Mẹ chồng thường xuyên vu oan, tôi có nên đặt camera vạch mặt?

Mẹ chồng thường xuyên chèn ép, còn vu vạ cho con dâu lấy trộm tiền, xô ngã bị thương.

Tôi kết hôn được gần 3 năm, nhưng không biết bao lần ấm ức vì bị mẹ chồng chèn ép, vu oan, đổ tiếng xấu. Ngay từ đầu khi yêu, tôi đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ mẹ phía chồng. Mẹ chồng tôi khi đó chê bai tôi đủ kiểu, nào là chân dài, mặt xinh chỉ tổ lười nhác, không khéo nuôi con…

Được bạn trai động viên, tôi đã chấp nhận cuộc hôn nhân đầy thử thách, cố gắng sống thật tốt để được lòng mẹ chồng.

Ngày về làm dâu, tôi cũng được an ủi phần nào vì chồng tôi yêu thương, thông cảm và luôn sẻ chia với tôi, nhất là anh luôn ở bên mỗi lần tôi bị ấm ức vì mẹ chồng gây khó dễ chuyện lặt vặt hàng ngày.

Thời gian tôi mang bầu và sau khi sinh con là khổ cực nhất. Tôi nghỉ hẳn việc để ở nhà để chăm sóc cho con. Tôi cũng rất thận trọng, cố gắng mọi cách có thể để chiều chuộng và chịu đựng bà.

Thế nhưng mẹ chồng không để yên chút nào, không vừa ý dù nhỏ là vùng vằng, dỗi cơm, mặt nặng mày nhẹ. Nấu gì bà cũng chê, mua gì cũng không hài lòng…

Đó là chuyện trong nhà, mẹ chồng tôi ra ngoài là được dịp nói xấu tôi đủ thứ, nào là tôi quê mùa, luộm thuộm, thô lỗ.

Bà còn vu cho tôi là trước đây ăn chơi yêu đương cặp kè chán chê, sau đó cố bám lấy con bà cho bằng được. Mẹ chồng tôi còn nói bố mẹ tôi gả con kiểu "tay không bắt giặc", không chút hồi môn.

Mẹ chồng thường xuyên vu oan, tôi có nên đặt camera vạch mặt?-1
Ảnh minh họa

Mỗi khi có chồng ở nhà, anh ấy muốn phụ giúp vợ việc nhà, chăm con là mẹ chồng tôi tức tối lắm, kêu tôi lười biếng, bắt nạt chồng, làm khổ con bà.

Mỗi lần tôi ý kiến gì bà cũng giãy nảy lên, lu loa tôi hỗn láo, cãi lại mẹ chồng. Có lần, bà đùng đùng gọi điện thẳng cho bố mẹ đẻ của tôi đòi trả lại con, mà rõ ràng tôi không làm gì cả.

Mẹ chồng tôi càng ngày càng tăng cường nói xấu, vu vạ, nhằm biến tôi thành một người xấu xí, độc ác trong mắt chồng, hàng xóm, họ hàng. Tôi ở nhà, lâu lâu mới có đứa bạn nhắn tin, gọi điện hỏi thăm, ấy vậy mà mẹ chồng vu khống tôi nhắn tin, gọi điện cho trai tình cảm, mùi mẫn lắm.

Trong nhà cái gì bị hỏng, thất lạc là bà nghĩ ngay ra tôi làm. Mẹ chồng tôi có tính hay quên, cứ mỗi lần tìm tiền, hay đồ quý giá không thấy là nói luôn tôi lấy trộm. Tôi phải lục tung nhà tìm kiếm để chứng minh, hóa ra bà cất kỹ trong tủ mà chìa khóa bà giữ.

Mẹ chồng tôi mà không may bị vấp, va vào đâu là đổ oan cho tôi làm bẫy, xô ngã bà. Hậu quả là có lần suýt bị chồng đánh vì mẹ chồng một mực khẳng định tôi là thủ phạm. Cũng may, tôi chủ động giải thích và yêu cầu bà chỉ rõ nơi bị ngã, va đập thế nào. Thấy lời miêu tả đầy mâu thuẫn của mẹ, chồng tôi mới bớt nóng.

Nhiều khi tôi chỉ muốn gia đình yên ấm, song vô vọng. Tôi đã quá mang tiếng vì sự đặt điều, vu khống trắng trợn của mẹ chồng. Tôi từng tâm sự với chồng muốn ra ở riêng, nhưng không được vì anh là con một, mẹ giờ còn một mình do bố mất sớm, chị gái lấy chồng ở xa.

Đã có lúc tôi muốn phản kháng lại, song làm như thế khiến cho chồng tôi lâm vào cảnh khó xử. Tôi phải làm sao bây giờ? Để chứng minh sự trong sạch, tôi có nên lén đặt camera trong nhà để tung bằng chứng bóc trần sự vu oan của mẹ chồng?

Theo Giadinh.net.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.net.vn/me-chong-thuong-xuyen-vu-oan-toi-co-nen-len-dat-camera-de-vach-mat-172211106155524877.htm

nàng dâu mẹ chồng nàng dâu kết hôn mẹ chồng hôn nhân

Tin tức mới nhất