Ly hôn ở showbiz Trung Quốc: Lâm Thanh Hà nhận 256 triệu USD

Minh tinh Lâm Thanh Hà được cho là đã nhận 256 triệu USD trong khối tài sản hơn 2 tỷ USD của tỷ phú Hình Lý Nguyên. Đổi lại, bà không bao giờ nói về tin đồn chồng có người tình.

Nữ diễn viên Hoàn Châu cách cách Vương Diễm từng gây sốc khi thừa nhận đã ký hợp đồng tiền hôn nhân - quy định về chuyện phân chia tài sản - để có thể trở thành vợ Vương Chí Tài.

Chuyện hợp đồng hôn nhân là không mới ở phương Tây nhưng lại là việc hiếm xảy ra ở châu Á. Đó là lý do những các vụ ly hôn với khối tài sản hàng triệu đến cả tỷ USD tại showbiz Trung Quốc gây xôn xao dư luận.

Lâm Thanh Hà - Hình Lý Nguyên: 256 triệu USD kết thúc hôn nhân?

Những ngày đầu năm 2019, truyền thông Trung Quốc xôn xao tin Lâm Thanh Hà tái hôn với tài tử Tần Hán. Tin đồn sau đó được hai nghệ sĩ phủ nhận. Tuy nhiên, Lâm Thanh Hà lại giữ im lặng trước tin đã hoàn tất thủ tục ly hôn ở tuổi 64.

“Quốc bảo nhan sắc Đài Loan” Lâm Thanh Hà vừa ly hôn tỷ phú Hình Lý Nguyên sau 24 năm. Bà nhận được 256 triệu USD khi quyết định làm lại từ đầu ở tuổi 64. Trên Ifeng, một nghệ sĩ nổi tiếng giấu tên tiết lộ: “Ly hôn vì bà ấy đã mệt mỏi từ tinh thần đến thể xác với cuộc hôn nhân này”.

Ly hôn ở showbiz Trung Quốc: Lâm Thanh Hà nhận 256 triệu USD-1
Lâm Thanh Hà và tỷ phú USD Hình Lý Nguyên thời hạnh phúc, Thời gian qua, họ vướng tin đã thỏa thuận ly hôn bí mật.

Theo Next Magazine, Lâm Thanh Hà quen tỷ phú Hình Lý Nguyên qua sự giới thiệu của bạn bè. Họ gặp nhau tại Hong Kong và kết hôn sau nửa năm quen biết. Hình Lý Nguyên là doanh nhân hàng đầu Hong Kong. Ông sở hữu khối tài sản lên đến 2,1 tỷ USD, theo Forbes. Họ kết hôn năm 1994. Lâm Thanh Hà buông bỏ sự nghiệp hoàng kim khi làm dâu nhà tỷ phú.

Nhưng cuộc sống hôn nhân của bà không ngọt ngào lâu. Lâm Thanh Hà chỉ sinh hai người con gái trong khi chồng cần con trai. Từ năm 2006, người trong giới đã đồn đại việc Hình Lý Nguyên có người tình bên ngoài.

Theo Sina, thủ tục ly hôn được hoàn tất vào cuối năm 2018. Dù là đại gia tỷ USD nhưng Hình Lý Nguyên không chi trả cho vợ 50% số tài sản. Theo báo chí Trung Quốc, ông ép Lâm Thanh Hà nhận số tiền bù đắp ông cho là hợp lý, tương đương 256 triệu USD.

Giới truyền thông nhận định Lâm Thanh Hà thân cô thế cô nên chấp nhận con số này. Ngoài ra, Hình Lý Nguyên chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng hai con gái.

Vương Bảo Cường - Mã Dung đấu đá vì 30 triệu USD

Vương Bảo Cường và vợ Mã Dung đệ đơn ly hôn vào năm 2016. Tòa án Bắc Kinh mất hơn 2 năm để giải quyết thủ tục phân chia tài sản của họ. Trong 2 năm trước đó, tòa án buộc phải phong tỏa tài sản đứng tên hai vợ chồng, bao gồm cổ phiếu, xe hơi, bất động sản trong và ngoài nước, trị giá khoảng 30 triệu USD.

Ly hôn ở showbiz Trung Quốc: Lâm Thanh Hà nhận 256 triệu USD-2
Vương Bảo Cường và Mã Dung từ vợ chồng thành kẻ thù trong cuộc chiến tranh giành tài sản.

Trước khi ly hôn, họ là đôi vợ chồng kiểu mẫu. Ngày đệ đơn ly hôn, Vương Bảo Cường tiết lộ vợ là người ngoại tình, có hành vi chiếm đoạt tài sản của anh.

Vương Bảo Cường còn công bố danh tính người tình của Mã Dung. Người đàn ông đó là quản lý của nam diễn viên.

