Máy bay chở 243 người phải quay đầu vì khách bịa chuyện nhiễm virus Corona

Chuyến bay đang chở theo 243 hành khách buộc phải quay đầu vì vị khách 29 tuổi nói đùa với các tiếp viên rằng mình mới trở về từ Vũ Hán và dương tính với virus Corona.

Sự cố xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu WS 2702 của hãng hàng không WestJet Airlines đi từ Toronto, Canada, tới Montego Bay, Jamaica hôm 3/2. Vị khách đã bị bắt, dự kiến sẽ hầu tòa hôm 9/3 tới đây. 

Theo Dân trí, khi máy bay đang đi qua địa phận Florida, Mỹ, người đàn ông bất ngờ đứng dậy, tuyên bố gây sốc, khiến tiếp viên và toàn bộ hành khách đều sững sờ.

Ngay lập tức, các tiếp viên trên chuyến bay đã cho vị khách này đeo găng tay, khẩu trang, và chuyển xuống phía cuối máy bay.

Máy bay chở 243 người phải quay đầu vì khách bịa chuyện nhiễm virus Corona-1

Cơ quan chức năng khử trùng khoang máy bay khi dịch virus Corona có diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa

Dù biết có thể đây chỉ là trò đùa, nhưng cơ trưởng không có cách nào khác, buộc phải quay đầu đưa máy bay trở về điểm xuất phát ban đầu tại sân bay quốc tế ở Toronto.

Julie-Anne Broderick, một nhân chứng có mặt trên chuyến bay cho biết: "Ngay sau khi người đàn ông tuyên bố sốc, chúng tôi nhận thấy máy bay quay về hướng ngược lại khiến tất cả đều lo lắng". Trái ngược lại, vị khách 29 tuổi kia vẫn bình thản chụp hình selfie.

Sau khi máy bay hạ cánh, vị khách lập tức được đưa đi xét nghiệm, nhưng không phát hiện ra virus. Đại diện của hãng bay WestJet cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới 243 hành khách bị ảnh hưởng bởi tình huống không may này.

Trước đó, các hãng hàng không trên toàn cầu đã hủy hoặc giảm chuyến bay tới Trung Quốc do hậu quả của sự bùng phát dịch bệnh từ virus Corona.

Những hãng bay lớn của châu Âu như British Airways và Lufthansa đang dẫn đầu số lượng hủy chuyến bay tới Trung Quốc đại lục. Chỉ trong vòng 6 ngày, tổng cộng số chuyến bay quốc tế đến và đi Trung Quốc bị hủy gần 10.000 chuyến.

Cũng trong thời gian từ 23/1 đến 28/1, 92% chuyến bay đến và đi Vũ Hán bị hủy với 2406 chuyến không được thực hiện. Con số này không bao gồm các chuyến bay cứu hộ hoặc chuyến được lên lịch để sơ tán công dân các nước.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/du-lich/may-bay-cho-243-nguoi-phai-quay-dau-vi-khach-bia-chuyen-nhiem-virus-corona-1056304.html

Virus Corona

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao