Mẹ đơn thân bỏ rơi 2 bé sơ sinh kèm lá thư trong đêm Giáng sinh

Hai bé sơ sinh (1 trai, 1 gái) được người dân phát hiện trong thùng giấy bên đường kèm lá thư tại xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) trong đêm Giáng sinh gió lạnh.

Hôm nay (25/12), UBND xã Cây Gáo (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết, đang chăm sóc 2 bé sơ sinh bị bỏ rơi ven đường trong đêm Giáng sinh gió lạnh.

Theo đó, hơn 19h ngày 24/12, một số người dân ngụ tại tổ 3, ấp Tân Lập 2, xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom phát hiện tiếng khóc của trẻ sơ sinh ven đường.

Qua kiểm tra, họ phát hiện thùng giấy bên đường chứa 2 bé sơ sinh, cạnh đó có túi đồ gồm tã, sữa và quần áo. Hai bé sơ sinh này được xác định là 1 trai, 1 gái.

Mẹ đơn thân bỏ rơi 2 bé sơ sinh kèm lá thư trong đêm Giáng sinh-1
Hai bé sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm Giáng sinh ở Đồng Nai. Ảnh: TT

Kiểm tra bên trong giỏ đồ, người dân phát hiện tờ giấy viết tay với nội dung: "Tôi là mẹ đơn thân vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không nuôi được hai bé. Hôm nay tôi mang hai bé tới gia đình hiếm muộn nhận hai bé này nuôi. Tôi xin chân thành cảm ơn gia đình nhiều".

“Tôi về quê mẹ bị bệnh ung thư, tôi hết cách rồi. Đường cùng tôi mới làm như vậy, tôi gửi 2 bé tới vợ chồng hiếm muộn nuôi 2 bé. Tôi xin chân thành cảm ơn và hậu tạ nhiều nhiều ạ”, trích trong tờ giấy người mẹ để lại.

Sau khi phát hiện sự việc, người dân nhanh chóng trình báo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, địa phương đã cử cán bộ tới hiện trường lập biên bản ghi nhận sự việc và đưa bé về chăm sóc. Hiện, sức khỏe 2 bé ổn định, chưa phát hiện bất thường.

UBND xã Cây Gáo thông báo tìm cha, mẹ đẻ của 2 bé để làm thủ tục nhận con. Trong thời hạn 7 ngày kể từ khi ban hành thông báo (25/12), nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của cháu bé, UBND xã sẽ tiến hành làm các thủ tục có liên quan cho cháu bé.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/me-don-than-bo-roi-2-be-so-sinh-kem-la-thu-trong-dem-giang-sinh-2231007.html

Giáng sinh bé sơ sinh bỏ rơi

Tin tức mới nhất