Mẹ chồng bật khóc khi nhận được món quà của con dâu

Tôi cứ nghĩ mâu thuẫn giữa mẹ và chị dâu sẽ không có điểm dừng, không ngờ chỉ 1 hành động của chị đã hóa giải tất cả hiềm khích nhiều năm nay.

Lần đầu tiên gặp mặt chị dâu tôi, mẹ không ưng chút nào. Mẹ bảo chị ghê gớm, lấy về lấn lướt chồng, nhìn mặt không phúc hậu chút nào. Trong khi mẹ khuyên anh tôi bỏ thì bố lại ủng hộ.

Bố nói anh tôi hiền lành, nhút nhát, phải lấy người cứng rắn như chị Hiền thì gia đình mới yên ổn hạnh phúc.

Chị Hiền về làm dâu, sống chung với bố mẹ 1 năm và gia đình tôi lúc đó căng thẳng vô cùng. Chị dâu làm gì mẹ cũng không vừa lòng, bà chê thẳng mặt mà không cần giữ thể diện cho chị.

Những lúc có khách, mẹ công khai kể tật xấu của con dâu cho mọi người biết.

Chị dâu cũng chẳng kém cạnh, thấy mẹ chồng nói xấu, chị cũng ra góp vui và cuộc nói chuyện đang vui vẻ chuyển qua mẹ chồng con dâu đấu khẩu nhau. Khách khuyên không được, vội cáo bận ra về để 2 mẹ con nói chuyện cho tự nhiên.

Đỉnh điểm xảy ra mâu thuẫn đó là vào tối mùng 3 Tết Nguyên Đán. Suốt mấy ngày Tết, chị dâu không làm việc gì, chỉ ăn rồi ngồi bế con trong phòng hoặc sang nhà ngoại chơi.

Mẹ chồng bật khóc khi nhận được món quà của con dâu-1

Mọi việc trong nhà do tôi, mẹ và anh trai làm hết. Chị sai chồng hết việc này đến việc khác, mẹ tôi bức xúc quá nên góp ý với con dâu.

Mẹ bảo con được 4 tháng, cũng nên làm việc nhà, đừng ỷ mãi vào chồng nữa, nhìn nhức mắt. Chị dâu nổi giận và nói muốn chuyển ra ngoài sống, không thể chịu đựng nổi 1 giây nào trong ngôi nhà này nữa. Anh tôi lưỡng lự thì chị đòi bỏ, cuối cùng anh ấy đành phải chọn đi theo vợ con.

Chị ra ngoài sống cách nhà nội 2 cây số nhưng rất ít khi về thăm ông bà. Chỉ khi nào có cỗ bàn, tới bữa mới đến ăn rồi lại về, không hề giúp gia đình chồng việc gì. Mẹ tôi ghét lắm nhưng cũng chẳng muốn tranh cãi nữa, nhịn đi cho đỡ đau đầu.

Suốt 13 năm nay, chị dâu không đoái hoài gì đến nhà nội. Vậy mà ngày hôm kia, chị ấy mang 1 chiếc áo khoác lông rất ấm và dáng đẹp đến tặng mẹ tôi. Cái áo đó trị giá chắc 2 triệu, không hiểu sao chị dâu đột ngột tốt với mẹ chồng đến thế.

Mẹ tôi sợ mắc nợ nên từ chối nhận, chị dâu mới bắt đầu giãi bày. Chị bảo khi trước còn trẻ hiếu thắng, coi thường mẹ chồng nhưng bây giờ chị va vấp nhiều, hiểu sự đời hơn và nhận ra những khiếm khuyết của bản thân.

Mong mẹ tôi nhận món quà để xóa bỏ hiềm khích giữa 2 mẹ con từ nhiều năm nay. Chị cũng muốn mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp để cho con cháu học tập theo.

Mẹ đã khóc khi nghe những lời chị dâu nói. Khi chị ra về, mẹ gọi điện hỏi tôi xem nên tặng lại chị dâu món quà gì cải thiện mối quan hệ 2 người.

Tôi không biết khuyên mẹ tặng quà gì nữa vì nếu tặng thì khác gì cho đi đưa lại, trao đổi đâu. Tôi có nên bảo mẹ đến Tết thì lì xì cho chị cái phong bao 1 triệu không?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/me-toi-bat-khoc-khi-nhan-duoc-mon-qua-cua-con-dau-20231221164110128.htm?fbclid=IwAR0DrBW4ssCMKpiyracdtElG8m1_hCRpDPMwokJ9haiJaOsAfPYtAP2s524

mẹ chồng nàng dâu con dâu mẹ chồng

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao