Mẹ chồng bảo con dâu khi con trai có bồ: 'Trăng hoa là bình thường'

Thậm chí cô còn được mẹ chồng khuyên nên tự biết bằng lòng khi vẫn còn có thức ăn và nước uống để sống.

Mẹ chồng bảo con dâu khi con trai có bồ: Trăng hoa là bình thường-1
Từ một cô gái xinh đẹp, mặn mà, người phụ nữ 26 tuổi chỉ còn da bọc xương sau nhiều tháng bị mẹ chồng bỏ đói trên giường bệnh trước khi qua đời.

Tờ Shandong News đưa tin Yang Tian Tian (26 tuổi, sống ở tỉnh Sơn Đông) từng là một phụ nữ khỏe mạnh và có cuộc sống gia đình hạnh phúc, cho đến khi cô phát hiện ra chồng cặp bồ.

Quá bàng hoàng và ngạc nhiên, người vợ trẻ đã đưa chuyện này kể lại với mẹ chồng, tuy nhiên, Yang bất ngờ khi bà nói rằng, việc đàn ông trăng hoa là bình thường.

Thậm chí Yang còn được mẹ chồng khuyên nên tự biết bằng lòng khi vẫn còn có thức ăn và nước uống để sống. Tuy nhiên, Yang không chấp nhận việc bị phản bội và đòi ly hôn.

Thế nhưng, tòa án lại bác đơn của cô. Chán chường, trong giây phút bộc phát, cô đã uống thuốc ngủ với ý định quyên sinh. Dù được cấp cứu kịp thời nhưng Yang bị teo não và phải nằm trên giường suốt đời do biến chứng từ lần tự tử nói trên.

Kể từ đó, cuộc sống với người phụ nữ này chẳng khác nào địa ngục. Mặc dù được mẹ chồng đưa về nhà nhưng Yang không được ăn uống đầy đủ và chăm sóc tử tế. Hệ quả là từ một cô gái xinh xắn, bầu bĩnh, Yang gầy còm đến mức chỉ còn da bọc xương.

Mẹ chồng bảo con dâu khi con trai có bồ: Trăng hoa là bình thường-2

Em gái của Yang khi ghé thăm đã vô cùng choáng váng khi nhìn thấy cơ thể gầy gò của chị gái. Khi hỏi mẹ chồng chị gái, người phụ nữ này chỉ nói: "Cả nhà chúng tôi mấy tháng nay không có thịt mà ăn, làm sao chăm sóc cho chị cô tử tế được?".

Thậm chí, mẹ chồng còn không đưa Yang Tian Tian đến bệnh viện điều trị, khiến cô qua đời.

Vượt qua nỗi đau chồng ngoại tình thế nào?

Sự không chung thủy trong tình yêu của đàn ông luôn mở ra một thế giới đầy đau khổ với phụ nữ, nhiều người tìm đến cái chết để chấm dứt nỗi đau nhưng đó thực sự là một lựa chọn tồi bởi nó chỉ mang đến nỗi đau cho người thân ruột thịt của bạn chứ cũng không thể khiến chồng bạn hối hận mà quay đầu.

Vậy làm thế nào để phụ nữ có thể vượt qua nỗi đau đó và tiếp tục ra sao với cuộc sống sau sự cố?

Cứ khóc cho thỏa lòng

Không có nỗi đau nào giống nỗi đau bị phản bội, nhất là khi sự phản bội đó đến từ một người rất quan trọng với cuộc đời của bạn. Vậy nên, nếu quá đau khổ, hãy cuộn tròn trong giường và khóc lóc rên rỉ đúng như bạn muốn.

Bạn sẽ vượt qua giai đoạn giận dữ và sầu khổ này. Hãy hiểu rằng, đây là một thời đoạn cực kỳ khó khăn nên hãy cho phép mình có thời gian để khổ đau và than khóc.

Im lặng cho tới khi bình tĩnh hơn

Bạn bị sốc. Bạn bị tổn thương. Bạn giận dữ. Nhưng kể cả rằng bạn đã la hét vào mặt anh ta hay đã post những lời chửi mắng thậm tệ lên facebook của hắn, tốt hơn cả là bạn nên im lặng không nói gì cho tới khi máu trong người bớt... sôi hơn một chút.

Khi mức độ căng thẳng quá lớn, bạn thường dễ bị kích động, và có thể bạn sẽ thốt ra những lời không thể rút lại. Thế nên, hãy đừng nói gì với anh ấy cho tới khi bạn cảm thấy đã có thể bình tĩnh hơn.

Chăm sóc bản thân

Hãy thực tế một chút nhé, việc xoa dịu nỗi đau bị tổn thương tình cảm đôi khi lại dẫn tới việc bạn ăn nhiều hơn bình thường đấy. Bạn hãy bổ sung các hoạt động lành mạnh cho sức khỏe để hạ nhiệt tâm trạng của mình.

Hãy nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, sử dụng những thực phẩm bổ dưỡng, tập thể dục và thậm chí ngồi thiền. Nếu bạn vẫn còn quá căng thẳng và chỉ chăm chăm vào cuộc khủng hoảng tình cảm vừa xảy ra, bạn sẽ giải quyết vấn đề khó khăn hơn.

Hãy tìm các phương thức đương đầu với tình trạng stress của mình, điều đó tốt hơn cho bạn.

Mẹ chồng bảo con dâu khi con trai có bồ: Trăng hoa là bình thường-3

Tìm hiểu rõ thêm các tình tiết liên quan

Anh gặp cô ta ở đâu? Chuyện này đã kéo dài bao lâu rồi? Anh đã làm chuyện đó trên giường ngủ của chúng ta? Anh có dùng bao cao su không?

