Mâm cơm chiều ngon cho 5 người ăn no nê
Món ăn nào cũng ngon, đậm đà, thích hợp với tiết trời se lạnh.
Thực đơn cơm chiều nay có các món ăn ngon:
- Thịt gà rang gừng
- Lợn mán xào hành
- Củ sen tẩm bột chiên
- Cải ngồng xào lòng gà
- Canh sườn nấu chua
GÀ RANG GỪNG
Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp gà với bột canh, nước mắm và vài lát gừng. Cho gà vào đảo cho săn và ngấm gia vị, sau đó cho thêm nửa bát con nước, đậy vung đun nhỏ lửa cho gà chín và ngấm gia vị. Khi nước cạn còn sanh sánh thì tắt bếp, có thể cho thêm chút lá chanh thái sợi nếu thích.
LỢN MÁN XÀO HÀNH
Thịt lợn mán rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với nước mắm, dầu hào và hạt tiêu cho ngấm. Phi thơm hành khô rồi cho thịt vào xào chín tới, rắc thêm hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp.
CỦ SEN TẨM BỘT CHIÊN
Củ sen gọt vỏ, thái miếng mỏng. Ngâm củ sen vào nước có pha chút chanh để củ sen khỏi thâm. Pha bột chiên giòn với nước rồi nhúng lần lượt từng miếng củ sen vào bát bột sau đó chiên vàng đều là được.
NGỒNG CẢI XÀO LÒNG GÀ
Lòng gà xát muối rửa sạch rồi thái nhỏ. Phi thơm hành khô rồi cho lòng gà vào xào chín. Cho ngồng cải vào rồi nếm nếm gia vị cho vừa. Ngồng cải chín thì tắt bếp, bày món ăn ra đĩa là xong.
CANH SƯỜN NẤU CHUA
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ninh sườn lấy nước, đun sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa. Cà chua 2 quả bổ múi cau, cho vào đun khoảng 5 phút, sau đó rắc hành, mùi tàu vào canh rồi tắt bếp.
Giá tiền các nguyên liệu
Thịt gà
Lợn mán
Củ sen
Ngồng cải
Sườn
Cà chua, hành, mùi tàu
40.000đ
35.000đ
15.000đ
6.000đ
25.000đ
5.000đ
Tổng: 126.000 đồng, 5 người ăn
Theo Khám phá
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
7 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
8 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
9 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
9 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước