Mang cả tỷ đồng tiền cưới đi đầu tư vỡ nợ, chồng trẻ vào viện tâm thần

Khi kết hôn ba mẹ cho 1 tỷ đồng làm vốn, hai vợ chồng mở quán cà phê kinh doanh nhưng gặp trúng năm dịch bệnh dẫn tới vỡ nợ, mất cả vốn.

Tìm tới bác sĩ khám, vợ chồng anh N.Q.K. (trú tại Thủ Đức, TP.HCM) đều mệt mỏi. Bản thân anh K. mệt, mất ngủ, người đờ đẫn không có sức sống, không muốn làm việc gì.

Hai vợ chồng anh K. đã đi khám ở nhiều nơi nhưng không ra bệnh gì, bản thân anh K. cảm thấy mệt cả về thể xác và tinh thần không thể làm được việc.

Mang cả tỷ đồng tiền cưới đi đầu tư vỡ nợ, chồng trẻ vào viện tâm thần-1
Ảnh minh họa

Trước khi vào bệnh viện tâm thần, anh K. đã sống chung với thuốc ngủ gần 1 năm nay. Bác sĩ khám test nhiều thang điểm cho thấy anh K. bị trầm cảm nặng, rối loạn lo âu. Vợ của anh thì đỡ hơn, chị chỉ mất ngủ, hơi mệt mỏi nhưng vẫn còn tinh thần làm việc, chăm sóc gia đình.

Theo vợ anh K. hai người kết hôn xong và được gia đình anh K. ở tỉnh lẻ bán đất và cho một tỷ làm vốn kinh doanh. Hai vợ chồng mở một quán cafe lớn ở trung tâm thành phố Thủ Đức vào cuối năm 2019.

Kinh doanh được hơn 1 tháng thì liên tục gặp dịch bệnh phải đóng cửa. Tiền thuê địa điểm và các loại phí mỗi tháng cõng tới 50 – 60 triệu đồng. 

Hai năm dịch liên miên chẳng mấy chốc quán cafe đóng cửa. Tiền thuê cửa hàng trong 2 năm với hơn 600 triệu đồng cũng “bốc hơi” theo.

Hai vợ chồng anh K. đành thanh lý bàn ghế trả mặt bằng. 1 tỷ đồng đầu tư mất trắng. Từ ngày thua lỗ, anh K. luôn dằn vặt bản thân và tiếc số tiền đã mất nên sinh ra suy nghĩ, trầm cảm.

Bác sĩ kê thuốc cho anh K. về uống. Vợ anh cũng có dấu hiệu của trầm cảm nhẹ được bác sĩ hỗ trợ điều trị tâm lý.

Còn trường hợp của chị Lê Việt H. (38 tuổi, ngụ tại Tân Bình, TP.HCM) vào viện khám trong tình trạng mệt mỏi. Thậm chí chị H. cảm giác người mệt, chân tay bủn rủn không muốn làm gì.

Cảm xúc mọi thứ đều kiệt quệ. Chị đã đi khám ở các bệnh viện đa khoa nhưng không rõ bệnh nên bác sĩ đã tư vấn chị nên đi kiểm tra sức khoẻ tâm thầm.

Tư vấn cho bệnh nhân,bác sĩ mới biết bản thân chị bị trầm cảm từ đợt Covid-19 tháng 7 năm 2021 khi cả bà nội, ba mất vì Covid-19, cả nhà cách ly ở nhiều nơi và giữa tâm dịch chị H. cũng tưởng mình không qua khỏi. Sau khi điều trị xong, chị rơi vào trạng thái rối loạn lo âu và trầm cảm.

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển – Bệnh viện Tâm thần trung ương, trong năm 2022 số bệnh nhân đến khám vì rối loạn tâm thần có xu hướng tăng lên. Bệnh nhân cả người trẻ và người già đều đến với biểu hiện đơ đơ, mệt mỏi.

Người bệnh cũng khám nhiều chuyên khoa khác nhau. Bác sĩ Hiển cho biết kiệt quệ cả về thể xác và tinh thần cũng là một dạng trầm cảm nhưng không phải ai kiệt quệ cũng là trầm cảm vì còn nhiều bệnh lý khác đi kèm.

Vì vậy, khi gặp các vấn đề về sức khoẻ như trên, người bệnh nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra cho chính xác với bệnh lý của mình hay không.

Theo bác sĩ Dương Ngọc Vân – Bệnh viện Đa khoa Medlatec Hà Nội tình trạng kiệt quệ hay còn gọi là suy nhược cơ thể đây là vấn đề sức khỏe nhiều người đã và đang gặp phải do nhiều nguyên nhân khác nhau như do làm việc quá sức, vận động quá sức hoặc dinh dưỡng không được đảm bảo.

Áp lực công việc, cuộc sống đôi khi cũng khiến cho bạn cảm thấy kiệt quệ về thể chất và tinh thần. 
 
Bệnh nhân gặp các triệu chứng khác nhau, trong đó có thể kể đến như tình trạng mệt mỏi, thiếu sức sống, làm việc không có năng suất.

Những dấu hiệu kể trên cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng, nếu không thể theo dõi và chăm sóc đúng cách, bệnh nhân sẽ gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Khi gặp các dấu hiệu trên, bạn nên nhanh chóng bổ sung đầy đủ chế độ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B12 như thịt bò, trứng, cá… Vận động thể dục thể thao phù hợp với sức khoẻ của mình.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://infonet.vietnamnet.vn/chi-ca-ty-dau-tu-vo-no-chong-tre-vao-vien-tam-than-5008011.html

tâm thần vợ chồng

Tin tức mới nhất