MC Quyền Linh: Từ chàng ‘Hai Lúa’ đến ngôi sao nổi tiếng

Hiện là ngôi sao thành công, giàu có và gia đình hạnh phúc…, song Quyền Linh luôn ghi nhớ quãng đời cơ cực quá khứ đã tôi luyện anh thành con người hiện tại.

Quá khứ cơ cực

Tư nhận mình là “chàng diễn viên Hai Lúa”, Quyền Linh chia sẻ: anh sinh ra và lớn lên trên những cánh đồng mênh mông là lúa, ở đó quanh năm chỉ có việc “bán mặt cho Đất, bán lưng cho Trời”.

Nhà có 6 anh em, chàng Hai Lúa là anh cả, cùng với mẹ gánh vác chuyện đồng áng. Anh nhớ lại, 5 giờ sáng đã phải hòa mình vào sương sớm, chăm từ cây lúa tới bờ đê, xong việc đồng áng lại về nhà lo cơm nước, lợn gà...

Khi những công việc lặt vặt đã xong, Hai Lúa lại tiếp nhận cái thau bánh đúc từ tay mẹ và lên đường. “Ai bánh đúc không?” - tiếng rao trong trẻo đã trở nên thân quen cả một vùng quê. Có hôm vừa ăn bánh đúc ế vừa học bài, được cái là nhờ siêng năng nên Hai Lúa không bỏ học buổi nào mặc dù con đường đến trường không hề dễ dàng.

Giờ nhớ lại, Quyền Linh cảm thấy tự hào. Năm tháng vất vả và gian nan đã tôi luyện anh thành một con người kiên nhẫn. Nhưng có lẽ sẽ chẳng ai biết Quyền Linh là ai nếu như không có một ngày anh chàng bỗng dưng trở thành diễn viên trong sự ngỡ ngàng của bà con lối xóm.

“Khi đón nhận thông tin này, ai cũng hình dung hắn mà đóng vai chăn vịt, chăn trâu, chăn bò và nhiều loại chăn khác nữa là cười nắc nẻ muốn rớt hàm răng. Ấy vậy mà hắn thành diễn viên thiệt, hắn xuất hiện trên truyền hình hoành tráng lắm. Hắn đóng vai quân sĩ cầm cái gươm to đùng mặt đằng đằng sát khí từ đầu đến cuối không nói một lời nào. Ai cũng hỏi sao không đóng vai tướng la lớn cho đã. Hắn nói hắn bị tắt tiếng nên bỏ vai đó... Ai cũng hiểu và thương hắn lắm, mong cho hắn đừng có bị viêm họng…” - Quyền Linh tự hào chia sẻ.

Quyền Linh gây ấn tượng với hàng loạt vai diễn trong các vở “Romeo Juliet”, “30 năm sau”, “Lôi Vũ”, “Người Sài Gòn”, “Những bẽo đường phù sa”, “Giao thời”, “Đồng tiền xương máu”, “Người Hà Nội”.... Ở lĩnh vực dẫn chương trình, anh được biết đến với "Vượt lên chính mình", “Tiếp sức hồi sinh”, “Vì bạn xứng đáng”, “Bạn muốn hẹn hò”…

Ngoài việc giành nhiều giải thưởng trong sự nghiệp, anh còn có cả chút chức sắc và hiện tại là: Ủy Viên Ban Chấp Hành Hội Điện Ảnh VN, Phó Chủ tịch Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Tp. HCM…
Biến cố khó quên

Điều cuối cùng Quyền Linh muốn chia sẻ với khán giả là bản thân anh đã từng trải qua một vài biến cố về sức khỏe mà ít người từng biết. Khán giả đã quá quen với hình ảnh anh xuất hiện trong nhiều vai trò: nay là diễn viên điện ảnh, mai là MC, rồi làm giám khảo cuộc thi truyền hình, thoắt cái lại thấy lên rừng xuống bản để theo đuổi các chiến dịch xã hội từ thiện vì cộng đồng.

Anh đi đến đâu đều lan tỏa tình yêu thương đến đó, anh đã trở thành chiếc cầu nối vững chắc giữa những tấm lòng nhân ái và những mảnh đời bất hạnh. Khi thì đi xây cầu, xây nhà, khi thì vận động chương trình từ thiện để mổ tim cho người nghèo.
MC Quyền Linh: Từ chàng ‘Hai Lúa’ đến ngôi sao nổi tiếng-1
Cho dù mưa gió bão bùng, nắng cháy cả da vẫn thấy một Quyền Linh nhiệt tình, mãnh liệt trong công việc xóa đói giảm nghèo, đem niềm vui đến cho người nghèo và góp phần nhân rộng lòng nhân ái trong cộng đồng.

Nhìn bề ngoài vậy nên ai cũng nghĩ anh chàng phải “mình đồng da sắt” lắm mới đảm đương nổi tất cả. Thực tế không phải như vậy.

“Khi còn trẻ, vì đặc thù nghề nghiệp, tôi thường xuyên phải thức khuya, dậy sớm, ăn uống thất thường, phải tiếp khách và sử dụng bia rượu dẫn đến căng thẳng quá độ... Hậu quả là đã có lần tôi phải nhập viện vì suy nhược cơ thể, có lần thì phải điều trị do suy giảm chức năng gan dẫn đến dị ứng, mẩn ngứa… Thời gian đó, tôi đã phải nhìn nhận và thay đổi thói quen sinh hoạt, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và sử dụng thuốc bổ hợp lý” - Quyền Linh chia sẻ.

Quyền Linh cho biết anh vừa tham gia chiến dịch “Quan tâm tới gan trước khi quá muộn" do công ty dược Traphaco và sản phẩm thuốc bổ gan Boganic phát động. Theo Quyền Linh, anh nhận lời tham gia vì đây là một chiến dịch truyền thông rất nhân văn để nâng cao nhận thức và chủ động phòng ngừa bệnh gan đối với cộng đồng. Trong bối cảnh căn bệnh thầm lặng này đang có chiều hướng gia tăng và cướp đi cuộc sống tốt đẹp của hàng triệu người, dự án còn góp phần giúp bà con dân tộc vùng trồng dược liệu xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống.

MC Quyền Linh: Từ chàng ‘Hai Lúa’ đến ngôi sao nổi tiếng-2

MC Quyền Linh đồng hành cùng thuốc bổ gan Boganic của Công ty cổ phần Traphaco thực hiện chiến dịch “Quan tâm tới gan, trước khi quá muộn". Tháng 8/2017, nam diễn viên đã đến xã Sa Pả, Sapa, Lào Cai để tặng cây giống, tham quan vùng nguyên liệu Actiso để sản xuất ra Boganic. Ngoài ra, sản phẩm còn được bào chế từ rau đắng đất tại Tây Hòa, Phú Yên; bìm bìm biếc ở Hòa Bình. Tất cả các vùng trồng dược liệu Actiso, Rau đắng đất, Bìm bìm biếc của Traphaco đều là vùng trồng dược liệu sạch đạt chuẩn GACP - WHO (thực hành tốt trồng và thu hái cây thuốc của tổ chức y tế thế giới WHO).

Vũ Minh


Tin tức mới nhất