1. NGUYÊN LIỆU
- Ngao 500g
- Nấm 30g
- Gừng
- Tỏi
- Hành tây
- Hành lá
- Nước tương, dầu hào
- Muối
- Dầu ăn
- Nước
2. CÁCH LÀM
Bước 1: Ngao mua về ngâm cho sạch cát
Bước 2: Nấm và miến rửa sạch, ngâm trong nước cho mềm
Bước 3: Hành lá xắt nhỏ, hành tây thái hạt lựu, gừng thái lát dài, ớt tỏi thái nhỏ
Bước 4: Cho ngao, tất cả các gia vị trên vào trong giấy bạc, bọc lại, cho vào nồi để chuẩn bị hấp
Bước 5: Thêm dầu hào, nước tương, chút muối và nước xâm xấp mặt ngao rồi bọc giấy lại, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút
Bước 6: Sau đó, mở giấy bạc ra, tiếp tục cho miến, nấm vào hấp tiếp trong vòng 5 phút nữa rồi bỏ ra ngoài
Bước 7: Như vậy là bạn đã được món ngao hấp nấm ngon mê ly rồi.
Trời mát này mà được bát ngao vừa ăn vừa thổi, lại cay cay thì còn gì tuyệt hơn chứ!
Hãy thử làm ngay món ngon này nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích thú vô cùng!
Lưu ý:
- Ngao không nên hấp quá lâu sẽ bị quắt lại không ngon, 5 phút là đủ
- Nếu không có giấy bạc để bọc, có thể bỏ qua
- Những ai không ăn được cay thì nên cho ít ớt
Thảo Trang
Theo Vietnamnet