Lời khai nghi can sát hại, giấu xác cô gái trong vali ở Vũng Tàu

Sau 12 giờ tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt giữ được nghi can sát hại, giấu xác cô gái trong vali rồi bỏ trên núi Nhỏ, TP Vũng Tàu.

Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tạm giữ hình sự nghi can Võ Thành Long (20 tuổi, trú xã Tam Phước, huyện Long Điền) và Vũ Thành Huy (25 tuổi, trú xã Hoà Long, TP Bà Rịa) để điều tra liên quan vụ sát hại, giấu xác cô gái trong vali rồi bỏ ở Núi Nhỏ, TP Vũng Tàu.

Lời khai nghi can sát hại, giấu xác cô gái trong vali ở Vũng Tàu-1
Nghi can Võ Thành Long tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an BR-VT)

Theo điều tra, vào khoảng 15h ngày 22/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được yêu cầu phối hợp của Công an huyện Cần Giờ, TPHCM để xác minh trường hợp một cô gái bị mất tích. 

Qua công tác xác minh, cơ quan công an nghi vấn nạn nhân đã bị giết hại ở một khách sạn tại phường 2, TP Vũng Tàu, nghi phạm chính là đối tượng Võ Thành Long và một đối tượng không rõ lai lịch sống lang thang. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 3h sáng ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện, bắt giữ Võ Thành Long tại quận Bình Tân, TPHCM.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu nghi phạm thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận thông qua mạng xã hội Facebook, có quen biết với chị T. (21 tuổi, trú tại huyện Cần Giờ, TPHCM). 

Vào ngày 18/5, Long cùng bạn là Vũ Thành Huy (25 tuổi, trú tại xã Hoà Long, TP Bà Rịa) thuê một chiếc xe taxi để đón T. đi chơi tại TP Vũng Tàu. 

Lời khai nghi can sát hại, giấu xác cô gái trong vali ở Vũng Tàu-2
Nghi can Vũ Thành Huy tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an BR-VT)

Sau khi tham quan tại TP Vũng Tàu, đến khoảng gần 0h ngày 19/5, Long và T. về đến khách sạn trước để nghỉ ngơi. Tại đây, khi phát hiện chị T. có mang theo nhiều tài sản, trang sức có giá trị, Long nảy sinh ý định sát hại để chiếm đoạt. 

Sau đó, Long dùng tay bóp cổ của cô gái dẫn đến tử vong. 

Sau khi xác định nạn nhân đã chết, Long nhắn tin báo cho Huy biết sự việc và bàn việc phi tang xác nạn nhân, lấy tài sản. Đến khoảng 10h30 cùng ngày, Long đi mua vali, sau đó cùng Huy bỏ thi thể nạn nhân vào trong, mang đi phi tang. 

Lời khai nghi can sát hại, giấu xác cô gái trong vali ở Vũng Tàu-3
Chiếc vali chứa thi thể cô gái ở khu vực Núi Nhỏ, TP Vũng Tàu. (Ảnh: Minh Sáng)

Sau đó, Long và Huy thống nhất với nhau là vứt vali có chứa thi thể nạn nhân tại một khu đất trống ở Núi Nhỏ, TP Vũng Tàu.

Hai đối tượng mang số tài sản chiếm đoạt được của nạn nhân mang đi bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân. 

Khám xét trên người của đối tượng Huy, cơ quan công an thu giữ 1 điện thoại di động Iphone 12 promax của nạn nhân.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/sat-hai-loi-khai-nghi-can-sat-hai-giau-xac-co-gai-trong-vali-o-vung-tau-2283636.html

Vũng Tàu sát hại

Tin tức mới nhất