Lưu Thiên Hương từ chối hợp tác với Nhạc viện TPHCM

Sau khi rời Nhạc viện TP.HCM, Lưu Thiên Hương tiếp tục từ chối lời mời hợp tác với tư cách chuyên gia âm nhạc. “Tôi nghĩ tất cả cần có cái duyên và tôi muốn chọn cho mình sự phù hợp hơn”, Lưu Thiên Hương giải thích.

Chia sẻ với Tiền Phong, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương xác nhận thông tin cô từ chối lời mời hợp tác với Nhạc viện TP.HCM sau ồn ào bị ném điện thoại.

Theo Lưu Thiên Hương cô trân trọng khi Nhạc viện gửi thư mời hợp tác với tư cách chuyên gia âm nhạc nhưng cô nghĩ tất cả cần có cái duyên và bản thân muốn có sự lựa chọn phù hợp hơn.

Ngoài ra, nữ nhạc sĩ lý giải cô đang tập trung cho công việc sản xuất âm nhạc với nhiều dự án cho 2024 và đào tạo ngôi sao cho công ty riêng.

“Tôi vẫn hỗ trợ sinh viên về công việc cũng như con đường sự nghiệp sau này nếu các em có duyên với mình, không chỉ sinh viên lớp tôi mà sinh viên các lớp, các bộ môn", Lưu Thiên Hương nhấn mạnh.

Lưu Thiên Hương từ chối hợp tác với Nhạc viện TPHCM-1
Sau khi nghỉ việc, Lưu Thiên Hương tiếp tục từ chối lời mời hợp tác của Nhạc viện TP.HCM.

Vào tháng 1, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương bất ngờ tố đồng nghiệp là giảng viên, NSƯT Võ Thị Minh Huyền ném điện thoại vào người.

Khi sự việc chưa ngã ngũ, NSƯT Võ Thị Minh Huyền nhận nhiều chỉ trích từ phía dư luận. Đồng thời, cô bị hội đồng Nhạc viện TP.HCM ra hình thức kỷ luật khiển trách trước khi cùng nhạc sĩ Lưu Thiên Hương giải trình sự việc vào ngày 16/1.

Trong buổi làm việc, sau khi trình bày về sự việc, Lưu Thiên Hương và giảng viên Võ Thị Minh Huyền đều nhận lỗi và gửi lời xin lỗi Nhạc viện TPHCM vì để sự việc không hay gây ảnh hưởng đến hình ảnh đội ngũ giảng viên, ban quản lý, lãnh đạo nhà trường.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tiền Phong, đến hiện tại, NSƯT Minh Huyền vẫn cho rằng mình không sai, không xin lỗi Lưu Thiên Hương và không nhận hình thức kỷ luật của nhà trường.

Cô chỉ nhận lỗi khi vô tình khiến hình ảnh giảng viên của nhà trường bị ảnh hưởng. Cô cũng đang suy nghĩ về việc nhờ tới sự vào cuộc của pháp luật để phân định đúng sai trong sự việc này.

Cũng theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, sự việc ném điện thoại bắt nguồn từ tranh luận giữa nghệ sĩ Minh Huyền và Lưu Thiên Hương trong hội đồng chấm thi.

Khi nghệ sĩ Minh Huyền nêu ý kiến của mình trước hội đồng với mong muốn có sự thống nhất trong cách đánh giá, chấm điểm thi cho sinh viên, tránh những tranh cãi không có đáng có, Lưu Thiên Hương phản ứng gay gắt và cả hai tiếp tục lời qua tiếng lại.

Lúc này, Lưu Thiên Hương bật máy quay mà không được sự cho phép của nghệ sĩ Minh Huyền. Trước khi có hành vi bộc phát ném điện thoại, nghệ sĩ Minh Huyền đã yêu cầu Lưu Thiên Hương không được quay mình nhưng nữ nhạc sĩ vẫn tiếp tục.

Cô ném điện thoại về phía Lưu Thiên Hương (không phải ném vào người - theo NSƯT Minh Huyền) ngồi với mục đích cảnh cáo và phản đối việc nhạc sĩ quay hình trái phép.

Sau ồn ào, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương quyết định nghỉ việc ở Nhạc viện TP.HCM. Lưu Thiên Hương nói tinh thần cô bị ảnh hưởng và xin nghỉ dù trước đó đã xác nhận tiếp tục giảng dạy vì nhà trường đang trong quá trình hướng dẫn sinh viên tốt nghiệp, không muốn cảm xúc cá nhân ảnh hưởng công việc.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/luu-thien-huong-tu-choi-hop-tac-voi-nhac-vien-tphcm-post1614870.tpo

Lưu Thiên Hương

Tin tức mới nhất