Mẹ đảm khoe mâm cỗ cúng, ai cũng hâm mộ món 'nộm bay' tuôn như nước đổ
Làm một mâm cỗ cúng vừa ngon lại đẹp mắt, bà mẹ đảm này còn được chị em nội trợ chú ý đến món nộm độc đáo nhìn như dòng nước đang chảy.
Là người thích nội trợ, hơn nữa gia đình không có thói quen ăn hàng nên ngày nào chị Đào Thị Thu Hà (36 tuổi, Đồng Nai) cũng vào bếp nấu ăn. Ngoài ra, chị Hà cũng rất ít khi mua các đồ ăn sẵn vì lo sợ hóa chất và thực phẩm bẩn.
Ngày nào chị Thu Hà cũng vào bếp nấu ăn cho gia đình
Gần đây, chị đã chia sẻ mâm cỗ cúng của mình trên mạng xã hội và được rất nhiều chị em yêu thích vì sự tỉ mỉ và khéo léo. Đặc biệt là đĩa nộm miến tôm trang trí vô cùng độc đáo, ấn tượng.
Mâm cỗ cúng được chị làm và trang trí rất tỉ mỉ
Có lẽ, nhiều người vẫn chưa quên món mì bay đã từng làm mưa làm gió những ngày cuối năm ngoái. Vì thế, tận dụng nguyên lí cách làm từ món mì bay này, chị Thu Hà đã sáng tạo ra món nộm bay phiên bản mới. Chỉ nhìn qua, món nộm giống như một bình nước đang đổ xuống, rất tự nhiên và độc đáo.
Món nộm miến tôm được chị em nội trợ vô cùng thích thú vị tạo hình độc đáo
Ngay lập tức, nhiều chị em nội trợ hỏi xin chị ý tưởng làm món ăn có tạo hình thú vị này.
Theo chị Hà, cách trang trí món nộm này không hề khó. Sau khi làm xong nộm, chỉ cần tỉa thêm hoa trang trí và chuẩn bị dụng cụ để cho nộm vào cho giống một chiếc bình nghiêng rót nước.
Dụng cụ chị để sử dụng là một chiếc móc quần áo có chất liệu bằng nhôm dẻo, và loại mỏng cho dễ uốn. Sau đó, tháo đầu móc ra chia cái móc thành 3 phần. Gập cong 1 phần làm chân 2 phần còn lại làm thân, phần thân trên ngọn bẻ cong để lấy chỗ gác bình, dùng keo cố định lại rồi trang trí nộm với hoa lên như trong hình là được.
Dưới đây là công thức làm món nộm miến trộn tôm:
Nguyên liệu:
- 50 gam miến bắc loại ngon, 100 gam đậu phộng rang giã dập, 200 gam thịt ức gà luộc xé, 200g tôm bóc vỏ; 50 gam cà rốt bào sợ; 100g ngó sen tươi bào sợi; 100g đu đủ xanh bào sợi
- Rau thơm: rau răm, mùi tàu, húng...
- Gia vị: tỏi, ớt, muối, đường, bột ngọt, chanh, hành phi, dầu ăn. Tỉa các loại hoa để trang trí
Cách làm:
- Miến rửa sạch, chần nước sôi cho mềm rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Trộn miến với 1 ít dầu ăn vào cho khỏi dính.
- Cà rốt, ngó sen, đu đủ bào sợi; rửa sạch; ngâm nước muối loãng. Sau đó, vớt ra để rổ cho ráo nước.
- Lấy nửa muỗng cà phê muối, 1 quả chanh vắt lấy nước, cho vào trộn đều cho thấm và ra bớt nước rồi gạn lấy phần nước ra.
- Pha nước trộn: tỏi ớt giã nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, bột ngọt, đường, chanh, dầu ăn, khuấy đều cho tan (tùy khẩu vị mà có thể thêm bớt gia vị).
Bỏ cà rốt, ngó sen, đu đủ, miến, thịt gà, tôm rau thơm, hành phi, và 1 nửa chỗ đậu phộng trên giã dập vào 1 thau hoặc bát to, sau đó đổ nước trộn trên vào rồi trộn đều bỏ ra đĩa và trang trí với dụng cụ đã chuẩn bị trước.
Theo Khám phá
-
5 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước