Luộc trứng ở lò vi sóng, người phụ nữ gặp sự cố khiến mặt bị hủy hoại
Một bà mẹ người Anh đã bị bỏng mặt sau khi làm nóng trứng bằng lò vi sóng.
Khi lướt mạng xã hội, không khó để bắt gặp những đoạn video ngắn hướng dẫn mẹo vặt cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều phương pháp thường không có kiểm chứng khoa học mà chủ yếu đúc rút từ kinh nghiệm cá nhân.
Vì vậy, trước khi học theo bất kỳ phương pháp nào, bạn cần cân nhắc thật kỹ nếu không muốn nguy hiểm đến tính mạng.
Luộc trứng bằng lò vi sóng
Shafia Bashir, 37 tuổi, đã bị tổn thương nghiêm trọng sau khi cố gắng làm món trứng luộc bằng lò vi sóng. Cô cho một quả trứng sống vào cốc nước sôi và bỏ vào lò vi sóng.
Sau khi nấu trong lò vài phút, cô lấy trứng ra và dùng thìa tách vỏ trứng. Tuy nhiên, khi thìa chỉ mới chạm vào với vỏ trứng, quả trứng đột ngột phát nổ “như một đài phun nước”, mặt của cô hứng chịu toàn bộ sức nóng của quả trứng nên bị bỏng nghiêm trọng.
Bashir thuật lại, lúc đó cô đang đói, cô đã nướng một ổ bánh mỳ và muốn làm món trứng ăn kèm. Sau khi bị bỏng, Bashir lập tức làm mát da mặt dưới vòi nước lạnh.
Tuy nhiên, cô vẫn phải nhập viện. Nhớ lại khoảnh khắc đó, cô chia sẻ: “Đó là khoảnh khắc kinh hoàng với tôi. Tôi vô cùng đau đớn”.
Gương mặt Bashir trước và sau tai nạn.
Lực nổ của quả trứng mạnh đến nỗi làm vỡ ly nước.
May mắn thay, nhờ được sơ cứu và cứu chữa kịp thời, khuôn mặt của cô nhanh chóng hồi phục sau khoảng một tháng.
Cũng cần phải nói rõ một chút, Bashir đã học được phương pháp này từ mẹ chồng trước, rồi khi chứng kiến nhiều người trên mạng cũng làm giống mẹ chồng mình, cô mới yên tâm làm theo.
Cô cũng biết có những người luộc trứng bằng lò vi sóng trong nhiều năm trời mà chưa gặp vấn đề gì, nhưng không vì thế mà họ có thể chủ quan.
Qua vụ việc, Bashir muốn cảnh báo mọi người về những mẹo nấu ăn chưa có kiểm chứng khoa học.
Tại sao quả trứng phát nổ?
Một báo cáo do Hiệp hội Âm học Hoa Kỳ (the Acoustical Society of America) công bố vào năm 2017 cho thấy quả trứng có thể bị phát nổ khi luộc chín bằng lò vi sóng.
Báo cáo được đưa ra sau khi một người đàn ông kiện một nhà hàng vì anh đã ăn một quả trứng luộc chín được hâm nóng lại. Anh bị bỏng và tổn thương thính giác, theo The New York Times.
Sau khi thử luộc gần 100 quả trứng bằng lò vi sóng, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng lòng đỏ của một quả trứng luộc chín được hâm nóng lại có thể đạt tới nhiệt độ cao tới 100°C, tức nhiệt độ sôi của nước.
Trong quá trình luộc trứng, những khối nước li ti được hình thành khi các protein bên trong lòng đỏ kết tụ lại với nhau.
Lò vi sóng sẽ làm quá trình kết tụ diễn ra cực nhanh, khiến nhiệt độ lòng đỏ tăng vọt, đun sôi khối nước li ti bên trong, hậu quả là trứng có thể phát nổ. Nếu vẫn muốn ăn theo cách này, bạn ít nhất nên đợi trứng nguội bớt.
Bên cạnh đó, báo cáo cũng ghi nhận lực nổ của một quả trứng được quay trong lò vi sóng có thể đạt tới 133 decibel, chỉ thấp hơn 30 decibel so với lực nổ của súng ngắn.
Lò vi sóng sẽ làm quá trình kết tụ diễn ra cực nhanh, khiến nhiệt độ lòng đỏ tăng vọt, đun sôi khối nước li ti bên trong, hậu quả là trứng có thể phát nổ.
Những trường hợp xui xẻo khác
Trào lưu làm nóng trứng trong lò vi sóng đã tạo nên cơn sốt lan truyền khắp mạng xã hội những ngày gần đây, bởi quả trứng có thể phát nổ khi quay trong lò.
Những video ghi lại cảnh tượng đó thu hút về hàng triệu lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận.
Vào tháng 4/2019, một Youtuber tên Bethany Rosser đã luộc trứng trong lò vi sóng khoảng 6 phút.
Kết quả là quả trứng đã nổ tung, bắn vào mặt cô và khiến da mặt cô bị bong tróc. Tồi tệ hơn, một bên mắt của cô cũng bị ảnh hưởng nặng.
Vào năm 2021, một phụ nữ người Anh đã bị thương sau khi thử luộc trứng bằng lò vi sóng. Khi đó, quả trứng đã phát nổ, khiến mặt và cổ cô bị bỏng nghiêm trọng. Vụ nổ mạnh đến nỗi chiếc cốc sứ đựng quả trứng cũng bị vỡ làm đôi.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
29 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
29 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước