Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng

Đối với những người yêu thích ăn ngao hấp thì đây quả là một món ngon không thể chối từ.

1. NGUYÊN LIỆU
- Ngao 500g
- Nấm 30g
- Gừng
- Tỏi
- Hành tây
- Hành lá
- Nước tương, dầu hào
- Muối
- Dầu ăn
- Nước

Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng-1

2. CÁCH LÀM

Bước 1: Ngao mua về ngâm cho sạch cát

Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng-2

Bước 2: Nấm và miến rửa sạch, ngâm trong nước cho mềm

Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng-3

Bước 3: Hành lá xắt nhỏ, hành tây thái hạt lựu, gừng thái lát dài, ớt tỏi thái nhỏ

Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng-4

Bước 4: Cho ngao, tất cả các gia vị trên vào trong giấy bạc, bọc lại, cho vào nồi để chuẩn bị hấp

Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng-5

Bước 5: Thêm dầu hào, nước tương, chút muối và nước xâm xấp mặt ngao rồi bọc giấy lại, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút

Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng-6Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng-7

Bước 6: Sau đó, mở giấy bạc ra, tiếp tục cho miến, nấm vào hấp tiếp trong vòng 5 phút nữa rồi bỏ ra ngoài

Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng-8Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng-9

Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng-10

Bước 7: Như vậy là bạn đã được món ngao hấp nấm ngon mê ly rồi. 

Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng-11Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng-12

Trời mát này mà được bát ngao vừa ăn vừa thổi, lại cay cay thì còn gì tuyệt hơn chứ!

Mát trời mà có bát ngao hấp nấm cay nóng hổi thế này thì còn gì bằng-13

Hãy thử làm ngay món ngon này nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích thú vô cùng!

Lưu ý:

- Ngao không nên hấp quá lâu sẽ bị quắt lại không ngon, 5 phút là đủ

- Nếu không có giấy bạc để bọc, có thể bỏ qua

- Những ai không ăn được cay thì nên cho ít ớt

Thảo Trang 
Theo Vietnamnet


món ngon mỗi ngày ẩm thực công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất