Mê mẩn ngắm đồi hoa tam giác mạch trên cao nguyên Mộc Châu lộng gió
Mộc Châu (Sơn La) không chỉ được biết đến với những đồi hoa cải trắng, vàng. Vào thời điểm cuối năm còn có hoa tam giác mạch đang nở rộ trên cao nguyên, thu hút hàng nghìn du khách yêu hoa đến chụp ảnh, check in...
Từ Hà Nội lên Mộc Châu, vượt qua xã Lóng Luông huyện Vân Hồ, khi đến tiểu khu Chiềng Đi 1, 2 (thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) bạn sẽ thấy hoa tam giác mạch được bà con dân tộc Mông trồng dưới một khu đất thấp dưới chân đồi nở rực rỡ ven đường Quốc Lộ 6.
Những bông hoa tam giác mạch nở rực rỡ.
Hoa tam giác mạch đua nhau khoe sắc trên các triền núi, hàng năm thu hút hàng nghìn lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm.
Theo người dân trồng hoa ở đây, hoa tam giác mạch ở Mộc Châu nở 2 mùa trong năm. Trong đó, mùa đầu tiên kéo dài từ giữa tháng 4 tới tháng 6 với những cánh đồng tam giác mạch trải dài trên những triền đồi mang lại cảm giác thú vị cho du khách.
Mùa thứ hai từ tháng đầu tháng 11 đến giữa tháng 12, đây là thời điểm hoa tam giác mạch ở cao nguyên Mộc Châu nở rộ đẹp nhất. Để khám phá những cánh đồng hoa dại xinh đẹp này, bạn sẽ phải vượt qua nhiều cây số với những cung đường ngoằn ngoèo, uốn lượn như những dại lụa.
Nhiều khách du lịch không ngại đường xa, đến chiêm ngưỡng và chụp kỷ niệm trên cao nguyên Mộc Châu.
Cao nguyên Mộc Châu được thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều cảnh quan đẹp hoàn mỹ, mang sức quyến rũ đến kỳ lạ không phải nơi nào cũng có.
Không phải nồng nàn như hoa sữa Hà Nội vào độ cuối thu mà cũng không phải chói lóa như những khóm cúc, đẹp nhẹ nhàng nhưng đầy cuốn hút đó chính là hoa tam giác mạch. Hoa tam giác mạch đang là địa chỉ “hot” nhất cho những dịp cuối năm ở miền rừng núi Tây Bắc.
Đến với đồi hoa tam giác mạch, du khách sẽ được thỏa sức check in lưu giữ khoảnh khắc đẹp trên cao nguyên lộng gió.
Chị Nguyễn Thị Phương Nga, du khách đến từ Hà Nội cho biết: "Hôm nay tôi mới có dịp đưa gia đình đến đây trải nghiệm và khám phá, tôi thấy phong cảnh ở cao nguyên Mộc Châu rất đẹp, có rất nhiều hoa đua nở như hoa dã quỳ. Nhưng tôi ấn tượng nhất là được ngắm hoa tam giác mạch nở trên các sườn núi. Điều đặc biệt nữa là con người nơi đây rất quý khách".
Dù thời tiết hơi lạnh nhưng vẫn không cản nổi bước chân bạn trẻ đến tham quan, trải nghiệm và chụp ảnh kỷ niệm.
Với những cánh hoa phơn phớt hồng, nhẹ nhàng nhưng quyến rũ đã tạo nên một thảm hoa tuyệt đẹp đan xen với những màu xanh của cánh đồng chè.
Trước khi trổ hoa, cây tam giác mạch non thường được người dân hái về sử dụng như một loại rau thực phẩm. Rau tam giác mạch có vị hơi ngai ngái, nhưng ăn xong thì lại ngọt và thơm. Ai đã ăn thử một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị của loại rau đặc biệt này.
Thân và lá tam giác mạch được sử dụng làm thuốc nếu được sắc lên sẽ trở thành vị thuốc chữa bệnh đường tiêu hóa như đi ngoài, đầy bụng, viêm, đau dạ dày, táo bón… cực kỳ hiệu quả.
Ngoài ra, hạt tam giác mạch còn được sử dụng làm thực phẩm, phổ biến nhất là món bánh, nấu cháo. Khi ăn, bánh và cháo có vị ngọt đậm đà, dẻo và bùi cùng mùi thơm khá đặc biệt.
Bên cạnh chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch, du khách còn được ngắm nhìn thỏa thích hoa dã quỳ khoe sắc trên các sườn núi Mộc Châu.
Đồi hoa tam giác mạch Mộc Châu còn là điểm đến lý tưởng của nhiều đôi bạn trẻ đến chụp ảnh cưới, lưu giữ khoảnh khắc đẹp nhất trong năm.
Vào thời điểm tháng đầu 11 đến tháng 12, hoa tam giác mạch khoe sắc trên các sườn núi, tạo nên một bức tranh vẽ tuyệt tác như tiên cảnh mà bất cứ du khách nào khi đặt chân đến cũng phải ngẩn ngơ ngắm nhìn mãi thôi.
Theo Dân Việt
-
27 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
51 phút trước
-
51 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước