Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017

Mâu Thủy nói gì về tin đồn sẽ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?

"Người ta đồn tôi sẽ đăng quang vì có người chống lưng hay vì điều gì khác là không đúng. Nhưng tôi chỉ ước tin đồn ứng viên số một cho ngôi hoa hậu thành sự thật", người mẫu nói.

Mâu Thủy, Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013, đang trong những ngày tập luyện cuối cùng trước đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tại Nha Trang (6/1).

Càng đến gần đêm chung kết, những tin đồn bủa vây cô càng nhiều. Trong đó có rất nhiều tin đồn tiêu cực như: Mâu Thủy mua giải, có đại gia chống lưng nên sẽ giành giải cao, xích mích với thí sinh khác...

Trò chuyện với Zing.vn một ngày trước chung kết, người mẫu thẳng thắn phản hồi về những tin đồn này.

Nhiều tin đồn chứng tỏ tôi thu hút sự chú ý

- Ngay trước cuộc thi, có nhiều thông tin về việc c có đại gia chống lưng. Bạn phản ứng như thế nào trước những thông tin này?

Là một người đẹp trong showbiz, việc bị đồn quen đại gia và có người chống lưng là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, tôi rất thoải mái khi chia sẻ rằng hiện tại mình vẫn độc thân. Tôi làm công việc người mẫu, xuất hiện liên tục, nên yêu hay quen ai, mọi người sẽ biết rất nhanh.

Mâu Thủy nói gì về tin đồn sẽ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?-1

Đến với cuộc thi này, tôi được rất nhiều người hậu thuẫn, nhưng chỉ là những anh chị em thân thiết trong nghề liên quan đến chuyên môn. Mọi chi phí đầu tư cho hình ảnh, trang phục, luyện tập, hay làm từ thiện, tất cả đều từ tiền túi của tôi. Đó là tất cả những gì tôi tích cóp được trong những ngày làm người mẫu ở New York và trong nước.

- Đang có nhiều tin đồn Mâu Thủy là ứng viên nặng ký cho danh hiệu hoa hậu, nhưng theo chiều hướng... mua giải. Bạn sẽ nói gì về tin đồn này?

Đã là tin đồn thì có thể đúng hoặc sai, nhưng thật lòng mà nói, tôi cảm thấy rất sung sướng khi nghe tin đồn mình là ứng viên nặng ký cho ngôi vị hoa hậu. Về mặt tích cực, chắc chắn tôi phải sở hữu những tiêu chí phù hợp với ngôi vị hoa hậu nên mới được mọi người ưu ái đồn đoán như thế.

Còn về mặt tiêu cực, nếu người ta đồn đoán tôi sẽ đăng quang vì có người chống lưng hay điều gì khác vốn đã là một điều không đúng rồi. Vì tôi hoạt động trong lĩnh vực thời trang 5 năm nay và hoàn cảnh, cuộc sống của tôi như thế nào, nhiều người biết rất rõ.

Chính vì thế, quay trở lại với câu hỏi, tôi vẫn đang rất hạnh phúc với tin đồn và chỉ có một điều ước duy nhất bây giờ là nó thành sự thật (cười).

Mâu Thủy nói gì về tin đồn sẽ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?-2

- Khi bị một khán giả tung thông tin "Mâu Thủy mua giải" lên một clip của Huỳnh Tiên, Thủy đáp trả: "Chị mua hết các giải phụ rồi nhé". Phát ngôn như vậy, bạn không sợ sẽ làm tin đồn xấu về mình lan rộng thêm?

Câu nói này nếu nhìn ở khía cạnh là một câu châm chọc trên mạng xã hội thì nó cũng sẽ nhẹ nhàng hơn. Vì nó chỉ là một câu đáp trả của tôi dành cho antifan diễn ra trong livestream trên mạng của Cẩm Tiên, cô bạn thân thiết trong cuộc thi. Không hiểu ai xúi giục mà rất nhiều antifan cứ vào mạng xã hội “comment” tố tôi mua giải một cách rất vô lý. Bình thường tôi luôn bỏ qua một bên, nhưng lần này tôi thật sự không vui khi họ cố tình chia rẽ tình cảm của tôi với các thí sinh thân thiết khác.

Còn chuyện tin đồn lan rộng thì tôi cũng không ngại, vì các giải thưởng phụ được công bố gần đây đều vào tay người khác rồi (cười).

- Với các thí sinh hoa hậu, điều này không lạ nhưng với Thủy, tin đồn bủa vây rất nhiều trước đêm chung kết. Thủy nghĩ sao về điều này?

Tôi chỉ nghĩ đơn giản, càng nhiều tin đồn, chứng tỏ mình là một thí sinh thu hút nhiều sự chú ý. Đó cũng là cơ hội để tôi thuyết phục với ban giám khảo và ban tổ chức rằng, tôi rất phù hợp để trở thành Hoa hậu. Vì nếu may mắn là hoa hậu, tôi sẽ dùng sự ảnh hưởng của mình để làm được những điều có ích cho cộng đồng.

