Mẹ tuyệt vọng vì con gái đã 38 tuổi vẫn không chịu lấy chồng

Bà thường khóc khi nghĩ đến hoàn cảnh của con gái. Bà đã cố gắng thuyết phục con tìm việc hoặc bạn trai nhưng không được.

Mẹ tuyệt vọng vì con gái đã 38 tuổi vẫn không chịu lấy chồng-1
Người mẹ lo lắng lên TV nhờ giúp đỡ vì con gái 38 tuổi không đi làm, cũng không muốn hẹn hò. Ảnh: HBTV

Bà Trương (70 tuổi, sống tại Trùng Khánh, Trung Quốc), mẹ của người phụ nữ trên, cho biết con gái đã thất nghiệp hơn 6 năm nay. Kể từ khi tốt nghiệp đại học, cô con gái độc nhất của bà cũng không chịu hẹn hò, theo South China Morning Post.

"Tôi và chồng rất lo lắng, chẳng thể ăn ngon ngủ yên. Chúng tôi hy vọng con bé có thể giống hầu hết người khác, tìm lấy một công việc và một người đàn ông để kết hôn. Có như vậy, chúng tôi mới yên tâm khi rời khỏi thế giới này".

Vợ chồng bà Trương vẫn trợ cấp sinh hoạt phí cho con và mua cho cô một căn hộ, nhưng gần đây phát hiện con gái đã bán nhà mà không thông báo. Cô thuê một căn hộ gần nhà bố mẹ, nhận nuôi 6 con mèo hoang và thường xuyên đăng video về chúng lên mạng xã hội.

Bà Trương cho hay hai mẹ con sống gần nhau nhưng bà cảm thấy rất xa cách với con vì không hiểu lựa chọn của con gái. "Con bé nhặt mèo hoang về sống cùng. Nó định dựa vào những con mèo ấy cả đời ư?" bà nói.

Bà hay khóc khi nghĩ về con, nhiều lần thuyết phục con tìm việc làm hoặc tìm bạn trai nhưng con gái luôn từ chối lắng nghe. "Hai vợ chồng tôi cứ nghĩ tới chuyện này là đau đầu. Chúng tôi phải chịu đựng và không thể chia sẻ với bạn bè vì cảm thấy rất xấu hổ", bà cho hay.

Chongqing TV đã phỏng vấn con gái 38 tuổi của bà Trương qua điện thoại vì cô từ chối xuất hiện trước ống kính. Cô gái cho hay bản thân hiện đang là một vlogger về thú cưng, hiện vẫn chưa có thu nhập nhưng cô tin rằng có thể kiếm đủ tiền để tự nuôi bản thân trong tương lai.

Bên cạnh đó, cô cũng không lo lắng về chuyện chưa kết hôn và không tuyệt vọng tới mức gả bừa cho một người đàn ông nào đó.

"Thế hệ lớn tuổi có suy nghĩ khác với thế hệ trẻ. Tôi đã cố gắng nói chuyện với mẹ nhưng mọi người nghĩ tôi có thể thuyết phục được bà ấy sao? Tôi sẽ không ép buộc bản thân chấp nhận một mối quan hệ mà mình không thích. Nhưng nếu tôi tình cờ gặp được người phù hợp với mình thì được. Còn lại, tôi sẽ không tham gia bất cứ buổi xem mắt nào", con gái bà Trương nói.

Cô gái 38 tuổi cho biết dù có nhiều bất đồng nhưng cô vẫn tôn trọng bố mẹ mình, việc thuê căn hộ gần nhà là để có thể về thăm họ thường xuyên.

"Dù tôi có nói gì đi nữa thì họ vẫn nghĩ phong cách sống của tôi là không đúng. Họ cho rằng việc tôi không đi làm hoặc hẹn hò là sai lầm. Họ cũng không hiểu vì sao tôi nuôi thú cưng", cô gái bày tỏ.

