Lý do Lưu Diệc Phi được chọn đóng Hoa Mộc Lan

Lưu Diệc Phi có lợi thế về danh tiếng, sắc đẹp, ngoại ngữ, nhưng lý do cô được chọn liên quan đến tính cách không chịu lùi bước của mình.

Mới đây, trang Sina đã trích câu trả lời phỏng vấn của đạo diễn Niki Caro, tiết lô lý do ê-kíp của bà tin tưởng giao vai diễn Hoa Mộc Lan cho Lưu Diệc Phi.

"Chúng tôi mời cô ấy từ Bắc Kinh sang Los Angeles để thử vai. Bay suốt 14 tiếng sẽ rất mệt mỏi. Cô ấy tưởng sẽ được nghỉ ngơi vào buổi sáng và hẹn chúng tôi lúc 14h. Nhưng sau đó ê-kíp muốn gặp gỡ ngay, vì vậy cô ấy không được ngủ chút nào", bà Niki Caro tiết lộ hoàn cảnh gặp gỡ bất lợi cho Lưu Diệc Phi.

Lý do Lưu Diệc Phi được chọn đóng Hoa Mộc Lan-1
Đạo diễn Hoa Mộc Lan (Mulan) dành nhiều lời khen cho Lưu Diệc Phi.

"Chúng tôi để cô ấy thử 5 cảnh trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Lưu Diệc Phi đã thể hiện tốt phần diễn xuất. Nhưng chúng tôi yêu cầu diễn viên phải có kỹ năng, thể lực tốt. Người diễn viên phải như một chiến binh thực thụ.

Bài kiểm tra thể lực sau đó kéo dài một tiếng rưỡi với chuyên gia thể hình, cô ấy phải thử với các động tác như nâng tạ, chống đẩy, kéo xà, mọi thứ. Lưu Diệc Phi hoạt động không ngừng nghỉ, không mắc lỗi nào và không phàn nàn dù trạng thái của cô ấy không tốt. Tôi biết đã tìm ra người chiến binh của mình", Lưu Diệc Phi vượt qua được thử thách nhờ sức chịu đựng tốt.

Niki Caro cũng chia sẻ Lưu Diệc Phi rất nỗ lực trong quá trình quay phim: "Cô ấy đặt ra tiêu chuẩn rất cao trên phim trường. Cô ấy còn mạnh mẽ hơn bất cứ chàng trai nào quanh mình. Họ đều khiếp sợ trước thể lực của cô ấy".

Lý do Lưu Diệc Phi được chọn đóng Hoa Mộc Lan-2

Khi Lưu Diệc Phi được lựa chọn để vào vai Hoa Mộc Lan, khán giả đánh giá đây là quyết định có phần phiêu lưu của Disney vì "thần tiên tỷ tỷ" có diễn xuất chưa tốt, được đóng đinh là "bình hoa di động" vốn quen thuộc với các vai mỹ nhân yểu điệu.

Khán giả Trung Quốc phỏng đoán Lưu Diệc Phi chiến thắng là nhờ sự nổi tiếng của cô tại quê nhà có thể giúp doanh thu của phim, đồng thời nữ diễn viên nói tiếng Anh khá tốt. Tuy nhiên, qua phần trả lời của đạo diễn có thể thấy nữ diễn viên đã phải nỗ lực rất nhiều để nhận được vai diễn này.

Hoa Mộc Lan dự kiến ra mắt vào 27/3.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/ly-do-luu-diec-phi-duoc-chon-dong-hoa-moc-lan-post1051627.html

hoa mộc lan Lưu Diệc Phi

Tin tức mới nhất