệt, loại bắp cải có màu tím khi nấu thường chuyển thành màu xanh, trông không ngon. Vì thế, cách tốt nhất để ăn bắp cải tím là ăn sống. Còn nếu muốn chế biến, hãy nhớ cho thêm một ít giấm ăn hoặc nước cốt chanh để bắp cải giữ được màu sắc tươi ngon.
Một mẹo hay để luộc bắp cải tím vẫn giữ màu sắc đẹp mắt chính là cho thêm tí giấm ăn hoặc nước cốt chanh vào nước luộc
Theo Doanh nhiệp và Tiếp thị
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước