MC Đại Nghĩa ngừng làm từ thiện vì 'sức người có hạn'

MC Đại Nghĩa cho biết, sau ngày 15/9, các hoạt động có thể sẽ được nới lỏng hơn, nên việc hỗ trợ lương thực mà anh và các cộng sự làm suốt thời gian qua đến đây là tạm đủ.

Trong thời gian qua khi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM, rất nhiều sao Việt đã đứng ra quyên góp, hỗ trợ điều phối, vận chuyển để đưa thực phẩm thiết yếu đến tay người dân. MC Đại Nghĩa là một trong những người hoạt động tích cực.

Không ngại nguy hiểm, anh luôn tìm cách để trao những phần quà cứu trợ tới bà con gặp khó khăn ở khắp nơi. Không khó để bắt gặp hình ảnh nam MC tích cực khiêng vác những túi lương thực, xông xáo ở nhiều địa điểm trong thành phố.

Không chỉ vậy, anh cũng đăng ký trở thành tình nguyện viên, hỗ trợ nhân viên y tế điều phối người dân xét nghiệm, tiêm vaccine, đi chợ hộ và hát tặng các y bác sỹ cùng bệnh nhân trong bệnh viện dã chiến. Ở đâu cần, MC Đại Nghĩa đều có mặt.

MC Đại Nghĩa ngừng làm từ thiện vì sức người có hạn-1
MC Đại Nghĩa luôn có mặt ở các điểm nóng chống dịch TP.HCM.

MC Đại Nghĩa ngừng làm từ thiện vì sức người có hạn-2
Nam MC tham gia tiếp tế đồ lương thực cho bà con.

MC Đại Nghĩa ngừng làm từ thiện vì sức người có hạn-3
Anh tham gia cổ vũ cho bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân ở bệnh viện dã chiến.

Sau một thời gian hoạt động, ngày 11/9 MC Đại Nghĩa đã thông báo về việc tạm dừng làm từ thiện một thời gian. Anh cho biết sau chuyến đi này, anh đã giải quyết được hết số hàng tồn đọng trong kho từ thiện của mình. Một số đồ bảo hộ còn dư, anh sẽ chuyển đến cho các bệnh viện dã chiến. Như vậy, việc tiếp tế lương thực, thực phẩm cho bà con trong thành phố được nam MC tiến hành thời gian qua sẽ tạm ngừng.

Việc MC Đại Nghĩa có quyết định bất ngờ này khiến nhiều người thắc mắc liệu có liên quan đến loạt lùm xùm các nghệ sĩ bị đòi sao kê từ thiện gần đây hay không.

Nói về lý do, MC Đại Nghĩa cho biết: "Sắp tới ngày 15/9 cũng tương đối mở cửa, thoáng cho mọi người một tí. Cho nên Nghĩa nghĩ rằng hỗ trợ về lương thực có lẽ đến đây cũng tạm đủ. Thời điểm này khó khăn lắm, nên đúng là ở đâu thì người ta cũng cần và mình cũng đã làm hết sức mình của mình thôi, chứ còn gọi là đủ thì chắc chắn không bao giờ là đủ".

Giải thích thêm về quyết định này, Đại Nghĩa nói rằng, dù luôn xuất hiện với hình ảnh vui vẻ, lạc quan nhưng thực tế anh và cộng sự cũng gặp không ít khó khăn trong công việc của mình. Nguồn nhân lực của anh hiện cũng không còn nữa, chỉ có anh và ca sĩ Mỹ Hạnh vẫn đang cố gắng.

Thời gian tới cả hai không còn đủ sức khoẻ để tiếp tục triển khai các chuyến cứu trợ cho bà con. Anh cho biết, một ngày anh chạy đến 3-4 chuyến, chưa tính đến mấy chốt bị chặn, phải đi đường vòng rất cực khố. Bởi vậy, "Xong chuyến hàng của ngày hôm nay, phía Nghĩa xin tạm ngừng một thời gian để chờ hồi phục" - nam MC nói.

MC Đại Nghĩa ngừng làm từ thiện vì sức người có hạn-4
MC Đại Nghĩa và ca sỹ Mỹ Hạnh

Trong khi đó, ca sĩ Mỹ Hạnh cũng mong người dân hiểu và thông cảm cho quyết định của cô cùng MC Đại Nghĩa. Cô nói: "Rất mong bà con thông cảm, nếu bà con khó khăn xin hỗ trợ từ điểm khác hoặc từ phía phường phía nhà nước để cố gắng vượt qua khó khăn này. Nếu còn đủ duyên, còn khả năng, sức khỏe thì mình sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con".

MC Đại Nghĩa ngừng làm từ thiện vì sức người có hạn-5MC Đại Nghĩa ngừng làm từ thiện vì sức người có hạn-6

MC Đại Nghĩa giãi bày, thời gian qua đã cố gắng làm hết sức những việc có thể để hỗ trợ bà con. Việc tạm ngưng từ thiện, dù rất tiếc nuối và mong mỏi có thể giúp nhiều hoàn cảnh hơn nữa, nhưng anh buộc phải ngừng lại một thời gian vì hiện tại không đủ sức khoẻ.

Khi cảm thấy sức khỏe hồi phục, nhân lực đầy đủ, MC Đại Nghĩa sẽ quay trở lại với bà con trong những chuyến xe yêu thương khác.

MC Đại Nghĩa ngừng làm từ thiện vì sức người có hạn-7
Nam MC cho biết bản thân đã kiệt sức nên xin dừng hoạt động một thời gian.

MC Đại Nghĩa và ca sĩ Mỹ Hạnh cũng gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân, đội thiện nguyện đã hỗ trợ mình trong thời gian qua. Cả hai cũng mong bà con trong thành phố giữ gìn sức khoẻ để vượt qua đại dịch.

Thời gian qua, MC Đại Nghĩa cũng gặp phải không ít áp lực liên quan đến việc từ thiện miền Trung hồi tháng 10 năm ngoái. Anh là người đã được MC Trấn Thành uỷ thác 3 tỷ đồng huy động được và có mặt tại nhiều điểm nóng ở miền Trung để hỗ trợ bà con. Dù luôn giải trình đầy đủ sau mỗi chuyến đi, vẫn có nhiều ý kiến nghi ngờ Đại Nghĩa không minh bạch về vấn đề tiền nong, khiến nam MC mới đây phải lên tiếng trình bày.

Theo Báo Đất Việt 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/mc-dai-nghia-thong-bao-tam-ngung-hoat-dong-thien-nguyen-suc-nguoi-co-han-2223425.html

MC Đại Nghĩa Từ Thiện

Tin tức mới nhất