Máy bay rơi xuống khu dân cư, ít nhất 18 người thiệt mạng

Theo hãng tin Reuters, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 18 thi thể trong đống đổ nát sau vụ rơi máy bay tại tỉnh Bắc Kivu, miền Đông CHDC Congo ngày 24/11.

Chiếc máy bay Dornier-228 do Hãng hàng không Busy Bee của CHDC Congo điều hành. Máy bay rơi xuống một khu dân cư ở thành phố Goma ngay sau khi cất cánh từ sân bay gần đó để đến thành phố Beni, cách Goma 350 km về phía Bắc.

Máy bay rơi xuống khu dân cư, ít nhất 18 người thiệt mạng-1
Khói bốc lên từ hiện trường vụ rơi máy bay tại thủ phủ Goma, thuộc tỉnh Bắc Kivu, CHDC Congo ngày 24/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng Busy Bee cho biết có 16 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn trên máy bay tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Trước đó, một số nguồn tin cho biết tổng cộng 19 người trên chiếc máy bay gặp nạn. Hiện chưa rõ có người nào dưới mặt đất thương vong trong vụ việc hay không.

Tai nạn hàng không xảy ra khá thường xuyên tại CHDC Congo do các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo và bảo dưỡng kém. Tất cả các hãng hàng không thương mại của CHDC Congo, trong đó có Busy Bee, đã bị cấm bay đến các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Tháng 10 vừa qua, một máy bay chở hàng đã rơi một giờ sau khi cất cánh cũng từ sân bay Goma khiến toàn bộ 8 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo TTXVN

Xem link gốcẨn link gốc https://baotintuc.vn/the-gioi/may-bay-roi-xuong-khu-dan-cu-it-nhat-18-nguoi-thiet-mang-20191124181647809.htm

máy bay rơi rơi máy bay tử vong

Tin tức mới nhất