Mang thai hộ nghệ sĩ

Tổng chi phí trung bình mà người nổi tiếng phải trả cho một lần mang thai hộ dao động từ 100.000 đến 200.000 USD. Ngoài ra, họ còn dành cho người mang thai hộ những đặc quyền xa xỉ.

Với thông báo chào đón con trai đầu lòng vào ngày 24/1, Paris Hilton chính thức gia nhập danh sách dài những ngôi sao Hollywood sinh em bé thông qua mang thai hộ. Trước đó, loạt tên tuổi đình đám đã lựa chọn phương pháp này để mở rộng gia đình, bao gồm: Nick Jonas và Priyanka Chopra, Khloe Kardashian và Tristan Thompson, Rebel Wilson và Ramona Agruma, Elon Musk và Grimes hay Kim Kardashian và Kanye West, Alec và Hilaria Baldwin…

Mang thai hộ nghệ sĩ-1
Paris Hilton là ngôi sao Hollywood tiếp theo có con bằng phương pháp mang thai hộ. Ảnh: AP.

Cách làm này có thể tiêu tốn hàng trăm nghìn USD đối với người bình thường. Đối với người nổi tiếng, con số này còn lớn hơn do phải “sắp xếp đặc biệt” để đảm bảo quyền riêng tư.

Các ngôi sao cố gắng giữ kín chi tiết về mang thai hộ với công chúng, với các thoả thuận không tiết lộ nghiêm ngặt và điều khoản chặt chẽ để ràng buộc những người làm việc cho họ phải giữ bí mật tuyệt đối.

Mặt khác, mang trong mình những đứa trẻ nổi tiếng chắc chắn phải đi kèm những đặc quyền. Người đẻ thuê thường được các ngôi sao chiêu đãi những món ăn đắt đỏ, tặng quà xa xỉ và ở những nơi hào nhoáng. Một số người thậm chí còn cung cấp cho người mang thai con họ đầu bếp riêng, chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên cá nhân.

Gina-Marie Madow, Giám đốc Dịch vụ Pháp lý tại Bệnh viện phụ sản ConceiveAbilities (Chicago, Illinois, Mỹ), tiết lộ trên Daily Mail người nổi tiếng sử dụng phương pháp mang thai hộ và công khai chia sẻ câu chuyện của họ đã giúp bình thường hoá, cũng như truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ hơn tham gia vào quá trình này.

“Gần đây, chúng tôi thuê Accelerant Research [công ty nghiên cứu] để hiểu rõ hơn về việc mang thai hộ. Kết quả cho thấy gần một nửa số người được khảo sát lần đầu tiên tiếp xúc với mang thai hộ thông qua chương trình truyền hình hoặc câu chuyện của người nổi tiếng như Paris Hilton. Nó cũng chỉ ra những phụ nữ đã đọc hoặc xem hành trình mang thai hộ của người nổi tiếng được truyền cảm hứng để tìm hiểu thêm về việc trở thành người mang thai hộ. Những ngôi sao chia sẻ hành trình mang thai hộ giúp bình thường hoá quá trình này, cũng như việc điều trị sinh sản cho những bậc cha mẹ hy vọng phát triển gia đình họ thông qua người mang thai hộ”, bà Madow nói.

Chi phí mang thai hộ

Mang thai hộ nghệ sĩ-2
Con gái Chicago và con trai Psalm của Kim và Kanye West chào đời bằng phương pháp mang thai hộ. Ảnh: IG.

Năm 2017, khi có thông tin Kim Kardashian và Kanye West thuê người mang thai hộ, TMZ đưa tin cặp vợ chồng cũ trả cho người phụ nữ mang thai hộ con gái của họ 45.000 USD.

Nhiều người có thể cảm thấy đó là con số ít ỏi so với khối tài sản hàng triệu USD của họ. Tuy nhiên, Stephanie Caballero, người sáng lập Trung tâm Luật Mang thai hộ ở California, nói với The Cut vào thời điểm đó rằng 45.000 USD là lợi nhuận “tiêu chuẩn” cho một người mang thai hộ có kinh nghiệm. Bà nhấn mạnh phụ nữ mang thai hộ cho người nổi tiếng không được phép nhận tiền công nhiều hơn những người mang thai hộ cho người bình thường.

Bà Caballero phán đoán người đẻ thuê cho Kim và Kanye có thể từng làm công việc này trước đó, bởi những người mang thai hộ lần đầu chỉ được trả khoảng 30.000 - 35.000 USD.

Stephanie nói thêm việc trả thêm tiền cho người mang thai hộ để làm việc cho người nổi tiếng có thể thu hút nhầm đối tượng. Giữ nguyên mức giá cũng là cách bảo đảm an toàn cho phía khách hàng.

Trước đó, theo Extraordinary Conceptions, số tiền trả cho người mang thai hộ được ấn định trước khi họ tiếp xúc với cha mẹ đứa trẻ. Trả nhiều tiền hơn cho người mang thai hộ cũng có thể được xem là ép buộc, vi phạm quy định.

Một trang web mang thai hộ tuyên bố các gói dịch vụ của họ giống nhau cho tất cả người đẻ thuê, bất kể khách hàng là ai và tiền công phụ thuộc vào kinh nghiệm của người đẻ thuê.

Trong khi người mang thai hộ không có thu nhập cao hơn, các ngôi sao sử dụng dịch vụ thường phải trả nhiều hơn cho công ty để nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Công ty quản lý sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung để đảm bảo quyền riêng tư của ngôi sao và giúp họ cảm thấy thoải mái trong hành trình tạo em bé. Điều đó có nghĩa công ty có thể yêu cầu mức phí cao hơn.

