Lynk Lee: 'Tôi cảm giác mình như tội đồ của xã hội khi bị người ta chửi'

"Lúc đầu tôi cảm giác bị sụp đổ vì trong khi mình không làm gì sai thì mọi người lại chửi mình như thế...", Lynk Lee chia sẻ.

Mới đây, ca sĩ Lynk Lee đăng tải trên kênh Youtube cá nhân đoạn clip anh chia sẻ cách mình đã vượt qua sự kỳ thị giới tính khi công khai chuyển giới và xuất hiện với ngoại hình nữ tính.

Tôi thường bị người ta nhạo báng, chế giễu bằng những từ ngữ rất thô thiển

Trong thời gian vừa qua, thông tin tôi come-out (công khai giới tính) và chuyển giới đã có rất nhiều trên mạng xã hội rồi. Một số bạn không biết tôi đã vượt qua những lời kỳ thị về giới tính của mình như thế nào? 

Thật ra ngay từ bé tôi đã nhận ra mình thích con trai nhưng tôi không dám nói cho mọi người biết, cứ giấu như thế thôi. Đó cũng là điều khiến tôi bị đè nén. 

Đôi khi tôi cũng thể hiện mình là nữ và có những hành động điệu đà và thường bị người ta nhạo báng, chế giễu bằng những từ ngữ rất thô thiển.

Lúc đó cũng chẳng biết làm thế nào cả, chỉ chửi lại vài câu thôi, hồi đấy còn trẻ con mà. Sau khi lớn lên, tôi biết được mình phải thế nào để không bị chửi nữa, tôi rất khổ tâm, phải gồng mình lên một cách nam tính nhất.

Lynk Lee: Tôi cảm giác mình như tội đồ của xã hội khi bị người ta chửi-1

Cho đến một ngày, sau khi come-out với mẹ, với gia đình xong, tôi thấy nhẹ nhõm hơn và dần dần tôi thay đổi phong cách của mình.

Sau đó tôi chụp hình nữ tính hơn để đăng tải trên mạng xã hội. Tôi lại nhận được những bình luận tiêu cực, những lời miệt thị về giới tính thì chắc chắn là không bao giờ hết được.

Lúc đầu tôi cảm giác bị sụp đổ vì trong khi mình không làm gì sai thì mọi người lại chửi mình như thế, rõ ràng mình chỉ muốn sống đúng bản chất con người mình thôi, mình không hề làm lố hay tỏ ra quá điệu đà, đó là sự tự nhiên đến từ tâm hồn của mình.

Có rất nhiều người họ không hiểu. Tôi nghĩ là do mọi người chưa bao giờ thấy tôi nữ tính nên bị bất ngờ và thấy tôi thay đổi từ hình tượng nam sang nữ thì ghét luôn.

Tôi cũng hiểu tâm lý của họ nên nhiều khi tôi cũng phải đặt mình vào địa vị của người khác để suy nghĩ. Chắc là họ cũng bị sốc vì họ từng yêu quý tôi, có thể là một thời gian sau, họ sẽ quen hơn với việc tôi nữ tính, mặc đồ con gái và chụp hình nữ tính.

Bây giờ tôi cảm thấy bình thường, an yên

Tôi nghĩ là với những bạn khác, khi không chịu được áp lực của dư luận, họ sẽ nghĩ đến những điều rất tiêu cực. 

Bạn cứ thử tưởng tượng mà xem, đọc rất nhiều bình luận về mình. Họ chửi, miệt thị về giới tính và cả ngoại hình. Tôi cảm giác mình như một tội đồ của xã hội vì dù không làm gì sai nhưng vẫn bị người ta chửi.

Nhiều lúc tôi cũng muốn trả lời, thanh minh lại ngay nhưng đến ngày hôm nay, tôi đã rất mạnh mẽ rồi. Những bạn nào còn đang sợ, áp lực về những lời đàm tiếu về mình thì bây giờ các bạn phải mạnh mẽ lên.

Lynk Lee: Tôi cảm giác mình như tội đồ của xã hội khi bị người ta chửi-2

Với những lời miệt thị như thế, các bạn phải luôn luôn bỏ ngoài tai, không được để nó ảnh hưởng đến mình. Mình phải nghĩ đến những thứ tích cực để gặp những điều tích cực, cho nên dù người ta có chửi vì người ta không hiểu mình, mình hãy cứ làm những việc mình yêu thích, đừng là những lời kì thị ảnh hưởng đến mình.

Tôi nghe quá nhiều lời kỳ thị rồi nên giờ cảm giác quen rồi đó. Bây giờ tôi cảm thấy bình thường, an yên vì một ngày nào đó, họ sẽ hiểu và thông cảm với những người như tôi. Biết đâu khi gặp tôi ngoài đời, họ đã thay đổi suy nghĩ thì sao.

Hãy nhớ là luôn luôn vui vẻ, lạc quan, nghĩ đến những điều tích cực!

Theo Baodansinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/lynk-lee-toi-cam-giac-minh-nhu-toi-do-cua-xa-hoi-khi-bi-nguoi-ta-chui-82020165124317213.htm

lynk lee

Tin tức mới nhất