Mẹ chê vợ để nhà bẩn thỉu, chồng đáp trả bằng câu nói khiến mẹ chồng 'cứng họng'

"Con không bước vào cuộc hôn nhân này vì một ngôi nhà sạch sẽ, mà vì người có thể ở bên suốt đời", người đàn ông Mỹ đáp lời mẹ.

Clint Edwards, ông bố ba con người Mỹ, đồng thời cũng là một blogger, đã trở thành tâm điểm chú ý của mạng xã hội sau khi chia sẻ câu chuyện của mình với mẹ trên Facebook cá nhân hôm 21/8.

Được biết, cách đó vài tuần, Clint đã có cuộc nói chuyện với mẹ qua điện thoại. Trong lúc trò chuyện, mẹ của anh bất ngờ hỏi: “Con có cảm thấy bực không khi vợ con không dọn dẹp nhà cửa gọn gàng?".

Sau một hồi lúng túng và không biết phản ứng ra sao, Clint đã có câu trả lời dành cho mẹ. Lời đáp của anh có thể khiến người mẹ ngừng chê con dâu bừa bộn và không biết dọn dẹp nhà cửa. Và khi chia sẻ lên Facebook, câu chuyện của Clint đã thu hút sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ đã, đang và sẽ trở thành vợ.

Mẹ chê vợ để nhà bẩn thỉu, chồng đáp trả bằng câu nói khiến mẹ chồng cứng họng-1
Khi chia sẻ lên Facebook, câu chuyện của Clint đã thu hút sự quan tâm của mọi người

Dưới đây là chia sẻ của Clint trên Facebook cá nhân của mình:

"Một vài tuần trước tôi đã có một trò chuyện với mẹ qua điện thoại. Mẹ hỏi tôi rằng: "Con có cảm thấy bực không khi Mel, vợ con, không dọn dẹp nhà cửa gọn gàng?". Hôm đó là thứ bảy. Tôi đang rửa chén bát. Tôi thực sự không biết phải nói gì trước câu hỏi của mẹ. Bà không có ý làm tổn thương con dâu hay có bất kỳ ý xấu nào khác. Bà chỉ đơn giản là đang tò mò về điều đó.

Rõ ràng mẹ tôi nhận thấy nhà cửa của hai vợ chồng tôi không ngăn nắp. Nhưng việc dọn dẹp nhà cửa không phải chỉ là việc của riêng Mel. Tôi thấy hôn nhân của chúng tôi là một mối quan hệ khăng khít, vì vậy việc làm sạch sẽ là trách nhiệm của cả tôi và cô ấy.


Mẹ chê vợ để nhà bẩn thỉu, chồng đáp trả bằng câu nói khiến mẹ chồng cứng họng-2
Clint và vợ

Tôi thừa nhận các con tôi thường bày mọi thứ lộn xộn, đồ ăn vẫn còn trong bồn rửa, bản vẽ của tôi vẫn còn dang dở trên bàn. Tôi cũng thừa nhận căn nhà của chúng tôi không sạch sẽ như nhà mẹ, nhưng điều đó không làm phiền tôi chút nào. Trên thực tế, tôi không nghĩ nhiều về điều đó.

Tôi thực sự đã không biết trả lời mẹ như thế nào nên tôi đã rất lúng túng. Tôi nghĩ mẹ quan tâm tới một ngôi nhà gọn gàng, sạch sẽ vì đó là tiêu chuẩn phụ nữ thời trẻ của bà.

Tôi không rõ bố quan niệm ra sao mà chỉ nhớ ông từng cho tôi lời khuyên khi chọn vợ. Ông nói rằng: “Đến nhà người yêu đột xuất. Quan sát xem nó trông ra sao. Con sẽ biết được nhiều điều về một người phụ nữ qua việc cô ấy chăm sóc nhà cửa”.

 Mẹ chê vợ để nhà bẩn thỉu, chồng đáp trả bằng câu nói khiến mẹ chồng cứng họng-3
Clint  và các con

Khác với cách nghĩ của bố, tôi không thực sự nghĩ về một ngôi nhà gọn gàng, sạch sẽ khi tôi cưới vợ. Tôi nghĩ về những điểm tôi thích ở cô ấy, về việc cô ấy khiến tôi cảm thấy thế nào. Tôi nghĩ về những nụ cười của vợ mình, về cách cô ấy ngọt ngào, chu đáo ra sao. Và cả cách Mel cho tôi thấy cô ấy là tuýp người mà các con tôi cần. Tôi thích những điều đó.

Sau vài phút cố gắng tìm câu trả lời đúng, cuối cùng tôi đã nói với mẹ rằng: "Con không bước vào cuộc hôn nhân này vì một ngôi nhà sạch sẽ. Con cưới cô ấy vì đó là người con có thể dành cả cuộc đời để ở bên cạnh".

Khoảng im lặng kéo dài...

Tôi sắp chén bát vào máy rửa. Cuối cùng mẹ nói: "Ừ... có lẽ điều đó quan trọng hơn một ngôi nhà sạch sẽ".

Vâng, con cũng nghĩ thế."

Theo Khám phá


câu chuyện tình yêu Tình yêu

Tin tức mới nhất