Theo US News, tổng chi phí mang thai hộ trung bình cho một người dao động từ 100.000 đến 200.000 USD; bao gồm: hiến tặng trứng (20.000 - 30.000 USD), tạo phôi (20.000 - 30.000 USD), phí môi giới (20.000 - 50.000 USD), phí pháp lý (7.000 - 15.000 USD), bồi thường cho người mang thai hộ (30.000 - 60.000 USD) và bảo hiểm (12.000 - 30.000 USD).

Hầu hết công ty mang thai hộ không cung cấp dịch vụ pháp lý. Do đó, cha mẹ phải trả tiền cho luật sư bên ngoài để làm các thủ tục cần thiết liên quan đến mang thai và nhận con nuôi sau khi em bé chào đời. Cha mẹ cũng phải chi trả cho mọi biến chứng phát sinh trong quá trình mang thai.

TMZ báo cáo Kim và Kanye trả tổng cộng 113.850 USD để mang thai hộ con gái Chicago vào năm 2018.

Đặc quyền khi mang thai hộ cho người nổi tiếng

Mang thai hộ nghệ sĩ-3
Khloe Kardashian và Tristan Thompson chào đón con trai qua dịch vụ đẻ thuê. Ảnh: BackGrid.

Mặc dù phụ nữ mang thai hộ cho người nổi tiếng không được trả thêm tiền bồi thường, nhưng Stephanie khẳng định với The Cut họ thường nhận được nhiều đặc quyền hơn người bình thường.

Theo nữ chuyên gia, các bậc cha mẹ muốn người mang thai hộ của họ được thoải mái nhất có thể. Do đó, các ngôi sao đồng ý chi tiền để cung cấp cho người mang thai hộ loạt tiện nghi VIP như đầu bếp riêng, chuyên gia dinh dưỡng, huấn luyện viên cá nhân, thậm chí cả spa…

Ngoài ra, Teo Martinez, Giám đốc điều hành của Growing Generations, cho hay đôi khi các ngôi sao yêu cầu người mang thai hộ chuyển đến nơi gần họ hơn và họ sẽ chi trả chi phí đi lại.

Một số cha mẹ, người nổi tiếng hoặc các nhân vật quan trọng khác, muốn người đẻ thuê sinh con tại một bệnh viện cụ thể. Giả sử người mang thai hộ đến từ thành phố khác, cha mẹ có thể yêu cầu người đó chuyển chỗ ở trong 6 đến 8 tuần cuối thai kỳ. Họ trả chi phí đi lại, nhà ở. Nếu cần mang theo gia đình, người nổi tiếng đồng ý trả chi phí phát sinh và sau đó là tiền thưởng thêm”, ông Martinez nói.

Gina-Marie giải thích với DailyMail.com không có gì lạ khi những người nổi tiếng tặng quà cho người mang thai hoặc làm điều gì đó “đặc biệt hơn” cho họ sau khi sinh để thể hiện sự hài lòng của họ.

Thoả thuận không tiết lộ

Page Six đưa tin vào giai đoạn đầu của mang thai thai hộ, những người nổi tiếng thực hiện các biện pháp để giữ bí mật danh tính với người mang thai hộ. Điều đó nhằm mục đích đảm bảo người mang thai hộ không có bất kỳ động cơ thầm kín nào hoặc không lợi dụng các đặc quyền mà họ có thể nhận được.

Jane Groenendaal, giám đốc dịch vụ đẻ thuê của New Beginnings Surrogacy Services, cho biết: “Họ hạn chế lộ thông tin cá nhân trong giai đoạn đầu vì họ đã trải qua quá nhiều đau khổ khi cố gắng tự mình mang thai. Họ không nghĩ việc mang thai hộ có hiệu quả với họ. Vì vậy, họ không muốn gần gũi và gắn bó với người mang thai hộ nếu cô ấy không mang thai. Giao tiếp chắc chắn không suôn sẻ ngay từ đầu cho đến khi xác nhận có thai”.

Sau khi đậu thai, một số khách hàng yêu cầu ký NDA (thoả thuận không tiết lộ). Trong khi đó, những người khác bỏ thêm tiền để đảm bảo bí mật của họ. “Họ hiểu rằng quyền riêng tư là chìa khoá”, ông Teo Martinez nói với The Cut.

Bà Groenendaal nói thêm tất cả người làm nghề mang thai hộ đều phải có biểu mẫu HIPAA (quy tắc bảo mật thông tin sức khoẻ) như một biện pháp bảo vệ ngay từ đầu.

“Khi người mang thai hộ tiếp xúc với cha mẹ đứa trẻ, người đó không thể đăng bất kỳ điều gì lên phương tiện truyền thông xã hội mà không có sự cho phép của khách hàng”, bà nhấn mạnh.

Theo Gina-Marie, những người mang thai hộ và khách hàng sử dụng dịch vụ đều ký NDA trong suốt quá trình cho dù họ có nổi tiếng hay không.

“Đối với hành trình của người nổi tiếng, chúng tôi sẽ tư vấn các biện pháp bảo vệ bổ sung thông qua việc không tiết lộ và thoả thuận để đảm bảo quyền riêng tư của cả hai bên đều được bảo vệ”, cô chia sẻ.

Mang thai hộ nghệ sĩ-4
Người nổi tiếng quan trọng bảo mật thông tin cá nhân khi tham gia vào quá trình mang thai hộ. Ảnh: IG.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/mang-thai-ho-nghe-si-post1505667.tpo?fbclid=IwAR30emBwrtlreILukJvo7FMmb7FZPgdCtwOsoQ5cmcmx4Askx3TeWumkKBc

mang thai hộ

Tin tức mới nhất