Mẹ tuyệt vọng vì con gái đã 38 tuổi vẫn không chịu lấy chồng-2
Phụ nữ thích cảm giác được trao quyền và tự do. 

Vì sao ngày càng nhiều người lựa chọn cuộc sống bị "ế"?

Độc thân hạnh phúc là một sự lựa chọn hướng đến chất lượng cuộc sống thoải mái, hạnh phúc trên những phương diện và giá trị cuộc sống khác, ngoài thú vui của mối quan hệ hôn nhân đem lại. Thế nên có nhiều người lựa chọn cho mình cuộc sống độc thân lâu dài và có thể là mãi mãi. Vì họ cho rằng:

Có nhiều thời gian dành cho bản thân

Khi độc thân, người ta sẽ có nhiều thời gian tập trung hơn vào cuộc sống cá nhân, sự nghiệp. Họ không muốn cuộc sống của họ bị kiểm soát. Điều này mang lại cho họ cơ hội cởi mở hơn với những cuộc phiêu lưu mới và họ thực sự thấy mình vui hơn vì còn độc thân.

Họ tận hưởng từng phút trong cuộc đời, nhiều hơn những gì mà những người ở thế hệ trước có thể nói.

Cuộc sống hiện tại trọn vẹn

Cuộc sống một mình khiến bạn luôn tận hưởng đầy ắp những điều thú vị như đi du lịch, tụ tập bạn bè, dành thời gian cho những người thân… và dĩ nhiên các hoạt động này đã chiếm phần lớn thời gian của bạn.

Chính nguyên nhân này khiến bạn ngần ngại để bước vào một mối quan hệ mới và tìm một người bạn đời để gắn bó bởi bạn có thể sẽ phải hy sinh cuộc sống tự do, thoải mái mà mình đang có.

Kỹ lưỡng khi chọn bạn đời

Nhiều người vẫn không ngừng tìm kiếm mối quan hệ bền chặt để cùng nhau đi đến cuối đời, nhưng kết quả họ vẫn chọn độc thân vì dường như họ không tìm được bạn đời phù hợp.

Rất nhiều phụ nữ chọn lựa độc thân không phải vì họ ghét bỏ việc kết hôn, mà ngược lại, hôn nhân với họ quan trọng. Nói cách khác, họ trở nên đắn đo, kỹ lưỡng hơn với việc lựa chọn bạn đời bởi lo ngại rủi ro hôn nhân.

Phụ nữ ngày càng thích cảm giác độc lập

Phụ nữ thích cảm giác được trao quyền và tự do. Họ tập trung vào sự nghiệp, tôn trọng cuộc sống cá nhân mà không cần phải hy sinh vì tình yêu. Việc dấn thân vào một mối quan hệ khiến họ sợ mất đi tất cả những điều đó, đặc biệt là sự độc lập.

Vì điều này, họ sẽ chỉ kết hôn sau này khi đã hoàn thành các mục tiêu của bản thân và đã tạo dựng được sự nghiệp ổn định. Đây là nguyên nhân chính khiến tỷ lệ ly hôn giảm xuống đáng kể.

Không còn thời gian cho người thân

Không chỉ vì sự nghiệp hay sở thích cá nhân, một số ít phụ nữ lựa chọn không kết hôn vì bản thân phải chăm sóc cho người thân (đa phần là bố mẹ già). Việc dồn hết công sức, thời gian để chăm lo cho gia đình nhỏ mà lơ là quan tâm đến bố mẹ là điều họ không thể làm được.

Nhiều người cho rằng "chỉ cần sắp xếp thời gian vẫn có thể cân đối" nhưng công việc, chăm lo cho chồng con, và thêm cả bố mẹ đẻ khiến họ bị quá tải.

Theo Gia Đình

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/me-tuyet-vong-khong-the-an-ngon-ngu-yen-vi-con-gai-38-tuoi-van-khong-chiu-lay-chong-172220917224943983.htm

lấy chồng muộn gái ế

Tin tức mới nhất