Mẹ dìm chết con 33 ngày tuổi: 'Chúng tôi tha thứ cho con dâu nhưng cũng chỉ để hết tình hết nghĩa mà thôi'

Sau sự việc xảy ra, cả gia đình nhà chồng đều đau lòng, sợ hãi người mà họ từng thương yêu hết lòng trước đó.

Vào giữa tháng 6/2017, vụ việc mẹ đẻ giết con mới 33 ngày tuổi tại huyện Thạch Thất, Hà Nội đã khiến dư luận cả nước rúng động và bàng hoàng.

Vào 5h30 sáng ngày 12/6, ông Vũ Đình Lăng thức dậy đi từ tầng 2 xuống tầng 1 thì phát hiện cháu trai là bé Vũ Việt Anh mới hơn 1 tháng tuổi đang nằm sấp trong chậu tắm đầy nước. Trên cầu thang bên cạnh cũng có một hàng chữ được viết dọc bằng than hoa với nội dung: "Tao sẽ giết cháu mày, Lăng".

Sau một thời gian điều tra, cơ quan chức năng đã bắt giữ chị Phan Thị Trinh - mẹ đẻ của bé Việt Anh vì đã giết con. Nguyên nhân của hành động này được cho là người mẹ mắc chứng bệnh trầm cảm sau sinh.

Mặc dù sự việc đau lòng trên đã trải qua 3 tháng nay nhưng người dân quanh vùng vẫn còn chưa hết bị ám ảnh. Thậm chí câu chuyện người mẹ trẻ giết con cũng trở thành chủ đề cấm kị khi có người ngoài đến thôn Đình.

Mẹ dìm chết con 33 ngày tuổi: Chúng tôi tha thứ cho con dâu nhưng cũng chỉ để hết tình hết nghĩa mà thôi-1
Người dân sống tại con ngõ dẫn đến nhà ông Lăng đều xem câu chuyện thương tâm mẹ trẻ giết con là điều cấm kỵ

PV Emdep tìm đến gia đình ông Vũ Đình Lăng - nơi xảy ra vụ án mạng thương tâm tại thôn Đình, huyện Thạch Thất. Trên đường tìm đến nhà ông Lăng, một số người dân chỉ đường đã đưa ra lời cảnh báo: "Nếu tìm đến nhà ông Lăng thì nhớ chỉ hỏi tìm nhà ông bà Lăng - Nguyệt thôi. Tuyệt đối đừng nói là tìm đến nhà xảy ra vụ mẹ giết con 33 ngày tuổi, dân làng không thích đâu, có người hỏi thế còn bị đánh đấy".

Con đường dẫn lối vào nhà ông Lăng khá khúc khuỷu, phải đi qua nhiều ngã ba nhỏ mới dẫn đến căn nhà 2 tầng đơn giản của gia đình ông. Vợ chồng ông Lăng bà Nguyệt mặc dù rất cởi mở và vồn vã với khách nhưng không thể giấu được nỗi buồn khi nhắc đến đứa cháu nội xấu số.

Bà Nguyệt - mẹ chồng chị Trinh cho hay, cách đây mấy tuần có làm lễ 49 ngày và lễ siêu thoát cho cháu Việt Anh tại ngôi chùa gần nhà. Gia đình cũng chưa nhận được thông tin gì mới của chị Trinh. Chỉ thi thoảng công an có triệu tập anh Hải - chồng chị Trinh lên để làm việc nhưng hai người cũng không được gặp nhau.

Mẹ dìm chết con 33 ngày tuổi: Chúng tôi tha thứ cho con dâu nhưng cũng chỉ để hết tình hết nghĩa mà thôi-2
Ông Lăng buồn bã chia sẻ lại câu chuyện buồn của gia đình

"Sự việc đã xảy ra rồi, ai cũng sốc, cũng đau lòng nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn chứ biết làm sao được. Trinh vẫn đang bị giam giữ, chúng tôi cũng không nhận được thêm thông tin gì từ phía công an.

Còn Hải cũng phải tìm cách vượt qua nỗi đau vì còn là chỗ dựa cho cha mẹ nữa. Giờ Hải cũng đã lấy lại được bình tĩnh, tiếp tục quay lại công việc ở xưởng mộc. Mọi người cũng hạn chế nhắc lại chuyện cũ, tránh làm đau lòng con" - bà Nguyệt chia sẻ.

