Mạng xã hội đổ xô mua bán video, ảnh nóng của Cảnh Điềm

Nhiều người lợi dụng vụ việc của Cảnh Điềm kiếm chác, lừa đảo trên mạng xã hội. Nhiều hình ảnh trong quá khứ của diễn viên “Tư Đằng” bị chỉnh sửa, gắn với nội dung xấu nhằm kích thích sự tò mò của cộng đồng mạng.

Vụ việc cựu vận động viên bóng bàn Trương Kế Khoa bị phóng viên kinh tế Lý Vi Ngao phơi bày chuyện thua lỗ cờ bạc, dùng 3 video, 1 ảnh của diễn viên Cảnh Điềm gán cho chủ nợ là chủ đề được dư luận Trung Quốc quan tâm những ngày qua.

Trương Kế Khoa phủ nhận sự việc nhưng phía Lý Vi Ngao khẳng định anh nắm chắc tất cả bằng chứng, trong đó có giấy vay nợ có dấu vân tay và chữ ký của sao bóng bàn.

Cho đến thời điểm này, Cảnh Điềm vẫn giữ im lặng nhưng từ khóa liên quan đến nữ diễn viên trở nên phổ biến trên mạng xã hội.

Những từ khóa dễ dàng được tìm thấy như “video của Cảnh Điềm”, “ảnh nóng Cảnh Điềm”... Thậm chí có người kiếm lợi nhuận bằng cách công khai mua bán video, hình ảnh gắn tên nữ diễn viên.

Tận dụng sự việc đang gây chú ý của Cảnh Điềm, những hình ảnh ngày xưa của cô bị chỉnh sửa kỹ càng, tạo độ mờ nhòe, cố tình gây nhầm lẫn để câu view. Sohu chỉ trích đây đều là những hành vi thiếu đạo đức và cảnh báo hành động này có thể hủy hoại sự nghiệp của ngôi sao sinh năm 1988.

Trên Twitter xuất hiện nhiều hình ảnh cắt ra từ video được cho là của Cảnh Điềm. Những bức hình nóng này đang lan truyền và bàn tán trên nền tảng này.

Mạng xã hội đổ xô mua bán video, ảnh nóng của Cảnh Điềm-1
Cảnh Điềm chịu đả kích khi bị lan truyền hình ảnh, video nóng với mục đích câu view.

Tờ People's Entertainment lên tiếng phản đối những hành vi thóa mạ, lợi dụng hình ảnh riêng tư của Cảnh Điềm để kiếm chác. “Trong chuyện này, phụ nữ không nên là tâm điểm của chủ đề chứ đừng nói là đối tượng bị bình luận, phán xét. Họ chẳng làm gì sai cả”, tờ này viết.

“Mỗi khi xảy ra những chuyện như thế này, phụ nữ luôn là tâm điểm chú ý. Chúng tôi muốn sự thật được đưa ra ánh sáng, hy vọng những bình luận ác ý sẽ dừng lại, tập trung với những hành vi vi phạm pháp luật, thay vì suy đoán, tìm kiếm sự riêng tư của Cảnh Điềm”, một khán giả bình luận.

Ngôi sao Tư Đằng hứng chịu đả kích lớn. Theo Sohu, có rất nhiều người đổ xô tìm kiếm, mua ảnh và video của Cảnh Điềm dưới những bài đăng về vụ việc, dù chưa xác nhận Trương Kế Khoa có thực sự chuyển video riêng tư cho chủ nợ hay không. “Cuối cùng, Cảnh Điềm là vẫn là nạn nhân phải hứng chịu từ đầu đến cuối”, Sohu bình luận.

Có nhiều cách để Cảnh Điềm bị gắn với nội dung xấu, độc trên mạng xã hội. Gần đây, bức ảnh chụp người phụ nữ đi tàu điện ngầm ở Quảng Châu bị một số thành phần dùng công nghệ AI chỉnh sửa thành ảnh khỏa thân gây phẫn nộ. Chỉ cần một cú nhấp chuột cũng có thể tạo nên điều độc hại gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người.

Năm 2008, giới giải trí châu Á rúng động khi 1.300 ảnh nóng của Trần Quán Hy cùng nhiều cô gái, trong đó có các diễn viên nữ bị lộ. Chung Hân Đồng và Trương Bá Chi là hai trong số nhiều nghệ sĩ nữ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng và trở thành vết nhơ khó rửa trong sự nghiệp.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/mang-xa-hoi-do-xo-mua-ban-video-anh-nong-cua-canh-diem-post1523194.tpo

Cảnh Điềm

Tin tức mới nhất