Loại đặc sản ở Cà Mau bán đắt như 'tôm tươi' dịp Tết
Nhiều lao động nông nhàn ở Cà Mau đã có thêm nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống nhờ nghề làm khô cá khoai dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Những ngày qua, các cơ sở làm khô trên địa bàn thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đang chạy đua với thời gian để có những con khô cá khoai ngon, chất lượng cung ứng ra thị trường dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Cứ sau mỗi chuyến đánh bắt của ngư dân, chủ các cơ sở làm khô ở thị trấn Cái Đôi Vàm lại tìm đến tận ghe để chọn mua những con cá khoai tươi, ngon rồi đem về làm nguyên liệu. Sau đó, cá khoai sẽ được những người thợ lành nghề làm sạch, ướp gia vị rồi đem phơi nắng.
Cua gạch Cà Mau giảm giá 200.000 đồng/kg
"Nghề làm khô tại Cái Đôi Vàm đã được hình thành hàng chục năm qua và được xem là làng khô biển lớn nhất tỉnh Cà Mau. Hiện, khô cá khoai có giá bán dao động từ 250.000 – 500.000 đồng/kg (tùy loại). Giá của loại đặc sản này tương đối "mềm" cộng với dễ chế biến nên bán rất đắt dịp Tết" – đại diện một cơ sở kinh doanh cá khô chia sẻ.
Nghề làm khô cá khoai không chỉ mang lại lợi nhuận cho các cơ sở kinh doanh mà còn góp phần giải quyết việc làm, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều lao động nông nhàn tại địa phương.
Dưới đây là những hình ảnh về nghề làm khô cá khoai ở Cà Mau:
Cá khoai sau khi làm sạch sẽ được ướp gia vị
Cá khoai được cho lên những cây sào bằng cây đước để phơi
Sào phơi cá khô được đặt song song với nhau để có thể đón được nhiều ánh nắng
Cá khoai sẽ khô rất nhanh khi gặp nắng tốt
Cá khoai sau khi đã phơi khô sẽ được người dân cho vào cần xé bằng tre để vận chuyển vào nơi cất giữ
Nghề làm khô khoai đã mang lại nguồn thu nhập từ 200.000 – 300.000 đồng/ngày cho nhiều lao động nông nhàn
Theo Người Lao Động
-
2 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
4 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
5 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
6 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
7 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
7 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
7 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
21 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước