Luộc trứng nhớ thêm một loại nguyên liệu quen thuộc, trứng nào cũng thơm ngậy, dễ bóc, tròn trĩnh
Trứng luộc được coi là món ăn "trẻ một tuổi cũng biết nấu". Nhưng rõ ràng, cùng 1 loại trứng, cùng là bỏ vào nồi luộc, có người luộc ra quả trứng vị bùi ngậy, thơm ngon, quả trứng tròn trĩnh không nứt, trong khi có người luộc ra trứng khô khốc, bóc ra nham nhở.
Đó là vì luộc trứng cũng cần có những bí quyết riêng và những trình tự nhất định. Hãy làm theo những điều dưới đây để thấy luộc trứng tuy đơn giản, nhưng cũng là cả một nghệ thuật.
Bước 1: Luôn rửa trứng trước khi luộc
Nhiều người vẫn nghĩ trứng luộc xong là bóc bỏ vỏ, nên bên ngoài trứng có chút nhem nhuốc cũng không sao cả. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, chí ít là khiến phần ‘hình’ của trứng không được đẹp. Khi chúng ta dùng tay bóc vỏ, phần không sạch sẽ của vỏ trứng có thể bị dính vào lớp lòng trắng bên trong. Do đó, trước khi chế biến, cần rửa sạch trứng.
Bước 2: Thêm vào vài nguyên liệu quen thuộc
Trước khi bỏ trứng vào nồi luộc, thêm vào 1 thìa cà phê muối và ½ thìa canh dấm trắng vào nước, khuấy đều. Lưu ý đun ở độ lửa trung bình, vì luộc ở nhiệt độ cao khiến trứng dễ nứt.
Dấm và canxi cacbonat trong vỏ trứng sẽ trải qua phản ứng hóa học, khiến vỏ trứng trở nên giòn, dễ bong tróc khi được ngâm vào nước lạnh. Muối giúp diệt khuẩn và khiến trứng giữ được vị tươi ngon, thơm ngậy.
Thời gian thông thường để luộc trứng từ khoảng 8 - 9 phút. Nếu thích ăn trứng với lòng trắng đặc và lòng đỏ còn lỏng, thời gian là 3 phút. Trứng lòng đào luộc mất 5 phút và nếu bạn đun trong 8 – 9 phút, trứng sẽ chín hẳn. Không nên để quá thời gian trên, vì lúc này, dưỡng chất, hương vị và độ tơi xốp của trứng sẽ mất dần.
Bước 3: Ngâm trứng vào nước lạnh
Sau khi vớt ra, lập tức ngâm trứng vào nước lạnh trong khoảng 10 phút giúp trứng dễ bóc. Đây là bước tiên quyết cần thực hiện để có thể bóc vỏ trứng một cách dễ dàng, không bị dính, nham nhỡ và vỡ nát.
Theo GiaDinh
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước