Mẹ Hà Nội mách cách làm tương cà siêu sạch từ cà chua 'giải cứu' nông sản
Những quả cà chua chín mọng được mẹ đảm cẩn thận làm thành sốt cà chua siêu sạch cho gia đình mình.
Khi các y bác sĩ đang hướng về Hải Dương để chiến đấu với dịch Covid-19 thì người dân các tỉnh thành khác cũng đã góp một phần sức mình để giúp bà con nơi đây vượt qua được khó khăn của đại dịch.
(Ảnh: Báo Pháp Luật)
Nghe theo tiếng gọi của đồng bào, chị Đinh Phương Chi (41 tuổi, sống ở Hà Nội) cũng đã chung tay mua ủng hộ bà con 10kg cà chua theo chương trình "Giải cứu nông sản Hải Dương".
Chị Phương Chi đang sống và làm việc ở Hà Nội
Những quả cà chua tươi ngon, chín mọng có thể làm được rất nhiều món ăn ngon. Nhưng vì số lượng nhiều, ăn sống hay nấu canh thì không hết được, mà để lâu thì sẽ bị hỏng.
Nên mẹ đảm đã nghĩ ra cách biến những quả cà chua thành những túi nhỏ xinh phù hợp cho mỗi bữa nấu canh hay làm nhiều món khác nhau, đặc biệt là có thể ăn trong quanh năm mà không lo sẽ bị hỏng.
Chuẩn bị:
Cà chua
Hành tây, tỏi
Giấm, muối, đường
Bột năng
Cách làm:
Bước 1: Cà chua mua về bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần núm rồi cắt đôi ngang quả, bóp bớt hạt rồi xắt nhỏ cho vào nồi nấu cùng chút muối sẽ nhanh nhừ.
Bước 2: Khi thấy cà chua sôi, mềm không cần quá nhừ thì cho vào cối xay. Sau đó bỏ vào rây lọc lấy bột, bỏ xác vỏ.
Bước 3: Phần bột cà chua cho vào nồi đun sôi, hạ nhỏ lửa chút rồi tiếp tục quấy cho cạn bớt nước, lúc này hỗn hợp sệt sệt thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Khi sốt cà chua nguội hẳn thì chia vào từng túi zip nhỏ vừa bữa ăn gia đình, cấp đông rất tiện cho các món ăn như nấu canh, sốt chấm rau, sốt bánh pizza.
Sở dĩ nên để sốt cà chua trong tủ đông vì sẽ để được lâu, ăn được trong nhiều tháng. Còn nếu để trong ngăn mát thì có lẽ chỉ để được từ 7-10 ngày mà thôi.
Đóng trong túi zip sẽ giúp mọi người để dễ dàng trong tủ đông
Còn ai muốn làm thành tương cà để chấm gà rán hay khoai tây thì chỉ cần làm thêm một vài bước cơ bản sau.
Bước 1: Sốt cà chua như trên, cho thêm tỏi, một củ hành tây, rây mịn một ít bột năng hoặc bột sắn cho vào cối xay nhuyễn lần nữa rồi cho lên nồi đun.
Bước 2: Cho tiếp giấm, đường, muối theo khẩu vị vừa ăn sao cho chua chua ngọt ngọt rồi đun hỗn hợp cho sánh lại. Nếu thấy vẫn loãng thì rây thêm chút bột nữa, nhớ là phải rây đều và quấy đều không là bị cón cục đó.
Bước 3: Khi thấy hỗn hợp đã sệt sệt thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để ăn dần.
Những lọ tương cà siêu sạch mà lại đảm bảo an toàn cho gia đình
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
16 phút trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
1 giờ trướcMật ong, món quà quý giá từ thiên nhiên, không chỉ là một loại thực phẩm thơm ngon mà còn được ví như "thần dược" cho sức khỏe.
-
2 giờ trướcPioppi, một ngôi làng nhỏ bé ở miền Nam nước Ý, nổi tiếng với tuổi thọ trung bình của cư dân trên 100 tuổi. Bí quyết trường thọ của họ không chỉ đến từ chế độ ăn uống Địa Trung Hải và lối sống lành mạnh mà còn từ việc hạn chế một loại gia vị tưởng chừng như vô hại.
-
2 giờ trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
6 giờ trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
15 giờ trướcHannah Glass, nữ sinh đại học 19 tuổi, nổi mề đay, đau đớn rồi bất tỉnh sau khi ăn bánh.
-
17 giờ trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
19 giờ trướcBất chấp biển cấm, du khách 25 tuổi nhảy vào chuồng gấu, bị nó cắn và quăng quật khiến cảnh sát phải nổ súng giải cứu; các bác sỹ đang cố gắng cứu sống con gấu này.
-
20 giờ trướcSau khi bị khiếu nại quá nhiều về việc ngang nhiên cướp thức ăn từ người dân, đánh nhau với du khách trên đường phố ở Lopburi - Thái Lan, gần 2.000 con khỉ đã bị nuôi nhốt và triệt sản.
-
21 giờ trướcCông viên điêu khắc dưới nước ở Vịnh Molinere của Grenada là một trong những điểm tham quan dưới nước nổi tiếng thế giới.
-
22 giờ trướcMột thủy cung tại Trung Quốc trưng bày robot cá nhám voi thay cho cá thật, khiến nhiều du khách tức giận cho rằng mình bị lừa, đòi lại tiền vé.
-
1 ngày trước“Đây là lần đầu tiên tôi được xem trò bịt mắt bắt vịt ở giữa thành phố, cười đau cả bụng. Những lễ hội như thế này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn giao lưu, kết nối mọi người trong khu dân cư lại gần nhau hơn”
-
1 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
1 ngày trướcCố chờ giờ vàng để săn hàng giảm giá, có người ngậm ngùi ôm món hàng không dùng được vì chất lượng quá lởm; có người chốt đơn với giá cao hơn cả khi không "sale sập sàn"...
-
1 ngày trướcCuối tuần qua, khoảng 26.000 lượt du khách đổ về Vườn quốc gia Ba Vì để ngắm hoa dã quỳ, săn biển mây. Dòng người nối đuôi nhau tạo cảnh ùn tắc nghiêm trọng.
-
1 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
2 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
2 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
2 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
3 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
7 ngày trước