Chẳng vừa, Mã Dung nhiều lần đến tận nhà Vương Bảo Cường đe dọa. Cô tố ngược chồng cũ ngoại tình với nhiều phụ nữ trẻ và thường đánh đập cô. Cô khẳng định Vương Bảo Cường giả tạo, bịa chuyện vu khống để có thế thắng trong việc ly hôn.

Trong phiên tòa hồi giữa tháng 1, Vương Bảo Cường thắng thế khi anh nắm giữ nhiều bằng chứng ch o thấy Mã Dung ngoại tình và làm giả sổ sách.

Luật sư Vương Bảo Cường tiết lộ đây là vụ chia tài sản không hề đơn giản khi hai bên thường xuyên có những bằng chứng chống lại nhau. Tuy nhiên, những bằng chứng từ phía Vương Bảo Cường có sức thuyết phục hơn. Do đó, trong phiên xử sau cùng, Vương Bảo Cường được nhận 80% tài sản.

“Tài sản của Vương Bảo Cường và vợ đứng tên Vương Bảo Cường một phần, phần lớn còn lại do Mã Dung và mẹ đứng tên. Sau quyết định từ tòa án, Vương Bảo Cường cùng vợ sẽ làm lại giấy tờ về tên sở hữu”, luật sư Vương Bảo Cường cho hay.

Cuộc phân chia 1 tỷ USD

Châu Trác Hoa và vợ Trần Tuệ Linh không phải người thuộc giới showbiz nhưng là những người có quan hệ rộng trong giới. Đã có không ít bóng hồng nổi tiếng có quan hệ với tỷ phú sòng bạc. Từ năm 2014, doanh nhân này qua lại với người đẹp Liêu Bích Lệ.

Ly hôn ở showbiz Trung Quốc: Lâm Thanh Hà nhận 256 triệu USD-3
Liêu Bích Lệ là nguyên nhân khiến hôn nhân tỷ phú sòng bạc rạn nứt.

Hồi tháng 5/2014, họ chào đón con gái chung. Bích Lệ sinh nở tại Anh và sống trong căn hộ hạng trung do đại gia mua tặng. Cũng thời gian này, vợ Châu Trác Hoa lâm bồn ở Hong Kong.

Châu Trác Hoa thường xuyên di chuyển từ Hong Kong đến Anh để chăm sóc vợ cùng người tình.

Mối tình tay ba ngoài hôn nhân khiến Liêu Bích Lệ trở thành cô đào bị ghẻ lạnh trong mắt công chúng. Từ cuối năm 2014, Liêu Bích Lệ đã không còn là một nghệ sĩ được quan tâm. Họ còn có thêm hai người con ngoài giá thú khác.

Cũng giai đoạn này, vợ Châu Trác Hoa đệ đơn ly hôn. Theo On, tài sản Châu Trác Hoa vào khoảng 1 tỷ USD. Nếu ly hôn, Châu Trác Hoa phải chấp nhận mất khoảng 50% tài sản về tay Trần Tuệ Linh.

Hơn 10 năm chung sống, Tuệ Linh là người cáng đáng việc kinh doanh cùng chồng. Cô đứng tên vô số bất động sản và là quản lý nhiều công ty. Năm 2017, nguồn tin từ On khẳng định Châu Trác Hoa nuốt đắng khi cố gắng thỏa thuận tài sản theo tỷ lệ 4-6, đồng nghĩa với việc người vợ nhận 400 triệu USD.

Ly hôn ở showbiz Trung Quốc: Lâm Thanh Hà nhận 256 triệu USD-4
Châu Trác Hoa rụt rè khi phải chia khối tài sản khoảng 1 tỷ USD.

Tuy nhiên, đại gia này sau đó lại làm mọi cách thuyết phục vợ rút đơn ly hôn sai vài lần ra tòa hòa giải. Gia đình bên nhà chồng cũng công khai ủng hộ Trần Tuệ Linh khi lo ngại tài sản hao hụt.

Giữa năm 2018, Châu Trác Hoa còn hứa hẹn bỏ hẳn nhân tình, chung thủy với vợ. Vụ việc đến nay vẫn chưa ngã ngũ khi Trần Tuệ Linh tuyên bố: “Chẳng có gì là chắc chắn cả”.

Còn những bóng hồng nổi tiếng chấp nhận sinh con không danh phận cho tỷ phú như Liêu Bích Lệ hay trước đó là Lương Lạc Thi đều nhận sự bẽ bàng. Họ chỉ là người tình không danh nghĩa, không được chia chác nếu chia tay.

Theo Zing


Mã Dung vương bảo cường Lâm Thanh Hà ly hôn

Tin tức mới nhất