Về vụ bị dẫm váy: Thu Trang còn trẻ nên thiếu kinh nghiệm chụp ảnh

- Bạn muốn tạo dựng hình ảnh một người mẫu như thế nào nếu đăng quang?

Trong những năm làm người mẫu, tôi đã được khen là có phong thái kết hợp được cả high fashion (người mẫu thời trang cao cấp) và commercial (người mẫu quảng cáo), nên nếu may mắn trở thành hoa hậu, tôi sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa điều đó để thành công hơn nữa trong sự nghiệp người mẫu của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh công việc người mẫu, thêm một điều quan trọng mà tôi muốn khi được là hoa hậu, đó là trở thành người truyền cảm hứng cho mọi người, nhất là các bạn trẻ. Tôi muốn truyền đi một thông điệp, dù bạn từng gặp trở ngại gì, dù bạn là ai, chỉ cần bạn nỗ lực và cố gắng hết mình, thành công sẽ đến với bạn.

Mâu Thủy nói gì về tin đồn sẽ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?-3
Mâu Thủy dính lùm xùm với Lê Thu Trang khi hình ảnh Thu Trang gạt váy, dẫm váy cô bị tung lên mạng. Ảnh: BTC.

- Còn nếu không đăng quang, Thủy có cảm thấy đó là kết quả không hợp lý?

Tôi không phải là người quyết định kết quả cuối cùng, nên sẽ chấp nhận nó như vai trò một thí sinh. Tuy nhiên, tôi sẽ tâm phục khẩu phục, nếu cô gái chiến thắng hội đủ được những yếu tố cần thiết của một Hoa hậu Hoàn vũ: ngoại hình đẹp, thu hút truyền thông, khán giả kết hợp với một bản lĩnh mạnh mẽ và nhân cách tốt.

- Có khá nhiều tranh luận về nhan sắc của Thủy: gương mặt bị chê già, vóc dáng chưa chuẩn. Thủy có đọc những bình luận này không và điều đó ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Tôi có đọc chứ và cũng không ít lần bức xúc, nhưng đọc nhiều, thậm chí tôi còn đôi lần đáp trả antifan nữa (cười). Tuy nhiên, càng đến sát cuộc thi, càng có nhiều người vào chê bai, thậm chí mạt sát. Nên tôi đã chọn cách tạm đóng cửa Facebook.

- Vậy các bình luận đó cũng khiến bạn phiền lòng?

Tôi quyết định tạm khoá các trang mạng xã hội, để tập trung 100% tâm trí cho cuộc thi. Bởi vì đọc những lời bình luận không hay nhiều quá, cũng làm cho năng lượng tiêu cực nơi bản thân mình phát ra nhiều hơn. Nên bây giờ có thời gian rảnh, tôi tập trung ngồi thiền để cân bằng và lắng nghe bản thân.

- Trên mạng, có hình ảnh Lê Thu Trang dẫm lên váy Thủy khi chụp ảnh chung. Cụ thể chuyện đã xảy ra như thế nào?

Mối quan hệ của tôi và em Thu Trang cũng bình thường vì cuộc thi có khá nhiều thí sinh, nên tôi và em ấy chưa có nhiều cơ hội để tiếp xúc trực tiếp với nhau. Tôi thân thiết với các bạn như Cẩm Tiên, Mỹ Duyên... hơn.

Còn sự việc kia, bản thân tôi nghĩ có thể em Trang còn trẻ nên còn thiếu chút kinh nghiệm khi xử lý tình huống chụp ảnh chung. Tôi cũng không nghĩ quá nhiều về việc ấy nữa.

Bởi vì, với tôi có rất nhiều thứ quan trọng ở cuộc thi mà tôi phải tập trung để ý như các phần trình diễn chính thức hay phần thi ứng xử. Còn trong quan hệ với các bạn thí sinh, tôi cũng xác định mình là đàn chị rồi, nên có cái gì trong khả năng mà nhường được, thì tôi sẽ nhường.

- Điều gì Thủy muốn nhắn gửi khán giả trước khi bước vào đêm chung kết?

Tôi chỉ muốn nhắn với khán giả và những người yêu mến mình rằng tôi đến với Hoa hậu Hoàn vũ năm nay để chinh phục giấc mơ của mình. Tôi từng trải qua rất nhiều những khó khăn và luôn học cách vượt qua nó. Từ đó, tôi cảm nhận một cách sâu sắc niềm hạnh phúc khi nắm tay một người và kéo họ ra khỏi khó khăn của chính mình.

Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy một Mâu Thuỷ đã được trưởng thành từ những điều ý nghĩa trong cuộc sống. Thuỷ tin rằng vẻ đẹp bên trong của Thuỷ còn to lớn và thú vị hơn rất nhiều so với vẻ đẹp bên ngoài.

Nếu như đăng quang, tôi tin rằng tôi sẽ có thể chinh phục trái tim của mọi người bằng vẻ đẹp nội tâm và những hoạt động thiện nguyện của mình.

 

Theo Zing


Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Mâu Thủy

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017