Nói về đám cưới của vợ chồng anh Hải và chị Trinh, ông Lăng cho biết, hai vợ chồng chị Trinh cưới nhau từ tháng 11/2016. Lúc ấy chị Trinh đã mang bầu được vài tháng: "Từ lúc hai đứa yêu nhau đến lúc cưới nhau, Trinh chưa về thăm gia đình tôi lần nào cả. Sau khi cưới xong thì chuyển đến ở luôn, vậy nên chúng tôi cũng không có thời gian tìm hiểu hay biết con dâu mình là người như thế nào trước khi cưới".

Ông Lăng cho hay, thời điểm anh Hải về thông báo với gia đình rằng Trinh đã mang bầu và muốn được cưới thì gia đình ông Lăng đều đồng ý. Tuy nhiên có một người kiên quyết phản đối đám cưới này: "Con trai út đã 30 tuổi nên khi nói muốn cưới vợ, thậm chí vợ sắp cưới cũng đã có bầu thì gia đình chúng tôi đều nhất trí cho con làm đám cưới. Thậm chí nghĩ đến việc có cháu nội bồng bế thì càng vui hơn. Nhưng lúc ấy, chị của vợ tôi, cũng là bác bên ngoại của Hải thì lại kiên quyết phản đối đám cưới".

Ông Lăng cho hay, người bác này thậm chí còn nói sẽ cắt đứt quan hệ bác cháu với Hải nếu cưới Trinh. Lúc đấy cả nhà ai cũng nghĩ người bác này đã già, đã lẫn rồi nên không để tâm đến lời phản đối.

Ngày đầu tiên về làm dâu nhà ông Lăng, chị Trinh chỉ mang theo một vài bộ quần áo. Những ngày sau cũng thi thoảng chị về nhà mẹ đẻ lấy đồ dùng sang: "Chúng tôi có qua nhà gái, thấy gia cảnh nghèo khó, vất vả nên cũng thương con dâu.

Trinh về nhà tôi không mang một thứ gì, chỉ mang quần áo cá nhân thôi. Đồ dùng trong phòng cưới đều một tay Hải mua sắm, từ giường đến tủ, thậm chí bàn trang điểm đều là Hải đóng hết, Trinh không phải lo bất cứ thứ gì".

Mẹ dìm chết con 33 ngày tuổi: Chúng tôi tha thứ cho con dâu nhưng cũng chỉ để hết tình hết nghĩa mà thôi-3
Căn nhà vốn dĩ phải đầy tiếng cười của trẻ con thì lại trở nên đìu hiu

Nói thêm về cuộc sống của chị Trinh khi đi làm dâu, ông Lăng cho biết chị Trinh khá ít nói, nhanh nhạy trong việc buôn bán nhưng lại hơi vụng về việc nhà: "Trinh nó khá vụng việc nhà nên vợ tôi cũng chẳng mấy khi cho nó động việc nhà.

Nhất là sau khi sinh con xong chả mấy khi tự tay tắm được cho con một lần. Toàn bà nội, bà ngoại hoặc hộ lý đến tắm giúp cho cháu. Có một lần vợ tôi thấy Trinh tắm cho con thì hoảng quá, phải chạy lại bảo để mẹ tắm cho vì tay chân vụng quá, sợ làm đau cháu".

Cuộc sống những ngày làm dâu của chị Trinh cũng diễn ra khá nhàn nhã, vì hai vợ chồng đều đi làm, anh Hải làm xưởng mộc, chị Trinh làm bên nhà may nên bà Nguyệt thường xuyên lo cơm nước cho các con. Chỉ thời gian cuối thai kỳ, chị Trinh mới bắt đầu ăn cơm riêng vì muốn chủ động ăn uống những món mà mình thích.

Khi được hỏi về việc mối quan hệ hiện nay với nhà thông gia, bà Nguyệt lắc đầu ngao ngán: "Từ lúc xảy ra sự việc đến giờ, gia đình chúng tôi cũng chưa từng gặp lại gia đình bên nhà Trinh.

Cũng nghe có người đọc báo bảo rằng gia đình bên đấy mong muốn được gia đình tôi tha thứ và đừng bỏ rơi Trinh. Nhưng bên ấy lại chưa bao giờ đến gặp chúng tôi nói chuyện, đến chuyển lời cũng không có. Chúng tôi dù đau lòng nhưng vẫn sẽ thông cảm với Trinh, và cũng sẽ tha thứ cho Trinh. Nhưng đây cũng chỉ là để hết nghĩa, hết tình mà thôi".
 

Theo EmDep


mẹ dìm chết con con dâu

Tin tức mới nhất