Luộc ngô đừng cho thêm mía, đường, sử dụng nguyên liệu này ngô sẽ ngậy thơm hết sảy

Bình luận0

Người châu Á thường luộc ngô với nước, có thể thêm chút đường hoặc một bài khẩu mía cho nước thêm ngọt. Giờ đây, bạn có thể thử luộc ngô theo kiểu mới, với các nguyên liệu được thêm vào mang đặc trưng của ẩm thực phương Tây. Hiệu quả chắc chắn sẽ khác biệt và đầy bất ngờ đấy!

Nguyên liệu:

6 – 8 bắp ngô, 100gr bơ nhạt, 250ml sữa tươi không đường.

Thực hiện:

Luộc ngô đừng cho thêm mía, đường, sử dụng nguyên liệu này ngô sẽ ngậy thơm hết sảy-1
Đổ nước khoảng 2/3 nồi và đun sôi với lửa lớn. Sau khi nước sôi, thêm ngô và bơ vào khuấy đều.

Ngô bỏ phần râu và vỏ, rửa sạch. Thả ngô vào nồi và đun với lửa nhỏ cho sôi liu riu trong vòng từ 6 – 8 phút.

Luộc ngô đừng cho thêm mía, đường, sử dụng nguyên liệu này ngô sẽ ngậy thơm hết sảy-2

Dùng tăm xăm thử xem ngô đã mềm chưa. Nếu chưa, chỉ cần đun thêm 2 – 3 phút là có thể vớt ngô ra khỏi nồi nước.

Với cách luộc này, ngô sẽ ngậy, thơm hơn và phần nước thì chất lừ, bổ dưỡng không kém gì sữa ngô. Nếu muốn ngô đậm vị hơn, bạn nên cho vào một chút muối. Ngược lại, không nên cho đường vì đường sẽ khiến vị sữa bị nồng.

Luộc ngô đừng cho thêm mía, đường, sử dụng nguyên liệu này ngô sẽ ngậy thơm hết sảy-3

Trời đang trở gió, còn gì tuyệt vời hơn là ăn một bắp ngô nóng hổi thơm bị bơ và xì xúp cốc nước ngô béo ngậy hương vị sữa. Bạn hãy thử cách luộc ngô này ngay đi nhé!

Theo Khám phá

Xem link gốc Ẩn link gốc https://eva.vn/bep-eva/luoc-ngo-dung-cho-them-mia-duong-su-dung-nguyen-lieu-nay-ngo-se-ngay-thom-het-say-c162a415085.html

mẹo nấu ăn mẹo vặt

Tin tức mới nhất