Lời mẹ dạy con trai: 'Phụ nữ thiếu 3 điều, xinh mấy cũng đừng lấy'

Cô ấy có xinh không, dáng đẹp không, gia đình khá giả không - không phải là quan trọng nhất.

Người khôn ngoan và nhìn xa trông rộng không chỉ tìm vợ cho hiện tại mà phải tính đến tương lai. Điều thực sự quan trọng là cô ấy có phẩm chất tốt hay không.

Người phụ nữ được gọi là tốt nhất định phải có tư cách tốt, có chính kiến, không những có thể dạy dỗ con cái ngoan mà còn biết hiếu thảo với người lớn tuổi. Có một người phụ nữ như vậy trong gia đình, bầu không khí cả nhà sẽ luôn hòa thuận, vận may cũng sẽ được cải thiện.

Nhiều người đàn ông không nhận ra điều này, họ quan tâm đến những thứ hào nhoáng bên ngoài nên cưới nhầm vợ, đưa hôn nhân đến khổ sở.

Lời mẹ dạy con trai: Phụ nữ thiếu 3 điều, xinh mấy cũng đừng lấy-1
Có một người phụ nữ tốt trong gia đình, bầu không khí cả nhà sẽ luôn hòa thuận (Ảnh minh họa: Getty Images).

Một bà mẹ nhắn nhủ con trai mình, nếu phụ nữ không có 3 điều sau, dù xinh đẹp đến mấy cũng không nên lấy làm vợ.

Không có ý thức độc lập, không thể tự sống, chỉ muốn dựa dẫm vào người khác

"Con trai ạ, ngay cả trong thời đại ngày nay, vẫn có những cô gái cảm thấy rằng lấy một người chồng tử tế không bằng lấy một người chồng giàu. Thay vì làm việc chăm chỉ để sống cuộc sống của riêng mình và theo đuổi sự nghiệp của mình, họ muốn tìm đàn ông giàu có để kết hôn và dựa dẫm.

Những cô gái này không nhìn thấy bản chất của hôn nhân, nên tất nhiên họ sẽ không thể quản lý hôn nhân tốt.

Mỗi người đều là một cá nhân độc lập, kết hôn hay không kết hôn trước hết phải sống hết mình, biết bản thân muốn gì, muốn sống cuộc sống như thế nào, thay vì nghĩ đến chuyện tìm người kết hôn rồi ủy thác cuộc đời mình cho người đó.

Tư duy chỉ muốn dựa dẫm vào người khác, không muốn làm việc chăm chỉ thực sự rất nguy hiểm. Bởi đàn ông và hôn nhân không phải là nơi trú ẩn an toàn cả đời cho một người phụ nữ, nếu một ngày nào đó lòng người thay đổi, hôn nhân thay đổi, thì ngay cả lối thoát cơ bản nhất cô ấy cũng không có.

Do đó, sự độc lập là nền tảng và là nguồn bảo vệ chính cho cuộc đời một cô gái. Con hãy lấy một cô gái biết tự lực bảo vệ cuộc sống của chính mình, cô ấy mới là người có thể mạnh mẽ cùng con vượt qua mọi sóng gió".

Không biết sống cho mình thì cũng không bảo vệ được hôn nhân

"Đừng lựa chọn những cô gái có tính cách dễ phục tùng, ai nói gì cũng nghe, không bao giờ biết sống cho mình.

Con đừng tưởng những cô gái như vậy là 'dễ bảo', thật ra đến bản thân mình cô ấy còn không bảo vệ được, không tự đưa ra quyết định được, để người khác muốn dày vò mình ra sao cũng được, thì cô ấy không thể có năng lực bảo vệ bất cứ ai, bao gồm cả gia đình riêng của cô ấy".

Đối xử tệ với trẻ em và người lớn tuổi

"Tính cách nói lên tâm địa của một người. Nếu tính cách không tốt, thì tất cả chỉ là lời nói suông, đều trở nên vô nghĩa.

Một người phụ nữ xấu tính, không yêu trẻ con, không kính người già thì không thể giáo dục tốt cho con cái, không biết hiếu thảo với cha mẹ, và đương nhiên không thể trung thành với cuộc hôn nhân.

Loại phụ nữ này không thể cùng con chung sống tốt đẹp, cho dù con có trả giá bao nhiêu cũng không thể thay đổi hoàn toàn cô ấy, chỉ có thể bị động đi theo cô ấy, để cô ấy làm cho gia đình của con bất an.

Trước khi kết hôn, con hãy nhớ mở rộng tầm mắt. So với việc cô ấy có xinh đẹp hay không, con nên xem cô ấy có bản lĩnh hay không, có tốt bụng hay không. Hãy bỏ qua nếu đó không phải một cô gái có lòng nhân hậu.

Hôn nhân là chuyện cả đời, đừng chỉ nhìn bề ngoài, hãy đánh giá người con sẽ lấy làm vợ qua nội tâm của cô ấy, có vậy con mới xác định được đây có phải phù hợp với mình không, có thể cùng con chung sống tốt hay không".

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/loi-me-day-con-trai-phu-nu-thieu-3-dieu-sau-xinh-may-cung-dung-nen-lay-20230213110012327.htm?fbclid=IwAR0D4tM0_YvX63bC2i6_tAKd6t3RMU6C7M9siuMd9BOQH9FBobYVnS9B_YM

nguyên tắc chọn vợ

Tin tức mới nhất