Mẹ chồng hào hứng mua đồ cho con dâu mang về ngoại sêu Tết

Nàng dâu may mắn có sự đồng thuận từ mẹ chồng. Bà chuẩn bị đồ biếu Tết nhà ngoại cũng như mua thêm đồ mà con dâu thích ăn.

Năm hết Tết đến, nhiều người con gái đã đi lấy chồng ở xa luôn muốn về giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đón Tết. Nhưng không phải gia đình chồng nào cũng đồng thuận với ý kiến này.

Tuy nhiên, cũng có những người mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu, họ sẵn sàng tạo điều kiện cho con về nhà ngoại đón Tết, thậm chí còn gửi thêm quà biếu nhà ngoại khiến nàng dâu hết sức cảm động.

Mới đây trên mạng xã hội, một nàng dâu đã tâm sự câu chuyện đón Tết của gia đình mình. Được biết, năm nay, nàng dâu này muốn xin phép mẹ chồng được về nhà ngoại giúp bố mẹ chuẩn bị đón Tết.

Nghe thấy nàng dâu nói vậy, mẹ chồng của cô bạn đã mua đồ biếu Tết để cô mang về biếu bố mẹ.

Không những thế, bà ngoại chồng biết cô thích ăn tôm nên đã mua thật nhiều tôm cho nàng dâu này. Biết nàng dâu thích uống nước nho, ăn hải sản, mẹ chồng "nhà người ta" cũng chẳng ngại mua về cho con ăn. 

Mẹ chồng hào hứng mua đồ cho con dâu mang về ngoại sêu Tết-1
Bài chia sẻ (Ảnh chụp màn hình)

"Mình nhắn tin xin mẹ chồng được về nhà mẹ đẻ chuẩn bị đón Tết. Hai đứa đang trên phòng thì nghe mẹ kêu chồng mình xuống khiêng đồ phụ mẹ. Mình thì có thói quen mẹ chồng đi làm về là chạy ra đón mẹ.

Mẹ mua 1 đống đồ về, mình hỏi mẹ mua gì nhiều dữ, mẹ bảo: 'Mẹ mua đồ biếu Tết cho ba mẹ con, con về thì cầm về luôn nha!'.

Chị dâu bên chồng (cũng là đứa bạn thân của mình) nhắn tin kể mình nghe là mẹ chồng nhắn tin cho nó, hỏi mình thích gì để mẹ mua cho mình nữa. Bà ngoại chồng thì biết mình sắp về nhà mẹ đẻ nên mua tôm cho mình (món mình thích) kêu: 'Ngoại mua cho mày đó, ăn đi rồi về dưới'.

Riêng phần quà biếu ba mẹ thì không kể rồi, còn phần con dâu thích uống nước nho với ăn hải sản nên mẹ mua tận 2 thùng còn gửi kèm mấy chai muối ớt xanh nữa. Mình kêu để lại 1 thùng trên nhà chồng để Tết mình uống, mẹ chồng kêu: 'Con đem về nhà uống đi trên này mẹ mua cho con thùng khác'.

Nhiều khi cảm thấy mình dành hết may mắn để gặp gia đình chồng này vậy… Con gái lấy chồng chỉ mong nhà chồng tôn trọng nhà mình như vậy là đủ rồi".

Mẹ chồng hào hứng mua đồ cho con dâu mang về ngoại sêu Tết-2
Dòng tin nhắn xin phép mẹ chồng về chuẩn bị Tết nhà ngoại

Mẹ chồng hào hứng mua đồ cho con dâu mang về ngoại sêu Tết-3
Bà ngoại chồng còn đích thân đi mau tôm cho cháu dâu mang về nhà ăn

Mẹ chồng hào hứng mua đồ cho con dâu mang về ngoại sêu Tết-4
Mẹ chồng nhà người ta còn quan tâm biết con dâu thích uống loại nước gì nữa đây này

Mẹ chồng hào hứng mua đồ cho con dâu mang về ngoại sêu Tết-5
Chị dâu bên chồng còn phải ghen tỵ trước sự chu đáo của mẹ chồng chủ thớt

Dòng tâm sự của nàng dâu may mắn đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của người dùng mạng. Nhiều người đã xuýt xoa, ghen tỵ vì nàng dâu này có được mẹ chồng yêu quý, tôn trọng. 

"Đúng là chỉ có mẹ chồng nhà người ta mới tốt thôi"

"Đọc mà chỉ biết ghen tỵ trong lòng"

"Có mẹ chồng như thế này, chồng vừa nhàn, vợ lại luôn vui vẻ"

NQ
Theo VietNamnet


mẹ chồng

Tin tức mới nhất