Bạn không cần thiết phải căn vặn mọi chi tiết tình ái của họ, nhưng để vượt qua nỗi đau, bạn cần có một lần duy nhất ngồi xuống nói chuyện với anh ấy và hỏi tường tận những thông tin bạn cần để cảm thấy nhẹ nhõm hơn và để vượt qua.

Nếu không làm rõ thì những câu hỏi tương tự sẽ luôn dày vò và khiến bạn không thể nguôi ngoai vết thương lòng.

Tuy nhiên, bạn không nên đưa ra những câu hỏi theo kiểu so sánh mình với tình địch kiểu như "Cô ta xinh hơn tôi? Quyến rũ hơn tôi ư? Thanh mảnh hơn tôi? Biết cách thể hiện trên giường tốt hơn tôi ư?". Đây là những câu hỏi không có lợi.

Nếu anh ấy là người trung thực và những câu trả lời không đứng về phía bạn, đó quả là mũi dao cứa thêm vào trái tim đang nhỏ máu của bạn.

Còn nếu chúng đứng về phía bạn, chắc chắn bạn sẽ lại hỏi: "Nếu tôi hơn cô ấy, vậy tại sao anh vẫn ngoại tình?". Rõ ràng, những câu hỏi kiểu so sánh này không đem lại cho bạn thêm chút nhẹ nhõm nào, do đó, tốt nhất không nên hỏi.

Tìm trợ giúp từ chuyên gia tâm lý

Những người bạn gái quả thực rất tuyệt vời, họ hỗ trợ và trở thành chỗ dựa tinh thần cho bạn để vượt qua giai đoạn khó khăn. Nhưng vì họ quá trung thành với bạn nên không thể không thiên vị trong việc đánh giá, nhìn nhận tình hình.

Hãy tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp và khách quan từ một chuyên gia trị liệu tâm lý hoặc một nhà tư vấn. Ngay cả khi bạn muốn tiếp tục như thế nào thì việc này cũng giúp bạn nhìn nhận mọi thứ rõ ràng hơn.

Nếu mối quan hệ của bạn kết thúc hay bạn cố gắng làm rõ ràng mọi chuyện, việc tư vấn này cũng không ảnh hưởng gì.

Một quan điểm khách quan, không thiên vị sẽ gúp bạn vượt qua được sự phản bội. Trong hầu hết các mối quan hệ, sự phản bội là một tội lỗi rất lớn và sẽ rất khó để vượt qua trạng thái căng thẳng này nếu không có một chuyên gia tâm lý.

Kiên nhẫn chờ lành vết thương lòng

Có một điều rất không công bằng trong sự cố ngoại tình là dù không phải lỗi của bạn thì cuộc sống của bạn cũng bị đảo lộn tất cả. Thời gian thực sự sẽ làm lành mọi vết thương và trong vòng 3 hay 4 tháng thôi, ngay cả những vết thương sâu nhất cũng lên da non.

Nhưng bạn sẽ phải mất một thời gian chịu đựng những xáo trộn kinh khủng của cảm xúc. Bạn sẽ có những lúc vui, lúc buồn, những ngày vui, ngày buồn. Và bạn cần thời gian để cân bằng trở lại.

Tha thứ cho anh ấy

Vâng, đúng là như vậy. Hãy tha thứ cho anh ấy. Ngay lập tức thì điều này dường như là không thể. Nhưng rốt cuộc, bạn cũng phải như vậy và sẽ cảm thấy tốt hơn nếu làm thế. Sự tha thứ ở đây không phải món quà bạn dành cho anh ấy, mà là cho chính bạn.

Tha thứ không có nghĩa bạn quên việc anh ấy đã gây ra, và nó cũng không phải vấn đề quá to tát. Nó cũng không có nghĩa bạn cho phép điều đó tái diễn ngay cả khi hai bạn đã làm hòa. Tha thứ ở đây chỉ có nghĩa bạn dứt bỏ mọi giận dữ và phiền muộn.

Bạn có thể vẫn buồn vì chuyện đã xảy ra, nhưng bạn không muốn trở thành người tức giận hay cay nghiệt trong suốt phần đời còn lại chỉ vì những chuyện anh ấy đã gây ra. Hãy buông bỏ mọi giận dữ và tổn thương vì chính bạn, chứ không phải vì anh ấy.

Quyết định "đi" hay "ở"

Rõ ràng, đây là câu hỏi rất khó khăn. Một mặt, có thể bạn vẫn còn yêu anh ấy, mặt khác, bạn sẽ day dứt với câu hỏi, liệu mình còn có thể tin tưởng nữa không?

Cứ giả định như anh ấy không sẵn sàng chia tay với bạn thì 3 câu hỏi dưới đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định "đi" hay "ở" trong tình huống này:

1. Mối quan hệ của hai bạn trước sự cố đã tốt đẹp như thế nào? Sự lừa dối lần này của anh ấy là một sai lầm tồi tệ hay chỉ là giọt nước tràn ly cho một quan hệ đã rất khủng hoảng lâu nay giữa hai người?

2. Anh ấy có tỏ ra hối lỗi không? Anh ấy thản nhiên về sự việc đã xảy ra hay đang tỏ ra nỗ lực khắc phục sai lầm?

3. Bạn có thể tha thứ cho anh ấy không? Nếu đến một thời điểm nào đó, bạn vẫn không thể tha thứ và muốn ra đi, đừng ở lại nữa. Đó sẽ chỉ khiến cả 2 người luẩn quẩn mãi mà thôi.

Theo Gia Đình

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/phat-hien-ra-chong-cap-bo-ke-lai-voi-me-chong-thi-duoc-khuyen-viec-dan-ong-trang-hoa-la-binh-thuong-172221019110638497.htm

câu chuyện tình yêu Tình yêu

Tin tức mới nhất