Máy bay chở tân binh đắt nhất lịch sử Cardiff City mất tích

Chiếc máy bay hạng nhẹ chở Emiliano Sala - tân binh trị giá 15 triệu bảng của CLB Cardiff - mất tích ngoài khơi nước Pháp khi trên đường sang Anh.

L'Equipe đưa tin chiếc máy bay chở Emiliano Sala - tân binh đắt giá nhất trong lịch sử chuyển nhượng của CLB Cardiff City - mất tích khi cất cánh từ Nantes đến Cardiff. 

Theo báo cáo từ cơ quan chức năng, chiếc máy bay hạng nhẹ đã đột ngột mất liên lạc với trung tâm kiểm soát không lưu khi di chuyển đến  khu vực Alderney, thuộc quần đảo Channel vào khoảng 20h ngày hôm qua 21/1. 

Máy bay chở tân binh đắt nhất lịch sử Cardiff City mất tích-1
Sala là cầu thủ đắt nhất lịch sử CLB Cardiff City.

Cảnh sát cũng đã xác nhận Emiliano Sala đã có mặt trên chiếc máy bay mất tích này. Phía Cardiff City cũng đã bày tỏ "mối lo ngại thực sự" khi đến nay vẫn chưa tìm thấy tung tích của tân binh sinh năm 1990.

"Không tìm thấy gì" là kết quả cuộc cứu hộ đầu tiên đến vị trí chiếc máy bay chở Sala mất tích vào đêm qua 21/1.

Ngay sau đó, một chiến dịch cứu hộ quy mô hơn bao gồm hai máy bay trực thăng và nhiều tàu thuyền đã được triển khai tại khu vực chiếc máy bay "The Piper Malibu" biến mất với hy vọng sớm tìm được tung tích của Emiliano Sala.

Máy bay chở tân binh đắt nhất lịch sử Cardiff City mất tích-2
Vị trí chiếc máy bay chở Sala mất tích.

Trước đó, Cardiff City và CLB Nantes đạt thỏa thuận về vụ chuyển nhượng trị giá 15 triệu bảng cho tiền đạo Emiliano Sala. Ngôi sao người Argentina được phép ở lại Pháp hoàn tất thủ tục trước khi lên máy bay sang Anh ra mắt đội bóng mới vào ngày hôm nay 22/1.

Bản hợp đồng giữa Sala và "Blue Bird" có thời hạn 3 năm rưỡi. Được biết, cầu thủ 28 tuổi đã từ chối nhiều lời đề nghị của các CLB Trung Quốc để chờ cơ hội chơi bóng đỉnh cao tại giải Ngoại hạng Anh.

Trước khi trở thành tân binh của Cardiff, Sala đang là một trong những cây săn bàn tốt nhất tại giải VĐQG Pháp với 12 pha lập công sau 16 lần ra sân.

Máy bay chở tân binh đắt nhất lịch sử Cardiff City mất tích-3
Máy bay "The Piper Malibu" cất cánh ở Nantes đêm 21/1, sau đó mất liên lạc lúc 20h30 ở gần hải đăng Casquets, khoảng 8 dặm về phía Tây Bắc Alderney.

Theo Zing


máy bay Mất tích

Tin tức mới nhất