MC Thảo Vân cảm thấy mất mát khi Táo Quân dừng phát sóng

Chương trình Táo Quân, món ăn tinh thần trong những dịp Tết, ngừng sản xuất sau 16 năm khiến các nghệ sĩ và nhiều khán giả tiếc nuối.

Hôm 21/11, đại diện của VTV cho biết năm nay nhà đài không sản xuất Táo Quân 2020, thay vào đó là một chương trình mới. Thông tin này khiến giới nghệ sĩ, nhất là những người gắn bó với Táo Quân nhiều năm cảm thấy hụt hẫng, tiếc nuối.

NSND Công Lý chia sẻ: "Tôi cũng rất buồn một chương trình mình đã làm nhiều năm nay không còn nữa. Nhưng quan điểm của tôi là sự thay đổi về format hay con người với Táo Quân là tất yếu vì chương trình đã đi một hành trình dài. Thay đổi để tốt hơn là điều nên làm".

MC Thảo Vân cảm thấy mất mát khi Táo Quân dừng phát sóng-1

Trên trang cá nhân, MC Thảo Vân đăng tải loạt ảnh kỷ niệm cô gắn bó với chương trình từ những ngày đầu tiên. Thảo Vân gọi đó là thanh xuân của mình. Với cô, câu nói: "Chào mừng quý vị và các bạn đến với chương trình 'Gặp nhau cuối năm' hai nghìn..." vang lên vào mỗi đêm giao thừa là những lời thân thương, rút ruột rút gan.

"Là cả những năm tháng thanh xuân, là cả một gia đình, là biết bao yêu thương, vui buồn, gắn bó... Giờ mọi người hỏi cảm thấy thế nào khi 'Gặp nhau cuối năm' ngừng phát sóng.

Cảm thấy thế nào ư, làm sao nói hết được. Là mất mát, là nghẹn ngào, là thương nhớ, 16 năm là khoảng thời gian không ngắn chút nào, đủ để kịp nhìn nhau thanh xuân, nhìn nhau trưởng thành, nhìn nhau tóc bạc theo thời gian...

Những yêu thương không cần nói thành lời, chỉ cần nhìn nhau là hiểu. Không thể nói lời tạm biệt, dù phải nói", Thảo Vân giãi bày.

MC Thảo Vân cảm thấy mất mát khi Táo Quân dừng phát sóng-2MC Thảo Vân cảm thấy mất mát khi Táo Quân dừng phát sóng-3

Ở phần bình luận, nhiều khán giả có chung tâm trạng buồn như Thảo Vân. Một số người còn đặt câu hỏi liệu Táo Quân có dừng phát sóng thực sự hay không.

Đa số độc giả bày tỏ cảm thấy lưu luyến một chương trình với thương hiệu gần 20 năm như Táo Quân. Họ coi Gặp nhau cuối năm là điều không thể thiếu trong đêm 30 Tết, khi cả gia đình quây quần bên nhau chờ khoảnh khắc bước sang năm mới.

MC Thảo Vân cảm thấy mất mát khi Táo Quân dừng phát sóng-4

Bạn Thiên Văn bình luận: "Thật sự mà nói tôi đã quá quen thuộc với 'Táo Quân' từ bé, đọc tin này y như hay tin bạn thân đi định cư vậy. Mong VTV sẽ suy nghĩ kỹ về việc này, vì Táo Quân như một phần không thể thiếu trong ngày Tết của chúng ta".

Khán giả Trường An có chung quan điểm: "Táo quân phản ánh những mặt hạn chế, những bức xúc của người dân và các ngành. Và hơn hết nó làm cho đêm giao thừa ý nghĩa, giúp ta bình lặng ngẫm lại một năm và cùng hướng đến một năm mới tiến bộ hơn?".


Theo Zing


Táo quân Thảo Vân