Mẹ vào bếp làm 5 món siêu ngon cho dịp Tết Dương lịch, cả nhà thích mê
Món ăn nào cũng ngon, nóng hổi thích hợp để thưởng thức cho dịp nghỉ Tết Dương lịch này.
Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt ức gà
- 1 bát bột xù; 1/2 bát bột mì; 1 chút muối hoặc bột canh; 1 chút bột nêm, bột ngọt; 1 thìa cà phê bột ớt; 1 thìa cà phê bột tiêu trắng; 1-2 quả trứng gà; 1 thìa cà phê bột tỏi; 1 thìa cà phê bột hành, nếu không có bạn dùng hành, tỏi băm thật nhỏ
- Dầu ăn
- Tương ớt hoặc tương cà
Cách làm:
Thịt ức gà rửa sạch rồi thấm khô, thái thành những miếng dài.
Cho thịt vào âu, thêm bột tỏi, bột hành, bột nêm, muối, tiêu, bột ớt rồi trộn đều và ướp thịt 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Trứng gà đập ra bát và đánh tan trứng, phần bột chiên xù bạn có thể cho vào máy xay cho hơi nhỏ. Cho tất cả thịt gà vào túi đựng bột mì rồi xóc đều. Gắp từng miếng thịt nhúng qua trứng gà sau đó gắp ra lăn qua bột xù sao cho thịt bám đều 1 lớp bột xù bên ngoài.
Thịt gà sau khi đã tẩm qua bột thì để riêng ra đĩa và tiếp tục làm cho hết nguyên liệu còn lại.
Cho nhiều dầu vào nồi hoặc chảo đun cho dầu đủ nóng, tiếp theo bạn gắp từng miếng thịt gà cho vào chiên tới khi chín vàng, lật trở thịt và chiên tiếp cho thịt chín vàng giòn đều thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Khi ăn bạn có thể chấm tương cà hoặc tương ớt nếu thích ăn cay. Từng miếng gà que chiên xù ngoài giòn trong mềm, thơm ngon đến miếng cuối cùng.
TÔM CUỘN MÌ CHIÊN
Nguyên liệu:
- 300gr tôm
- 100g mì vằn thắn
- Tăm nhọn
- Dầu ăn, bột nêm, tiêu.
Cách làm:
Tôm rửa sạch để ráo, sau đó ướp tôm cùng với chút bột nêm, hạt tiêu.
Chuẩn bị 100g mì sợi.
Dùng tăm nhọn xiên dọc phần lưng tôm để giữ tôm thẳng khi chiên. Sau đó lấy từng sợi mì quấn quanh mình tôm. Làm lần lượt như vậy đến hết phần nguyên liệu.
Đặt chảo lên bếp thêm dầu vào đợi nóng già thì cho tôm vào chiên vàng giòn. Không nên bật lửa quá to làm cháy mì còn tôm thì không chín kịp. Chỉnh lửa sao cho phù hợp. Gắp tôm cuộn mì chiên giòn ra rổ có lót giấy thấm thầu.
Xếp tôm cuộn mì chiên lên đĩa chấm kèm với tương ớt và sốt mayonnaise.
Với công thức làm đơn giản trên đây là bạn đã đổi vị món tôm cuộn mì chiên vô cùng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi.
SƯỜN RANG MUỐI
Nguyên liệu:
- 500gr sườn heo
- 5 củ sả, 3 thìa bột muối
Cách làm:
Sườn rửa sạch và cắt thành miếng hình chữ nhật vừa phải. Sả rửa sạch, thái chỉ mỏng, muối bột có thể mua bán sẵn hoặc tự làm (Làm muối rang bằng 100gr gạo nếp rang, 50gr đậu xanh rang, 100gr muối, tất cả xay nhuyễn thành bột).
Sườn ta chần qua nước sôi và muối.
Cho dầu rán vào chảo nóng và cho sườn vào chiên cho vàng đều hai mặt, khi sườn chín vàng đều, cho sả đã thái chỉ vào chiên cùng đến khi sả chín vàng. Tắt bếp và chắt hết phần dầu rán có trong chảo đi.
Cho một thìa to bột muối vào rang cùng sườn và đảo nhanh đều tay sao cho từng miếng sườn bám đủ gia vị bột muối và rang đến khi sườn có màu vàng và khô.
Tắt bếp, trình bày sườn rang muối ra đĩa. Món sườn ngon quyện lẫn hương sả cùng với bột muối thơm lừng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
KHẤU ĐUÔI NHỒI THỊT CHIÊN
Nguyên liệu:
- Khấu đuôi bạn tìm mua ở hàng bán lòng lợn hay có (nếu không mua được khấu đuôi bạn có thể mua phần lòng già để thay thế).
Đồ để nhồi:
- Thịt nạc vai xay thêm với mỡ để món nhồi không bị khô : 200 gr.- Mộc nhĩ, nấm hương- Rau răm, rau húng, hành lá.
- Lạc hoặc đậu xanh (mình dùng thêm vì mình thích vị bùi của lạc và đậu xanh sẽ làm món nhồi ngon hơn, nếu không có cũng được).
Đồ để ướp thịt: Hành khô, hạt nêm, tiêu xay.
VỊT XÓC SẢ HÀNH
Nguyên liệu:
- 2 miếng ức vịt (có thể dùng nửa con vịt hay đùi vịt)
- 1 nhánh sả băm; 1 củ gừng băm (khoảng 2 muỗng canh); 2 trái ớt băm; 2 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 70 gr tinh bột bắp hay bột năng; 50 gr bột chiên giòn; 1 muỗng cà phê muối tiêu.
Cách làm:
Vịt rửa với nước gừng và muối, sau đó xả qua nước lạnh. Luộc sơ vịt 3 phút, rồi vớt ra. Thái thịt từng miếng hơi mỏng.
Vịt cùng 1/2 muỗg cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê rượu trộn đều để 30 phút.
Sau đó cho bột năng và bột chiên giòn vào trộn đều.
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt vàng giòn, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết tỏi, ớt, gừng, hành, sả... vào xào thơm 3 phút.
Sau đó, cho thịt vịt, muối tiêu vào đảo đều 2 phút là tắt bếp.
Cho ít xà lách ra đĩa, thêm thịt vịt xóc hành sả lên. Món ngon này dùng nóng với cơm rất ngon, đậm vị.
Theo Khám Phá
-
23 phút trướcBữa tiệc ấm áp trong đêm Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc trưng là dịp để bạn cùng gia đình quây quần bên nhau.
-
2 giờ trướcBánh "ngon, bổ, rẻ" nhưng bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi sử dụng thực phẩm này để tránh "rước họa vào thân"
-
12 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
2 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
3 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước